ถ้าเป็นแม่เราล่ะ !!!! "ลูกชาย" วิงวอนต่อฟ้าดินให้แผลแม่ทุเลาเบาบาง !!!บอกต่อสะพานบุญ ขอเพียงแค่ อุปกรณ์ใช้ล้างแผล (รายละเอียด)

ถ้าเป็นแม่เราล่ะ !!!! "ลูกชาย" วิงวอนต่อฟ้าดินให้แผลแม่ทุเลาเบาบาง !!!บอกต่อสะพานบุญ ขอเพียงแค่ อุปกรณ์ใช้ล้างแผล (รายละเอียด)

Publish 2018-06-17 15:44:22

การทำบุญที่ยิ่งใหญ่ที่สุด คือ การให้ การช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน ซึ่งก็เห็นได้ตามสื่อออนไลน์ที่มีหลายคนออกมาเผยแพร่เรื่องราวของคนที่ต้องการความช่วยเหลือที่ไม่มีกำลังทรัพย์มากพอที่จะช่วยเหลือตัวเองได้
 
เช่นเดียวกับ ผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อ Saitharn Niyomkarn ที่ออกมาเผยแพร่เรื่องราวขอความช่วยเหลือทั้งที่ปกติแล้วตนไม่เคยลงเรื่องราวแบบนี้ แต่เนื่องจากเป็นคนที่รู้จักกันเลยช่วยเหลือ ซึ่งการทำบริจาคไม่ได้ต้องการเงินแต่ต้องการเป็นสิ่งของ แต่ถ้าใครสะดวกการบริจาคเป็นเงินก็จะนำเงินส่วนนั้นไปซื้อของที่จำเป็นทันที ทั้งนี้ได้ระบุข้อความว่ามีบุญมาบอกกันค่ะ เเจ้งให้ทราบก่อนนะคะ ปกติต่ายไม่เคยลงขอความช่วยเหลือและรับบริจาค(นอกจากกฐินผ้าป่าของวัด)มีเเค่เคสกระต่ายเท่านั้นที่ยังอัพเดทอยู่ตลอด พอดีเคสนี้เค้าเป็นคนเคยทำงานในวงการอยู่เบื้องหลัง ตอนเเรกต่ายเองก็จำไม่ได้ เลยสอบถามพี่ๆที่สนิทกันก็นึกออก และได้เห็นจุดประสงค์ที่เค้าขอความช่วยเหลือมาและเห็นความรักที่ลูกมีต่อแม่ ก็มาคิดว่าถ้าเป็นเเม่เราล่ะ แค่นั้นเองค่ะไม่ต้องมาคิดเยอะหรือเหยาะเเหยะหยุมหยิมในการช่วยเหลือ อีกอย่างที่ช่วยคือเค้าไม่ได้ขอเงินหรือเรียกร้องอะไร เพียงเเค่อุปกรณ์ที่จะใช้ล้างแผลทำแผลให้เเม่เท่านั้น ก็เลยคิดว่ามันคงไม่หนักเกินไปที่เราจะช่วยหรือเป็นสะพานบุญเพราะไปขออนามัยก็ให้มาไม่กี่ชิ้น เลยปรึกษาทีมงานฅนจริงใจไม่ท้อ ว่าเราช่วยเค้ากันนะ ส่งผ่านทางรายการเลยละกัน ก็เลยตัดสินใจมาโพสต์และขอบพระคุณหมอกิ๊กPAQ - โรงพยาบาลสัตว์ เพ็ทแอนด์อะควอติก Pet & Aquatic Animal Hospitalนอกจากช่วยเคสกระต่ายสัตว์ต่างๆแล้วก็ได้บริจากแมสมา1กล่อง (1พันชิ้น) ตอนนี้สิ่งของที่ต้องการมีตามนี้ค่ะ จะซื้อส่งไปเองหรือฝากต่ายรวบรวมส่งทีเดียวเเจ้งมาได้ค่ะ(แม่เค้าเป็นมะเร็งที่ปากนะคะ)ทำบุญทำตามกำลังทำเท่าที่เราทำได้ทำแล้วเราต้องไม่เดือดร้อนคนอื่นๆคนรอบข้างต้องไม่เดือดร้อนเช่นกันทำแล้วไม่รู้สึกอึดอัดเหมือนถูกยัดเยียดและไม่ทุกข์ใจที่สำคัญทำแล้วเกิดความปิติและสบายใจทำไปเถอะค่ะเพราะบุญเป็นสิ่งเดียวที่จะติดตัวเราไปทุกภพทุกชาติ ที่สำคัญแม่บอกต่ายตลอดว่าทิ้งอะไรทิ้งได้อย่าทิ้งบุญ..เเค่ส่งกำลังใจ หรือบอกต่อเป็นสะพานบุญ นั่นคือบุญเช่นกันอนุโมทนากับกัลยาณมิตรทุกท่านด้วยนะคะ สาธุค่ะ 
*สิ่งของที่ต้องการ*ก๊อต ไซส์ใหญ่ 6 กล่องลีก้าน ไซส์ L 6 กล่องสำลีแผ่น 8 ห่อ ถุงมือ L 2 กล่องเทปติดแผล 5 ม้วนในรูปมีราคาที่ถามทางร้านยามานะคะ*หากเพื่อนๆท่านใดรู้จักร้านขายยาและซื้อได้ในราคาถูกหรือร้านนั้นอยากร่วมบริจาคด้วยหรือช่วยทำบุญด้วยการลดราคาเเจ้งมาได้เลยนะคะ ขอบพระคุณค่ะ  ต่ายขออนุญาติเค้านำภาพมาลงเล้วนะคะ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


ก็มีหลายท่านที่สะดวกให้การบริจาคเงินและบางท่านก็ซื้อของที่จำเป็นสำหรับผู้ป่วยให้แล้ว ซึ่งทางเจ้าตัวก็จะมีการอัพเดตยอดบริจาคและสรุปของทั้งหมดที่ได้รับบริจาคมาให้ทราบต่อไป และจะปิดเคสทันที จะเห็นได้ว่าเพียงเท่านี้เราก็สามารถช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์กันได้แล้วหนึ่งคน จากการเป็นสะพานบุญช่วยกันบอกต่อไปโลกออนไลน์


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ณัฐญาดา น้อยจันทร์