ไม่เชื่ออย่าลบหลู่!!! หลวงปู่ตื้อทำขนหัวลุก บุกพิสูจน์พญานาค ก่อนเจอดีเข้าเต็มๆ จนหลวงปู่มั่นถึงกับออกปาก "ท่านไปเล่นกับงูมาละสิ!!!"

ไม่เชื่ออย่าลบหลู่!!! หลวงปู่ตื้อทำขนหัวลุก บุกพิสูจน์พญานาค ก่อนเจอดีเข้าเต็มๆ จนหลวงปู่มั่นถึงกับออกปาก "ท่านไปเล่นกับงูมาละสิ!!!"

Publish 2018-05-08 13:27:36

หลวงปู่มั่น ภูริทัตโต พระอาจารย์ใหญ่แห่งวงศ์พระป่ากรรมฐาน เคยเล่าให้ลูกศิษย์ฟังอยู่บ่อยครั้งว่าท่านเคยเห็น "พญานาค" แต่ "หลวงปู่ตื้อ อจลธัมโม" เป็นศิษย์ผู้หนึ่งที่เมื่อได้ฟังหลวงปู่มั่นเล่าเรื่องนี้แล้วก็แอบนึกค้านอยู่ในใจว่าไม่เชื่อ เพราะใคร ๆ ก็พูดถึงพญานาคได้โดยไม่จำเป็นต้องเคยเห็นของจริง

 

 

 

 แน่นอนว่าหลวงปู่มั่นย่อมรู้ถึงวาระจิตของหลวงปู่ตื้อ (คือรู้ว่าศิษย์กำลังคิดอะไรอยู่) จึงมอบหมายศิษย์อีกท่านหนึ่งคือหลวงปู่บุญว่า

 

"จงพาท่านตื้อพระขี้ดื้อไปนั่งกรรมฐานบนเขา... ให้อยู่กันคนละเขานะ!" หลวงปู่บุญก็เลยพาหลวงปู่ตื้อไปปฏิบัติกรรมฐานบนภูเขาแห่งหนึ่งตามที่ได้รับมอบหมาย เมื่อเดินทางผ่านมาถึงภูเขาลูกแรก หลวงปู่ตื้อก็พบรูดินขนาดใหญ่รูหนึ่ง ท่านจึงเกิดความคิดแวบขึ้นในใจว่าถ้าพญานาคมีจริงก็น่าจะลองพิสูจน์ดูสักหน่อย ว่าแล้วท่านก็แอบยกหินก้อนใหญ่มาวางไว้ตรงปากรูดิน เสร็จแล้วจึงเดินตามหลวงปู่บุญไปดูสถานที่ปักกลดซึ่งอยู่ในบริเวณภูเขาอีกลูกหนึ่ง

 

(หลวงปู่ตื้อ)

 

 

 


เมื่อส่งหลวงปู่บุญแล้ว หลวงปู่ตื้อก็กลับมายังตำแหน่งเดิมที่ท่านได้วางก้อนหินไว้ตรงปากรูดิน ก่อนจะผลักก้อนหินให้กลิ้งลงไปในรูแล้วพูดว่า "ถ้าพญานาคมีจริง...หินตกใส่ก็ขอโทษด้วย" จากนั้นหลวงปู่ตื้อก็เอาผ้ารองนั่งมาปิดรูไว้ แล้วปักกลดลง ณ ที่ตรงนั้น และแล้วในคืนนั้นเอง ขณะที่หลวงปู่ตื้อกำลังนั่งสมาธิภาวนาอยู่ภายในกลด ท่านก็ได้ยินเสียงขู่ฟ่อ ๆ ของสิ่งมีชีวิตบางอย่างดังอื้ออึงขึ้นมาอย่างขัดเคือง เสียงขู่ฟ่อ ๆ นั้นดังมาจาก "งูใหญ่" จำนวนมากที่มาแผ่พังพานอยู่รอบ ๆ กลดของท่าน!! หลวงปู่ตื้อเห็นแบบนั้นก็ไม่พูดพร่ำทำเพลง หยิบก้อนหินขึ้นมาปลุกเสกแล้วขว้างออกไปนอกกลด ทันใดนั้นก็ได้ยินเสียงงูเลื้อยหนีกันเกรียวกราวกระจัดกระจายไปตัวละทิศละทาง

 

 

พอรุ่งเช้า หลวงปู่บุญก็มาหาหลวงปู่ตื้อแล้วบ่นให้ฟังว่า "เมื่อคืนท่านไปเล่นอะไรกับงู? พวกเขาถึงไปขู่ฟ่อ ๆ ใส่ผม ... ไม่ต้องหลับต้องนอนกันละ!" หลังจากนั้น หลวงปู่ทั้งสองก็ถอนกลดแล้วเดินทางกลับไปหาหลวงปู่มั่น ขณะก้มกราบ หลวงปู่ตื้อก็ถูกหลวงปู่มั่นชี้หน้าบอกว่า "ท่านไปเล่นกับงูมาละสิ"!!

 

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิระนันท์ เมฆปัจฉาพิชิต