ตายายยกมือไหว้ท่วมหัว กอดแน่นพระบรมฉายาลักษณ์ องค์พ่อหลวง ร.9

ตายายยกมือไหว้ท่วมหัว กอดแน่นพระบรมฉายาลักษณ์ องค์พ่อหลวง ร.9

Publish 2019-05-03 12:31:15


เนื่องจากประเทศไทยเริ่มมีอากาศแปรปรวนจึงทำให้เกิดพายุฤดูร้อนขึ้น ซึ่งเมื่อวันที่ 2 พฤษภาคมที่ผ่านมาพายุดังกล่าวได้พัดถล่มพื้นที่อำเภอพิมาย จังหวัดนครราชสีมา ทำบ้านเรือนที่พักอาศัยได้รับความเสียหาย จำนวน 2 ตำบล ได้แก่ตำบลกระชอน และตำบลดงใหญ่โดยพายุพัดบ้านเรือนของประชาชนได้รับความเสียหาย จำนวน 267 หลังคาเรือน จากการลงพื้นที่ตรวจสอบที่บ้านตลาดประดู่ ตำบลกระชอน อำเภอพิมายและจากการตรวจสอบพบว่า บ้านของนางสงัด พลจันทร์ อายุ 72 ปี ซึ่งอาศัยอยู่ด้วยกัน 3 คน  ได้ถูกแรงลมที่กระโชกรุนแรง พัดหอบเอาหลังคาบ้านทั้งแถบลอยหายไปกับสายลม ข้าวของเครื่องใช้ภายในบ้านได้รับความเสียหายเกือบทั้งหมด 

 

 

แต่โชคดีที่ไม่มีใครได้รับอันตราย ขณะเดียวกันก็พบว่า พระบรมฉายาลักษณ์ ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในหลวงรัชกาลที่ 9 กลับไม่ได้รับความเสียหาย ทั้งๆ ที่แขวนไว้บนหน้าต่างของบ้าน

 ทั้งนี้หน้าต่างของบ้านได้พังลงมาจนกระจกแตกละเอียด แต่พระบรมฉายาลักษณ์ฯ ไม่ได้รับความเสียหายแม้แต่น้อย ทำให้ตาและยายรู้อัศจรรย์ใจมาก ถึงกับยกมือขึ้นไหว้เหนือหัว ชื่นชมพระบารมีในหลวง รัชกาลที่ 9 หลังจากนั้นก็ได้กอดพระบรมฉายาลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในหลวงรัชกาลที่ 9 ไว้แน่น เพราะเชื่อว่าด้วยพระบารมีของพระองค์ ได้ช่วยให้ครอบครัวของตนเองได้รับความปลอดภัย จากเหตุการณ์พายุฤดูร้อนถล่มในครั้งนี้

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน