หนุ่มขับรถทัวร์ ควักเงินส่วนตัวซื้อตั๋วกลับบ้านให้หญิงแปลกหน้า

หนุ่มขับรถทัวร์ ควักเงินส่วนตัวซื้อตั๋วกลับบ้านให้หญิงแปลกหน้า

Publish 2019-04-18 15:40:00


ถือว่าเป็นเรื่องราวดีๆในสังคมอีกหนึ่ง กับการมีน้ำใจต่อคนแปลกหน้า ช่วยเหลือคนที่หมดหนทางมันคือบุญมหาศาล เพราะอาจจะทำให้คนๆหนึ่งได้มีกำลังใจต่อไป อย่างหนุ่มคนนี้ ยอมควักเงินส่วนตัวซื้อตั๋วรถให้หญิงแปลกหน้า พร้อมคำพูดที่ซึ้งจนทำหญิงน้ำตาลไหล
 
 

เมื่อวานที่ผ่านมา (17 เม.ย.) หนุ่มรายหนึ่งได้ออกมาเล่าเรื่องราวของตนผ่านเฟชบุ๊กส่วนตัว ที่ตนได้เข้าช่วยเหลือหญิงรายหนึ่ง ถึงแม้ว่าจะเป็นคนแปลกหน้าก็ตาย แต่ด้วยความสงสารและอยากให้ป้าคนนี้ได้กลับบ้าน จึงยอมเสียใจส่วนตัวเพื่อคนๆหนึ่งได้กลับไปหาครอบครัว
 

 โดยจากเฟชบุ๊กดังกล่าวได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า "เรื่องมีอยู่ว่า ป้าเดินมาถามผมป้าอยากกลับบ้านแต่ป้าไม่มีเงินเงินที่ป้ามีก็จ่ายค่าแท๊กซี่ไปหมดเแล้ว ผมยืนนึกคิดอยู่พักนึงแล้วผมก็ควักเงินส่วนตัวของผมพร้อมกับพูดว่า ป้าเอาเงินนี้ไปซื้อตั๋วกลับเพชรบูรณ์บ้านเรานะ กลับพร้อมผมเลยผมขับคันนี้ #ป้ายืนร้องไห้เลยครับ #คนเพชรบูรณ์ฮักแพงไม่ทิ้งกันอยุ่แล้วครับ (ใจเค้าใจเรา)  2C กทม - พช (เพชรประเสริฐ)"

 


ซึ่งจากเรื่องราวดีๆนี้ได้ถูกแชร์ออกไปในโลกโซเชียล ก็ได้มีผู้คนมากมายเข้าชื่อชมความมีน้ำใจ และบางคนขอสมัครเป็นแฟนคลับเลยทีเดียว และเรื่องราวนี้ก็ถูกแชร์ออกไปมากกว่า 2.8 พันครั้ง ขอชื่นชมจากใจจริงอีกคนค่ะ


.

 

ขอบคุณ กัปตัน ต้อม

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สมิตา ขุมทรัพย์
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;