ชาวเน็ตกราบใจพนง.ขนส่งชื่อดังพาแม่ลูกอ่อนที่หารถโดยสารไม่ได้ไปส่งที่หมาย ไม่ใช่แค่ส่งไวแต่ยังมีน้ำใจอีกด้วย!

ชาวเน็ตกราบใจพนง.ขนส่งชื่อดังพาแม่ลูกอ่อนที่หารถโดยสารไม่ได้ไปส่งที่หมาย ไม่ใช่แค่ส่งไวแต่ยังมีน้ำใจอีกด้วย!

Publish 2019-01-21 10:38:00


ชาวเน็ตร่วมชื่นชมความมีน้ำใจของพนักงานขับรถขนส่งพัสดุของบริษัทขนส่งชื่อดังหลังช่วยเหลือพาแม่ลูกอ่อนคู่หนึ่งไปส่งยังที่หมายเนื่องจากรถโดยสารหมดไม่รู้จะทำอย่างไร พนักงานน้ำใจงามอาสาพาส่งและจุดหมายที่จะไปก็เป็นทางผ่านกลับบริษัทของเขาพอดีด้วย

 
เรื่องราวประทับใจนี้ถูกโพสต์ลงบนเฟซบุ๊กเพจ กู้ภัยพนม จุดทุ่งพระยา อ.สนามชัยเขต จ.ฉะเชิงเทรา เมื่อวันที่ 19 ม.ค. 2562 ที่ผ่านมา เล่าว่า "จุดทุ่งพระยา ขอขอบพระคุณ ...สนามชัยเขต ที่ช่วยเหลือประชาชน นำส่งสนามชัยเขต เนื่องจากรถโดยสารหมด...ไม่ใช่แค่ส่งไว ยังมีน้ำใจอีกด้วย"

 

 

คุณแม่อุ้มลูกน้อยไว้พร้อมใช้มืออีกข้างลากกระเป๋าเดินทางมายืนรอรถโดยสาร ทว่ารถโดยสารหมดแล้ว ทั้งคู่ไม่รู้จะทำอย่างไร ท่ามกลางแดดร้อนระอุคุณแม่ต้องหาผ้ามาคลุมหัวให้ลูกกันแดดเป็นภาพที่เห็นแล้วน่าเห็นใจอย่างมาก 

เคราะห์ดีของสองแม่ลูกเมื่อมีพนักงานจากบริษัทขนส่งชื่อดังหยิบยื่นความช่วยเหลือมาให้ พาไปส่งยังที่หมายซึ่งขอย้ำว่าเป็นทางผ่านกลับบริษัทของเขา

 

 หลังภาพนี้ถูกแชร์ออกไปมีชาวเน็ตเค้ามาชื่นชมพนักงานคนนี้เป็นจำนวนมาก แต่ก็มีอีกไม่น้อยที่เป็นห่วงว่าหลังเรื่องราวถูกเผยแพร่ออกไปจะทำให้พนักงานคนนี้ถูกลงโทษหรือไม่เพราะทางบริษัทมีกฎห้ามไม่ให้คนที่ไม่ได้เป็นพนักงานของบริษัทขึ้นนั่งมาบนรถอย่างเด็ดขาด

 

 

 

กระแสจากชาวเน็ตต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าถึงแม้จะเป็นการละเมิดกฎระเบียบของทางบริษัท แต่กรณีนี้เป็นเรื่องที่ดีและเป็นการสร้างภาพลักษณ์ที่ดีเป็นประโยชน์อย่างมากกับองค์กร ทางบริษัทคงไม่ตำหนิพนักงานรายนี้

 

 

 

หลายคนถึงกับบอกว่าหากพนักงานคนนี้ถูกทำโทษเพราะเรื่องนี้ จากนี้ภาพลักษณ์ของบริษัทในสายตาประชาชนคงเกิดกระแสต่อต้าน ส่งผลเสียต่อทางบริษัทอย่างแน่นอน

 

 

ขอบคุณ กู้ภัยพนม จุดทุ่งพระยา อ.สนามชัยเขต จ.ฉะเชิงเทรา

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สินีนุช บรรเจิดธนากุล

;