โค้งสุดท้าย !!!! ฟังชัดๆ "หมอแสง" เปิดแจกยารักษามะเร็ง "5-6 พ.ค." เท่านั้น ...มีไม้ตาย !?!? แม้ สธ.จะไม่พบสมุนไพรยับยั้งเซลล์มะเร็ง (มีคลิป)

Publish 2018-05-04 10:44:28

หลังจากที่กรมการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก โดย นพ.ณรงค์ อภิกุลวณิช รองอธิบดีกรมการแพทย์ กล่าวถึงกรณีที่ได้นำตัวอย่างสมุนไพรนายแสงชัยมาทดลองในลักษณะตัวยาที่มีความเข้มข้นต่างกัน แยกเป็นที่อยู่ในสารน้ำ ในเลือด และปริมาณที่มีความเข้มข้นสูงๆ แล้วนำสมุนไพรนี้ไปทดสอบกับเซลล์มะเร็ง 7 แบบ คือ มะเร็งเต้านม 3 ชนิด มะเร็งตับ มะเร็งปอด มะเร็งลำไส้ และมะเร็งกระเพาะอาหาร ผลการทดลองในหลอดทดลองนั้นพบว่าตัวฤทธิ์ของสมุนไพรไม่สามารถยับยั้งเซลล์มะเร็งได้ แต่กรมการแพทย์แผนไทยฯ กรมการแพทย์ก็ได้ศึกษาต่อในเรื่องของคุณภาพชีวิตก็พบว่าสามารถใช้ได้

 

 

 

 

 
ล่าสุดในเพจคนรักหมอแสง ได้โพสต์ข้อมูลการรับยาโดยระบุว่า เนื่องจาก มีการปรับเปลี่ยนเวลาปิดรับ ลง ปจว.ให้เร็วขึ้น. จากเดิม. 20.00 น. ของวันเสาร์ เป็น 06.00 น. (วันรับสมุนไพร) เพื่อความสะดวกในการบริหารจัดการ และเพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกแก่ผู้ป่วยและญาติ สภ.เมืองปราจีนบุรี จึงเปิดให้บริการ ลง ปจว. เพื่อขอรับสมุนไพร ในรอบเดือนถัดไป. ตั้งแต่เวลา. 17.00 น. ในวันเสาร์ (วันรับยา) เน้นย้ำ!! ต้องรับสมุนไพรก่อน.!! จึงจะลง ปจว.รับสมุนไพร รอบเดือนใหม่ได้ หากยังไม่ได้รับสมุนไพร อย่าพึ่งมาล ปจว.จะทำให้ ข้อมูลผู้ป่วยคลาดเคลื่อน จะมีปัญหากับผู้ป่วยเอง 


ขณะเดียวกันในรายการแหกโค้งข่าวได้นำเสนอข้อมูลกรณีที่ หมอแสง เดินทางลงพื้นที่จังหวัดนราธิวาส เพื่อมาแจกจ่ายยาให้กับผู้ป่วยมะเร็งมีญาติและผู้ป่วยมะเร็งเดินทางมารับยาสมุนไพรด้วยตนเอง  ภาพรวมของการแจกจ่ายยาสมุนไพรรักษาโรคมะเร็งของหมอแสงในครั้งนี้ มีประชาชนจิตอาสามาให้ความช่วยเหลือพร้อมทั้งจัดระเบียบการลงทะเบียนรับยาฯ ซึ่งเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ณัฐญาดา น้อยจันทร์