สาวแกร่งเล่าประสบการณ์ชีวิต4ปีกับการเป็นมะเร็ง อดทนสู้กับโรคร้ายทุกวิถีทาง

สาวแกร่งเล่าประสบการณ์ชีวิต4ปีกับการเป็นมะเร็ง อดทนสู้กับโรคร้ายทุกวิถีทาง

Publish 2019-06-28 14:22:23


สาวเผยเรื่องราวต่อสู้กับโรคร้ายมา4ปีในเฟชบุค Pimnara Chaiyakan ซึ่งเรื่องราวระบุไว้ว่า ก่อนอื่นต้องยอมรับว่าช็อตมากกับชีวิตช่วงนั้นเป็นมะเร็ง โดนแฟนทิ้ง ลืมต่อประกัน แน่นอนสิว่าการจะรักษามะเร็งต้องใช้เงินเปนจำนวนมาก ทำไงละเราเปนเสาหลักของที่บ้านด้วยสิ บอกตัวเองตอนนั้นว่า มึงต้องห้ามตายนะไก่ แล้วมึงต้องห้ามอ่อนแอไห้ใครเหนน่ะ ขายทุกอย่างเท่าที่จะขายได้เพื่อเอาเงินมารักษาตัว โดยไม่ไห้พ่อแม่ลำบาก คีโม12เข็ม แบบอาทิตย์วันอาทิตย์ ต้องบอกว่าก่อนที่จะป่วยคนรอบข้างจะรู้ว่าไก่เปนคนใจร้อน เอาแต่ใจพอสมควร ถามว่านิสัยดีมั้ยตอบเลยว่า หื่อ ช่วงคีโมขับรถไปเข้ายาเอง เวลาเบลอยาก้ปีนเกาะบ้างปีนฟุตบาทบ้าง สังเกตรถได้ร่องรอยยังอยู่ครบ

 

 กว่าจะผ่านมาได้12เข็มก้สมบุกสมบันเหมือนกัน ทำไมถึงผ่านมาได้หรอ? กำลังใจไง กำลังใจไม่ต้องไปหาจากไหน อย่าไปเรียกร้องหากำลังใจจากใคร สิ่งที่เราต้องพึ่งมากที่สุดคือตัวเราเอง หาเป้าหมายไห้เจอว่าอยากมีชีวิตอยู่ต่อเพื่ออะไร?เพื่อใคร? สำหรับไก่ เป้าหมายคือครอบครัว บอกตัวเองตลอดว่าถ้าเราล้ม ครอบครัวเราก้ล้ม! บอกตัวเองตลอดว่ามึงต้องห้ามตายนะ จนถึงทุกวันนี้ผ่านไปแล้ว4ปีกับการอยู่กับมะเร็ง ถ้าผ่านไปได้นั้นคือ”รอด” หลังจากคีโมก้ต้องพบแพทย์ทุกเดือน 4ปีที่ผ่านมาโรคมะเร็งได้ให้อะไรไก่มามาย..ได้เหนคนที่เค้าป่วยคนที่เคยนอนไห้ยาเตียงข้างๆกันบางคนยังอยู่บางคนจากไปไม่มีวันกลับ คนป่วยบางคนต้องนั่งรถ2แถวตั้งแต่ตี4-5เพื่อที่จะมาต่อคิวเพื่อรักษาชีวิตตัวเอง บางคนต้องนอนค้างที่รพ. เพราะไม่ทันรถเที่ยวสุดท้ายของวัน พอมาย้อนกลับมามองตัวเองเรายังโชคดีมากๆโชคดีกว่าใครหลายๆคนด้วยซ้ำ

 

 โพสนี้ไว้เตือนใจตัวเอง และเพื่อน ใช้ชีวิตทุกๆวันให้เหมือนวันสุดท้ายของชีวิต พยามเก็บเกี่ยวความสุขในแต่ละวันให้มากที่สุด อย่าทำชีวิตให้ซับซ้อน หวังว่าโพสนี้น่าจะมีประโยชน์กับคนที่ต้องการกำลังใจรึใครที่หมดหวังกับชีวิต แชร์ได้นะคะ

 

 

ขอบคุณ Pimnara Chaiyakanติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน