ยายวัย 72 เก็บลอตเตอรี่ได้ 15 ใบ

ยายวัย 72 เก็บลอตเตอรี่ได้ 15 ใบ

Publish 2019-06-14 13:03:18


กลายเป็นเรื่องราวที่ได้รับการชื่นชมในโลกออนไลน์อย่างมาก เมื่อมีคุณยายรายหนึ่งเดินทางมายังโรงพัก เพื่อนำลอตเตอรี่จำนวน 15 ใบ มามอบให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ เก็บไว้เป็นหลักฐาน โดยตนเองนั้นสามารถเก็บไว้ได้ แต่เพราะไม่ใช่ของตัวเอง จึงนำมาแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้โดยในเพจเฟซบุ๊ก โปลิศไทยแลนด์ - Police Thailand News ได้โพสต์ภาพ พร้อมข้อความระบุว่า "  คุณยาย เก็บลอตเตอรี่ 15ใบได้ ไม่เอาไว้ กลัวถูก 30 ล้านแล้วจะวุ่นวาย ที่สภ.พิบูลมังสาหาร นางพวงพยอม แพทย์เพียร อายุ 72 ปี ที่อยู่ 193 ถ.วิพากย์ ต.พิบูล อ.พิบูลมังสาหาร จ.อุบลราชธานี พร้อมด้วยหลานสาว ได้นำลอตเตอรี่ ประจำงวด วันที่ 16 มิถุนายน 2562 จำนวน 15 ฉบับ ที่เก็บได้

 

 

มาส่งมอบให้กับ พ.ต.ท.นิพิฐพงศ์ ทันธิมา ร้อยเวรสอบสวน สภ.พิบูลมังสาหาร เพื่อสืบหาเจ้าของที่แท้จริงต่อไป (ป้องกันการแอบอ้าง ขออนุญาตปกปิดหมายเลขลอตเตอรี่)"

 

 

#อะไรไม่ใช่ของตัวเองก็ควรจะตามหาเจ้าของสุดยอดคุณยายท่ามกลางกระแสโซเชียลที่เข้าชื่นชมในความน่ารักของคุณยาย ที่ไม่เอาของคนอื่นมาเป็นของตัวเอง และแบบนี้เรียกว่าคนจริง ซึ่งหลายคนก็เปรียบเทียบกับคดีหวย 30 ล้านที่เกิดขึ้นว่า ถ้าบางคนคิดได้แบบคุณยาย เรื่องวุ่นวายก็คงไม่เกิดขึ้น 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก :  โปลิศไทยแลนด์ - Police Thailand News
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์