ทหารกล้าชายแดนใต้ ดีใจเห็นรถไอติม ได้หม่ำกินวันส่งท้ายปีเก่า (คลิป)

Publish 2018-12-31 17:33:17


กลายเป็นภาพความน่ารักที่ชวนให้มีความสุขใจอย่างยิ่ง เมื่อช่วงเทศกาลปีใหม่มาถึง ประชาชนหลายคนต่างได้เดินทางกลับบ้าน พักผ่อนพร้อมหน้าพร้อมตา พ่อแม่ ครอบครัว แต่ยังมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร พยาบาล คุณหมอ และอีกหลากหลายอาชีพที่ต้องอยู่ปฏิบัติหน้าที่ดูแลและอำนวยความสะดวกให้ประชาชน ล่าสุดในเฟซบุ๊ก คาเธ่ย์ หมี แอดมินชื่อดัง ได้ลงพื้นที่ชายแดนใต้ ให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ทหารที่ต้องปฏิบัติหน้าที่ และตั้งใจจะนำอาหารเล็กๆ น้อยๆ ไปมอบให้เนื่องในวันส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ โดยโพสต์รูปภาพบรรยายกาศ พร้อมข้อความระบุว่า "สวัสดีวันส่งท้ายปีเก่า 2561 ครับ..เพื่อนๆทุกคน


ปีเก่ากำลังจะไป..ปีใหม่ 2562 กำลังจะมา ก็ขอให้เพื่อนๆทุกคน...มีความสุขมากๆ สุขภาพแข็งแรง สมหวังในสิ่งที่ปรารถนา ค้าขายเฮงๆ ร่ำรวยเงินทอง ก้าวหน้าในหน้าที่การงาน กันถ้วนหน้าทุกคน ขอให้ทุกๆคนพบแต่สิ่งดีๆ สิ่งเก่าๆที่ไม่ดี ..ขอให้ลืมไปทิ้งไป อย่าได้เก็บมาคิดให้จิตใจเศร้าหมอง โกรธเคืองใครก็ขอให้อภัยกัน อย่าได้อาฆาตพยาบาท...เพื่อที่จะได้รับสิ่งดีๆที่จะเข้ามาในปีใหม่นี้ กันทุกๆคนนะครับ  #สวัสดีปีใหม่2562 #เรารักทหารไทย

 

 

ที่ชายแดนใต้ ตอนนี้ฝนตกหนัก  เพื่อนๆไปเที่ยวเคาว์ดาวน์กันที่ไหนครับ ส่วนตัวหมี คืนนี้กะจะแจกของให้กำลังใจทหารในพื้นที่ ยาวๆกันข้ามปีครับ"

 


 โดยเจ้าหน้าที่ทหารต่างรับมอบอาหาร ขนม อย่างยิ้มแย้มมีความสุข พร้อมทั้งยังสวัสดีปีใหม่ชาวไทยทุกๆ คนอีกด้วย แต่ความน่ารักของพี่ๆ ทหารยังไม่จบแค่นี้ เมื่แอดมินเพจคาเธ่ย์ หมี เล่าต่อว่า ตนเองหิ้วถุงอาหาร ขนม มา 3 ห่อ แต่พี่ทหารเมินหมดเลย เพราะว่าเจอรถไอติมเข้ามาจอดแถวๆ จุดรักษาความปลอดภัย งานนี้พี่ทหารเลยรีบวิ่งไปสั่งไอติมกินกันเป็นแถว 
 

 

 

ทั้งนี้ได้เล่าบรรยายเหตุการณ์ด้วยว่า "รถไอติม" มาแย่งซีนของที่หิ้วมาซะงั้น (ดูคลิป) หิ้วของมา 3 ถุง เพื่อให้กำลังใจ พี่ๆทหารไทย ตรงจุดนี้ ..เนื่องในวันปีใหม่ 2562 แล้วรถไอติมผ่านมาพอดี

 

เพื่อจะเข้าไปขายในหมู่บ้านด้านใน .ก็จัดให้ไปยาวๆครับ ได้กินไอติมและคุยร่วมกัน อยู่ตรงนี้ร่วม 1 ชม. ..ชอบฐานจุดนี้ครับ เปลี่ยวไกลดี ขอตั้งชื่อนะ (ขำๆว่า) "ฐานไอติม"....ไปจุดอื่นต่อนะครับ #เรารักทหารไทย

 

 

ล้อมรถไอติมไว้มิดเลย 

 

ใครกินบ้าง เรากินด้วยคน 

 


อย่างไรก็ตามหลังจากคลิปดังกล่าวได้รับการเผยแพร่ลงในโลกออนไลน์ ต่างมีชาวโซเชียลเข้ามาแสดงความคิดเห็นชื่นชมแอดมินที่นำขนมมาเลี้ยงพี่ๆ ทหารเป็นจำนวนมาก และขอบคุณเจ้าหน้าที่ทหารทุกคน ที่เสียสละความสุขส่วนตัว ทำหน้าที่เพื่อชาติบ้านเมือง อดหลับอดนอนป้องกันภัยอันตราย เพื่อประชาชนอีกด้วย 

 

ความคิดเห็นชืนชมจากกระแสโซเชียล

 

ความคิดเห็นชืนชมจากกระแสโซเชียล

 

กินไอติมหวานๆ สดชื่น มีแรงทำงานข้ามปีกันเลยทีเดียว 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : คาเธ่ย์ หมีติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน