ร้านหมูกระทะเจอเงินก้อนโต เก็บส่งคืนเจ้าของตัวจริง

ร้านหมูกระทะเจอเงินก้อนโต เก็บส่งคืนเจ้าของตัวจริง

Publish 2019-05-15 11:28:33


กลายเป็นเรื่องราวที่ได้รับคำชื่นชมในโลกออนไลน์อย่างมาก เมื่อมีลูกค้าทำเงินก้อนโตหล่นหายที่ร้านหมูกระทะแห่งหนึ่ง และเจ้าของร้านได้เก็บไว้ เพื่อรอส่งคืนเจ้าของ และด้วยไหวพริบอันแสนฉลาด ทำให้เจ้าของร้านตัดสินใจโพสต์รูปเงินก้อนนี้

 
ประกาศตามหาผ่านทางเพจหน้าร้าน แต่โพสต์เงินไม่ครบ เพราะเกรงว่าจะมีมิจฉาชีพเข้ามาอ้างว่าเป็นเงินของตนเอง ซึ่งปรากฎว่ามีจริงๆ นั้น

 

 

โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า "สุ หมูกระทะ" ได้โพสต์ภาพธนบัตรจำนวน 7 ปึก พร้อมข้อความว่า "ลูกค้าที่ ทำเงินตกไว้ที่ร้าน มารับคืนได้นะคะ"

 

ปรากฏว่าได้มีผู้กดไลค์และกดแชร์ พร้อมทั้งแสดงความคิดเห็นชื่นชมเจ้าของร้านเป็นจำนวนมาก ซึ่งต่อมาเจ้าของเงินจำนวนดังกล่าว ได้มาขอรับคืนไปพร้อมทั้งโพสต์ข้อความขอบคุณและสัญญาว่า จะเป็นลูกค้าร้านสุหมูกระทะ ตลอดชีวิต

 

ทั้งนี้น.ส.สุภาวดี มั่นเหมาะ อายุ 25 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของร้านหมูกระทะ คือผู้ที่เก็บเงินจำนวนดังกล่าวได้ และได้เปิดเผยว่า ตนเองเปิดร้านหมูกระทะมาได้ประมาณ 1 ปีแล้ว โดยเปิดตั้งแต่เวลา 15.00-03.00 น. ในวันเกิดเหตุประมาณเที่ยงคืน ได้มีลูกค้ามารับประทานหมูกระทะที่ร้าน จากนั้นได้เช็คบิลในช่วงเวลาประมาณตีหนึ่งซึ่งเป็นโต๊ะสุดท้าย หลังจากนั้นพนักงานได้ทำความสะอาดร้าน

 

 

 

 และพบว่ามีเงินตกอยู่ปึกใหญ่จึงมาแจ้งกับตนเอง ในเบื้องต้นไม่ทราบมีจำนวนเท่าไหร่ แต่มีอยู่จำนวน 8 ปึก หลังจากนั้นตนจึงนับพบว่าเป็นแบงค์พันทั้งหมด 8 ปึก ปึกละ 1 หมื่นบาท รวมเป็นเงิน 8 หมื่นบาท ตนไม่รู้จะติดต่อคืนลูกค้าอย่างไร จึงได้โพสต์ลงในเฟซบุ๊กตามข้อความดังกล่าว แต่ถ่ายเงินเพียง 7 ปึก เพราะเกรงว่าจะมีมิจฉาชีพมาแอบอ้าง ซึ่งก็มีจริงๆ แต่บอกจำนวนเงินไม่ถูกต้องตนจึงไม่ให้ไป

 

หลังจากปิดร้านแล้วตนก็นั่งรออยู่ที่ร้าน เพราะคาดว่าเจ้าของเงินจะต้องมาตามหาอย่างแน่นอน กระทั่งเวลาประมาณ 02.30 น. ลูกค้าคนดังกล่าวก็กลับมาที่ร้านจริงๆ พร้อมทั้งบอกว่าทำเงินหล่นหายจำนวน 8 หมื่นบาท แต่ไม่รู้หายที่ไหน ตนจึงได้มอบเงินดังกล่าวคืนให้ลูกค้าไป 


ขณะที่ทางด้านผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ "นเรศ รัตนพานิตย์" ซึ่งเป็นเจ้าของเงินจำนวนดังกล่าว ได้โพสต์ข้อความบอกว่า "ขอบคุณมากๆ ขอบคุณจริงๆ คุณสุ ขอให้กิจการเจริญก้าวหน้ายิ่งๆ ขึ้นไป ขอทำสัญญาเป็นลูกค้าประจำตลอดชีพ..คิดถึงหมูกระทะ คิดถึงร้านสุ 55 โชคดีเจอคนดี ขอให้มีแต่สิ่งดีๆ เข้ามานะครับ"

 

 

พร้อมทั้งเปิดเผยด้วยว่าในวันดังกล่าว ตนไปนั่งกินหมูกระทะกับแฟน 2 คน ส่วนเงินจำนวน 8 หมื่นบาท ซึ่งเป็นเงินสำหรับค่าใช้จ่ายสำหรับคนงาน ค่ายา ค่าปุ๋ย ในสวนมะขามหวาน ตนได้ใส่ไว้ในกระเป๋าสะพายข้าง ซึ่งก็ไม่รู้ว่าหล่นออกจากกระเป๋าตอนไหน เมื่อกลับไปถึงสวนมะขามเพื่อที่จะเอาเงินให้กับลุง ก็พบว่าไม่มีแล้ว รู้สึกตกใจเป็นอย่างมาก และก็ไม่รู้ว่าหล่นหายที่ไหน เพราะตนสะพายกระเป๋าและขี่รถจักรยานยนต์ จากร้านไปถึงสวนมะขามระยะทางประมาณ 10 กิโลเมตร และขับขี่ค่อนข้างเร็ว คาดว่าเงินคงหล่นหายระหว่างทางอย่างแน่นอน จึงได้แต่ทำใจว่าไม่ได้คืนอย่างแน่นอน

 

 

จากนั้นจึงขี่รถจักรยานยนต์กลับมานอนที่บ้านพักในตัวเมือง และจะต้องผ่านร้านหมูกระทะที่นั่งกินก่อนหน้านี้ แฟนจึงขอให้แวะไปสอบถาม แต่ร้านได้ปิดไฟแล้ว เมื่อตนเดินเข้าไปในร้านก็ปรากฏว่าคุณสุ ซึ่งเป็นเจ้าของร้านได้เดินออกมา ตนจึงสอบถามซึ่งก็ปรากฏว่าคุณสุได้เก็บเงินจำนวนดังกล่าวไว้จริงๆ และคืนให้ ตนเองถึงกับน้ำตาไหล ไม่คิดว่าจะเจอคนดีๆ เช่นนี้ ตนจึงมอบเงินเป็นค่าตอบแทนให้กับพนักงานจำนวน 5 พันบาท แต่คุณสุและพนักงานไม่รับยิ่งทำให้ตนเองซาบซึ้งใจเป็นอย่างมาก

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : นเรศ รัตนพานิตย์, สุ หมูกระทะ

ขอบคุณ : sanook.com
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;