รถแอมบูแลนซ์ขอทางเพื่อส่งตัวผู้ป่วย แต่เจอรถยนต์ทำเฉยไม่รู้ร้อน จอดนิ่งไม่ขยับ(คลิป)

Publish 2018-12-05 10:28:35


การหลีกเลี่ยงทางให้กับรถพยาบาลถือเป็นเรื่องที่สำคัญ เพื่อนำส่งผู้ป่วยบนรถพยาบาลให้ถึงทันมือหมอ เพื่อทำการรักษากันต่อไป แต่หากไม่หลบให้แล้วนั้นก็กลายเป็นคนใจดำ อย่างเช่นคลิปนี้ เมื่อวันที่ 4 ธ.ค. ที่ผ่านมา มีรถยนต์คันดังกล่าวไม่หลบหลีกให้กับรถพยาบาลที่ขอทางอยู่คันเดียว โดยคลิปเก็บภาพได้จากรถอีกคันที่ทนพฤติกรรมที่ไร้น้ำใจ

 
 

โดยคลิปได้โพสต์ผ่านเฟชบุ๊กส่วนตัว "Supanut Sirirattana" จากในคลิปเป็นรถยนต์เชฟโรเลตสีขาว ทะเบียน ขค5929 แสดงความไม่มีน้ำใจ โดยที่ทำเป็นไม่รู้ร้อนไม่รู้หนาว ไม่ขยับรถจนเจ้าหน้าที่ถึงกับต้องลงจากรถและไปขอให้เลื่อนรถหลบทางให้รถพยาบาลไป แต่ก็ยังทำนิ่งเฉย รถแอมบูแลนซ์จึงเลือกที่จะไปทางอื่นแทน

 

 

 

โดยได้ระบุข้อความไว้ว่า "อย่างไรก็ตาม...ขอให้ผู้ป่วยถึงมือหมออย่างปลอดภัยด้วยนะครับ (อีกแค่นิดจะถึง รพ.ชล อยู่และ ดูเถอะ ) #ใจคอจะไม่หลบหน่อยหรอครับ5929 #จิตใจทำด้วยกระบวยงอรึไง #ไม่ใช่ญาติเลยหลบข้างๆไม่ได้ (งี้หรอ?) #สนับสนุนให้มีเลนส์พิเศษเพื่อใช้ในการรับส่งผู้ป่วย #ให้ทางเท่ากับให้ชีวิต"

 

 จากคลิปที่ได้ถูกแชร์ออกไปทำให้ชาวเน็ตต่างไม่พอใจกับการกระทำของรถคันดังกล่าวเป็นอย่างมาก หากคิดกลับกันคนผู้ป่วยในรถ เป็นคนในครอบครัวของคุณจะเป็นอย่างไร หากส่งถึงมือหมอช้า อย่างไรก็ตามขอให้ผู้ป่วยถึงมือหมออย่างปลอดภัยด้วยนะ

 

 

 

 

ขอบคุณ Supanut Sirirattana

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สมิตา ขุมทรัพย์

;