นางงาม มิสยูนิเวิร์ส 2018 สวมชุดไทยโบราณเรียนรู้วัฒนธรรม วิถีชีวิตเเบบไทย (ภาพ)

นางงาม มิสยูนิเวิร์ส 2018 สวมชุดไทยโบราณเรียนรู้วัฒนธรรม วิถีชีวิตเเบบไทย (ภาพ)

Publish 2018-12-10 15:30:42


จากกรณี สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร พระราชทานพระราชานุญาตให้จัดงาน “อุ่นไอรัก คลายความหนาว สายน้ำแห่งรัตนโกสินทร์” ขึ้นเมื่อวันที่ 9 ธันวาคม 2561- 19 มกราคม 2562 ณ พระลานพระราชวังดุสิตเเละสนามเสือป่า
 

เเละในโอกาสนี้นี่เอง สาวงามผู้เข้าประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018 จากทั่วโลกที่เดินทางมาประกวดที่ประเทศไทย ได้เข้าเยี่ยมชมงาน “อุ่นไอรัก คลายความหนาว สายน้ำแห่งรัตนโกลินทร์ โดยพร้อมใจกันสวมชุดไทยยุคสมัย รัชกาลที่ 5

 

สวยงามอย่างไทย

 

ช่วงทำพิธี

 

ไหว้เเบบไทย

 ซึ่งสาวงามทุกคนสวยสง่าเป็นอย่างมาก เเละจะเห็นได้ว่า ชุดไทยคือหนุ่งในความเป็นเอกลักษณ์ของชาวไทยอย่างยิ่ง ทั้งนี้ กองประกวดมีจุดประสงค์เพื่อให้นางงาม ได้เรียนรู้วัฒนธรรมประเพณี ตลอดจนประวัติศาสตร์ไทย มีการจัดนิทรรสการพระราชกรณียกิจ ตั้งเเต่ ร.1-ร.10 มีการเยี่ยมชมความงดงามของเรือพระที่นั่งซึ่งมีการจำลองไว้ อีกทั้งยังมีอาหารคาวหวาน 

 

งดงาม

 

ดูดีไปอีกเเบบ

 

 

ไม่ว่าจะเป็น หรุ่ม ขนมรังไร ล่าเตียง บัวลอยไข่หวาน ทองเอก กลีบลำดวน ฯลฯ นอกจากนี้ ยังมีการชมตลาดบก ตลาดน้ำ ร้านจิตอาสา การเเสดงโขน การเเห่เรือพระราชพิธีเเละอีกมากมาย

 

อาหารไทย

 

ร่วมชมโขน

 

 

จะเห็นได้ว่า เมื่อไทยเป็นเเหล่งเรียนรู้ขนบธรรมเนียม เเละ วัฒนธรรมที่ไม่เเพ้ชาติใดในโลก ซึ่งเราผู้เป็นคนไทย ควรอนุรักษ์เเละภาคภูมิใจในชาติ ที่บรรพบุรุษของเราได้รักษาไว้มาอย่างยาวนาน 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วรรณิดา อักษรเพ็ชร

;