ช่างภาพเยาวชนจิตอาสา โดนแซะใช้กล้องหรู

ช่างภาพเยาวชนจิตอาสา โดนแซะใช้กล้องหรู

Publish 2019-05-06 16:39:20


จากกรณีที่เพจเฟซบุ๊ก FM91 Trafficpro ได้เผยแพร่ภาพที่มีน้องๆจิตอาสาออกมา รวมตัวกันถ่ายรูป ถ่ายภาพส่งหอจดหมายเหตุ ถ่ายภาพให้ประชาชน ที่ร่วมพระราชพิธีฯ เรียกได้ว่ากลายเป็นที่ชื่นชมของคนในสังคมจำนวนมาก ก่อนที่จะมีเสียงส่วนหนึ่งที่ออกมาแสดงความคิดเห็นว่าเครือข่ายเยาวชนกลุ่มนี้ทำจิตอาสาแบบที่สังคมชื่นชมได้เพราะบ้านรวย จากอุปกรณ์ของกล้องที่มีราคาสูงถึงหลักแสนบาท เมื่อความคิดเห็นต่างดังกล่าวกลายเป็นประเด็นได้มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกัน
 
โดยส่วนใหญ่ไม่เห็นด้วยกับเสียงที่ออกมาแซะเด็กๆ ว่าจิตอาสาช่างภาพกลุ่มนี้มาได้เพราะบ้านรวย ซึ่งเขามองว่าเป็นเรื่องที่ดีที่คุณพ่อและคุณแม่น้องๆ มีความพร้อม และส่งเสริมให้ลูกได้ทำในสิ่งที่ชอบและรัก การสนับสนุนอุปกรณ์ให้และที่สำคัญยังนำสิ่งที่รักมาทำเป็นประโยชน์นับว่าเป็นเรื่องที่ดีที่เราควออกมาชื่นชมเด็กๆ


โพสต์ดังกล่าวข้อความที่ระบุว่า "เครือข่ายช่างภาพเยาวชนจิตอาสา บันทึกภาพเหตุการณ์ บันทึกภาพเเห่งแผ่นดิน เป็นรวมตัวจากหลายโรงเรียนทั่วประเทศ 70 คน ถ่ายภาพส่งหอจดหมายเหตุ จิตอาสาถ่ายภาพให้ประชาชน ที่ร่วมพระราชพิธีฯ ด้วย" 

 

 หลังจากเรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปทำให้ชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงคิดเห็นเป็นจำนวนมาก บ้างก็เข้ามาป้องเด็กๆบ้างก็เข้ามาแซะเด็กๆว่าบ้านรวยบ้าง ต่างๆนาๆ

 

 

ซึ่งบางส่วน จะเรียกว่าส่วนใหญ่เลยก็ว่าได้ ก็ได้เข้ามาให้กำลังใจระบุว่า ในฐานะเคยเป็นตากล้องจิตอาสางานพระราชทานพระเพลิงตอนปี60 ผมก็โดนงี้แหละ ใช้เลนส์ระยะไกล มีคนมาแซะผมบอกว่าเอาเลนส์ระยะไกลมาทำไม กลัวไม่รู้ว่ามีเหรอ จากนั้นผมก็หมดไฟในการทำจิตอาสาอีกเลยครับ ขอให้คนที่ทำจิตอาสาในการถ่ายภาพสู้ๆทุกคนครับ เป็นกำลังใจให้


บ้างก็บอกว่า อาสามาถ่ายให้ฟรี กล้องเขา เงินพวกเขา คนเดือดร้อนดันเป็นคนอื่น เออน่าคิดหว่ะ แถวบ้านกูเรียกเสือกรู้ป่ะคนแบบนี้ บ้านมึงเรียกคนแบบนี้ว่าอะไรวะ ? ข้อเสียของคนไทยคือขี้อิจฉาชิบหายในสิ่งที่ตัวเองไม่สามารถมีได้อย่างเขา อิจฉาในสิ่งที่ตัวเองไม่เคยแม้แต่คิดที่จะทำ มือไม่พายแต่เอาตี-ราน้ำจริงๆ แทนที่จะชื่นชมเสือ-ไปแซะเขา บ้านพ่อพวกมึ-อยู่อำเภอท่าแซะกันเหรอ

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

สมเด็จฯเจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ ทรงโพสต์ภาพเซลฟี่ร่วมเจ้ากรมสมเด็จพระเทพรัตนฯและพระอนุชา    
3 พ่อแม่ลูกมาจากพัทยา ตั้งใจรอเฝ้ารับเสด็จฯ ได้เสื้อเหลืองน้ำใจจากคนไทยนั่งข้างๆ    
พระองค์หญิงฯ ทรงโพสต์ให้คำมั่นแก่พสกนิกร แม้ฐานันดรจะสูงขึ้น แต่ยังคงเป็นท่านหญิงพระองค์เดิมมิเปลี่ยนแปลง
หนุ่มอิหร่าน เป็นล่ามจิตอาสา ในพระราชพิธีราชาภิเษก    
น่าชื่นชม นร.-นศ. ร่วมเป็นล่ามจิตอาสา ให้ข้อมูลพระราชพิธีบรมราชาภิเษกแก่นักท่องเที่ยว
คุณยายไม่มีโอกาส ร่วมงานพระราชพิธีบรมราชาภิเษก แต่ขอยกมือไหว้ผ่านโทรทัศน์ ตลอดการถ่ายทอดสด

ขอบคุณ FM91 Trafficpro

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อุรัสยา มีมะแม
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;