ม.ดังห้ามบัณฑิตใส่ครุยส่วนเดียวโพสต์ท่าถ่ายรูป ถือไม่ให้เกียรติ นศ.เมนต์สนั่นรัวๆ

ม.ดังห้ามบัณฑิตใส่ครุยส่วนเดียวโพสต์ท่าถ่ายรูป ถือไม่ให้เกียรติ นศ.เมนต์สนั่นรัวๆ

Publish 2019-02-27 11:36:09


สำหรับบัณฑิตที่จบการศึกษาใหม่ ๆ หลายคนมีความภาคภูมิใจในวันแห่งความสำเร็จของตน จึงต้องการที่จะเก็บวันเวลาแห่งความประทับใจเอาไว้ด้วยการบันทึกเป็นภาพถ่ายที่สามารถกลับมาดูได้ตลอด แต่อย่างไรก็ตามการถ่ายภาพนั้นที่ผ่านมาเรามักจะเห็นกรณีตัวอย่างดราม่าเรื่องการถ่ายชุดครุยที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์กันในโซเชียล อาจจะเป็นการถ่ายกับสถานที่ไม่เหมาะสม รวมถึงการแต่งกายด้วย ดังกรณีล่าสุดนี้ที่เป็นคำเตือนดี ๆ ให้บัณฑิตทั้งหลายได้

  

ข้อความจากเฟซบุ๊กชื่อ "เฟซบุ๊ก Logistics and Cross-Border Trade Management" ซึ่งระบุข้อความว่า...ขอความร่วมมือ พี่ ๆ ปี 4 และว่าที่พี่บัณฑิตทุกคนนะคะ ไม่ถ่ายภาพและนำไปเผยแพร่การสวมชุดครุยชิ้นใดชิ้นหนึ่ง (ตามภาพ) ทั้งในและนอกพิธี เนื่องด้วยเป็นการผิดกฎและไม่ให้เกียรติกับทางมหาวิทยาลัย จึงขอความร่วมมือจากพี่ ๆ ปี 4 และว่าที่บัณฑิตทุกคนค่ะ หากต้องการถ่ายภาพต้องใส่ชุดให้ครบทุกชิ้น ได้แก่ เสื้อคลุมยาวสีดำ (Gown) และ ผ้าคล้องคอ (Hood) (ภาพนี้เป็นเพียงภาพตัวอย่างว่าไม่เหมาะสมเท่านั้น)

 

 ***กฎระเบียบการแต่งกาย และข้อห้าม อยู่ในภาพค่ะ แอดมินขอชี้แจงนะคะ บุคคลในภาพเป็นเพียงตัวละครที่สมมติสถานการณ์ขึ้นมา ว่าเป็นตัวอย่างที่ไม่ถูกต้อง และเป็นการเตือนว่าไม่ควรทำ ไม่ได้มีเจตนาที่จะทำให้มหาวิทยาลัยหรือคณะเสื่อมเสียแต่อย่างใด

 

 

ภาพถ่ายตัวอย่าง

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
เรียนไม่จบ ติดคุกก่อน!! "ไผ่ ดาวดิน" ได้ใส่ครุยแค่ 2 นาที ก่อนขึ้นศาล ฟากอัยการทหาร อายัดตัวเพิ่มอีก "แก๊งดาวดิน" ?? (ชมภาพ)
สาวนุ้ยแดนใต้ ร้องเพลงซึ้งวันรับปริญญา พ่อแม่สุดกลั้นน้ำตา อยากให้พี่ชายในคุกได้ยิน (คลิป)

ขอบคุณ : Logistics and Cross-Border Trade Managementติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน