งานเข้า!!! "ครูสลา" โผล่เป็นพรีเซ็นเตอร์อาหารเสริม อวดอ้างรักษาตาต้อ แต่ทำไม่ได้จริง เพจดังซัดไม่มียาอะไรรักษาครอบจักรวาล!!!

Publish 2018-05-03 15:34:05


กรณีของครูเพลงชื่อดังคือ ครูสลา คุณวุฒิ นักแต่งเพลงลูกทุ่งแนวอีสาน ก็เข้าข่ายเป็นรีวิวสินค้าเกินจริง โดยเจ้าตัวเป็นพรีเซ็นเตอร์ให้กับอาหารเสริมรักษาโรคจากดวงตา ทั้งต้อเนื้อ ต้อหิน เบาหวานขึ้นตา และอีกหลายอย่าง

โดยเพจเฟซบุ๊ก Drama-addict ได้ออกมาเตือนว่า ยี่ห้อนี้หลาย ๆ คนน่าจะเห็นกันบ่อย ๆ ขายในเฟซกันหนักมาก โดยมีครูสลาคนดังเป็นพรีเซ็นเตอร์ และอวดอ้างสารพัดว่าสามารถรักษาโรคเกี่ยวกับตาได้สารพัด ทั้งต้อเนื้อ ต้อกระจก ต้อหิน เบาหวานขึ้นตา ก็อยากจะเตือนพี่น้องว่าผลิตภัณฑ์นี้โดนร้องไปที่ อย. บ่อยมาก แล้วทาง อย. ก็รับเรื่องไปสอบ แล้วเตือนว่า เป็นการโฆษณาอวดอ้างเกินจริง แล้วทางคนขายก็เข้ามาพบเจ้าหน้าที่จ่ายค่าปรับ แล้วก็ไปโฆษณาต่อแบบเดิม

 
และทางเพจยังเตือนอีกว่า พ่อแม่พี่น้อง อย่าไปหลงเชื่อเด็ดขาด เพราะมันเป็นแค่อาหารเสริม ไม่มีสรรพคุณในการรักษาโรคตาใด ๆทั้งสิ้น และโรคตา ไม่ว่าจะต้อเนื้อ ต้อหิน ต้อกระจก เบาหวานขึ้นตา กลไกการเกิดโรคมันแตกต่างกันมาก ไม่มียาหรืออาหารเสริมอะไรที่กินแล้วรักษาตาได้ครอบจักรวาล ระวังจะรักษาล่าช้าจนทำให้ตาบอด โดยเฉพาะคนที่เป็นต้อหินกับเบาหวานขึ้นตานี่เรื่องใหญ่เลย

 

 

 

 ซึ่งทางเพจยังเอาคลิปวิดีโอที่ครูสลาเคยรีวิวมาให้แฟน ๆ ได้ดูกันอีกด้วย ซึ่งในคลิปดังกล่าว ครูสลาบอกว่า นอกจากการอ่านหนังสือ การอยู่หน้าจอคอมพิวเตอร์ ก็จะอยู่กับโทรศัพท์ใช้สายตามาก ๆ อ่านหนังสือมาก ๆ คิดงานมาก ๆ ปรากฏว่าสายตาล้า จนได้ทานดีคอนแทค มันดีกว่าเดิมเยอะเลย วันนี้ตนสายตาดีขึ้นเพราะดีคอนแทค

 

อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้  ทางราชวิทยาลัยจักษุแพทย์แห่งประเทศไทย ยังได้มีการออกประกาศเรื่องอาหารเสริมบำรุงดวงตาว่า ไม่มีหลักฐานทางจักษุแพทย์ใด ๆ ที่พิสูจน์ว่า อาหารเสริมสามารถรักษาโรคทางสายตาได้ ฉะนั้น อย่าหลงเชื่อคำอวดอ้างเกินจริง

 

 

ขอบคุณ  เฟซบุ๊ก Drama-addict, อนุกูล ไทยถานันดร์
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อติ บุญเสริม

;