รวบตัวแล้ว น้องของขวัญ สาวแชทหลอก หนุ่มนัท โอนไว สูญเงินร่วมแสน

รวบตัวแล้ว "น้องของขวัญ" สาวแชทหลอก "หนุ่มนัท โอนไว" สูญเงินร่วมแสน

Publish 2018-12-06 10:55:13


จากกรณีที่หนุ่มคนหนึ่ง ได้รู้จักหญิงสาวสวยผ่านแอปพลิเคชันหาคู่ ก่อนจะส่งข้อความในไลน์คุยกัน 2 วัน หลอกให้โอนเงินไป 13 ครั้ง รวมทั้งหมด 89,330 บาทบาท สุดท้ายฝ่ายหญิงได้ลบไลน์หนีหาย ติดต่อไม่ได้ ซ้ำยังพบว่าหญิงสาวที่คุยด้วยใช้รูปคนอื่นมาแอบอ้างตามที่ได้มีการนำเสนอไปแล้วนั้น
โดยนายสรฉัตร ผลวัฒนา หรือ นัท โอนไว ได้เปิดเผยถึงเรื่องราวและเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า ได้นำหลักฐาน ซึ่งเป็นสำเนาเอกสาร การพูดคุยกับหญิงสาวคนดังกล่าวที่ใช้ชื่อไลน์ว่า "ของขวัญ" พร้อมบทสนทนาในเรื่องต่างๆ รวมไปถึงการขอยืมเงิน สลิปการโอนเงินบัญชีธนาคาร มาแสดงพร้อมแจ้งความกับ ร.ต.อ.อภิชาติ โกเนตร์สุวรรณ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองจันทบุรี

 

 

อีกทั้งก่อนหน้านี้หนุ่มนัท โอนไว ได้เปิดใจถึงความคืบหน้าเกี่ยวกับเรื่องนี้ หลังจากที่เพจเฟซบุ๊ก 123 คนดีมีน้ำใจ ได้นำภาพของผู้ต้องสงสัย ที่คาดว่าเป็น "น้องขวัญ" ตัวจริง มาเผยแพร่ พร้อมระบุข้อความว่า เปิดหน้าชัดๆ กระสือออนไลน์ “น้องขวัญ” ประวัติโชกโชน หลอกเหยื่อนับสิบ สูญเงินนับล้าน มีหมายจับคดีฉ้อโกง ภาพของสาวใหญ่คนดังกล่าว ที่ทางเพจเฟซบุ๊ก 123 คนดีมีน้ำใจ ได้นำมาโพสต์นั้น มีการใช้ชื่อว่า นางนันท์นลิล ภควัตสุวรรณ

 

 

ขอยืนยันว่า ข้อมูลที่แชร์กันนั้นเป็นความจริง โดยรู้สึกช็อกและเชื่อว่า สาวใหญ่คนดังกล่าว เป็นคนเดียวกันกับ น้องขวัญ เนื่องจากเมื่อวันที่ 9 พ.ย. 61 ที่ผ่านมา หลังจากที่ได้มีการแชทและทวงถามเรื่องเงินจากน้องขวัญจนถูกบล็อคการติดต่อ ต่อมาได้มีเบอร์โทรศัพท์ต้องสงสัย ได้โทรติดต่อเข้ามาแต่ตนไม่ได้รับสาย จึงพยายามโทรกลับ แต่ไม่สามารถติดต่อได้ เมื่อนำเบอร์โทรศัพท์มาเปรียบเทียบกับข้อความในแชทไลน์ ที่เคยคุยกับน้องขวัญ พบว่าเป็นหมายเลขเดียวกันกับที่น้องขวัญเคยให้ไว้ก่อนหน้านี้ แต่ไม่สามารถติดต่อได้เลย จึงได้นำหมายเลขโทรศัพท์ดังกล่าว ไปตรวจสอบกับทางศูนย์ที่ให้บริการ
 

 ทั้งนี้จากการตรวจสอบแล้วพบว่า เจ้าของเบอร์โทรศัพท์ดังกล่าวคือ นางพเยาว์ โพธิ์เย็น อายุ 58 ปี บ้านอยู่เขตจอมทอง กทม. ซึ่งไปตรงกับชื่อเจ้าของบัญชีที่ตนเองโอนเงินไปให้ และยังมีข้อมูลตรงกันกับ โดยผู้ดูแลเพจเฟซบุ๊ก 123 คนดีมีน้ำใจ  ให้ข้อมูลว่านางพเยาว์ โพธิ์เย็น เจ้าของเบอร์โทรศัพท์ เป็นแม่ของนางนันท์นลิล ภควัตสุวรรณ อายุ 32 ปี และมีชื่อที่อยู่ในทะเบียนบ้านเดียวกันกับ นางพเยาว์ ผู้เป็นแม่อีกด้วย หลังจากที่ตนได้ข้อมูลต่างๆ มา เมื่อวันก่อน (22 พ.ย.) ตนได้นำข้อมูลหลักฐานต่างๆ ที่ได้จากศูนย์โทรศัพท์ และจากผู้ดูแลเพจส่งมอบให้ ร.ต.อ.อภิชาติ โกเนตร์สุวรรณ รองสว.(สอบสอวน) สภ.เมืองจันทบุรี เจ้าของคดี เพื่อใช้เป็นหลักฐานในการติดตามตัวหญิงสาวใหญ่รายนี้มาดำเนินคดี

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : "นัท โอนไว" ยืนยันภาพ "ขวัญ" ในเพจ123 คือสาวลวงโลก เช็คเบอร์โทร-เลขบัญชีเป็นของแม่ ส่อผิดด้วย

 

ล่าสุดมีรายงานความคืบหน้าเกี่ยวกับคดีดังกล่าว โดยในเพจเฟซบุ๊ก 123 คนดีมีน้ำใจ ได้เผยแพร่ภาพขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมตัว "น้องของขวัญ" ที่แอบอ้างรูปโปรโฟล์หญิงสาวหน้าตาดี "น้องจี" มาหลอกหนุ่มนัทได้แล้ว

 

พร้อมระบุข้อความว่า "พ.ต.อ.พรศักดิ์ เลารุจิราลัย ผกก.กองกำกับการวิเคราะห์ข่าวและเครื่องมือพิเศษ กองบังคับการสืบสวนสอบสวน กองบัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยเบื้องต้นว่าสามารถจับกุมน.ส.นันท์นลิล ภควัตสุวรรณ หรือ ผึ้ง ได้ที่การเคหะร่มเกล้า ขณะนี้อยู่ระหว่างเจ้าหน้าที่ตำรวจคุมตัวสอบปากคำ พร้อมทั้งบอกว่า หากใครเคยตกเป็นเหยื่อของน.ส.นันท์นลิลให้รีบไปชี้ตัวและให้ข้อมูลเพิ่มเติมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่กองบังคับการสืบสวนสอบสวนบชน. ได้ทันที"

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : 123 คนดีมีน้ำใจ
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล

;