คนมักง่ายขับจยย.ย้อนศรบนทางเท้า อีกหนึ่งสาเหตุที่ทำฝาท่อพังไว

คนมักง่ายขับจยย.ย้อนศรบนทางเท้า อีกหนึ่งสาเหตุที่ทำฝาท่อพังไว

Publish 2019-07-02 16:46:19


"JS100 Radio" เผยภาพผู้ที่ขับขี่ย้อนศรบนทางเท้า บริเวณปากซอยพหลโยธิน 55 ซึ่งทำให้ผู้ที่เดินบนทางเท้าไม่ปลอดภัย และยังเป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้ฝาท่อระบายน้ำพังเสียหายจากการรับน้ำหนัก เมื่อวันที่ 1 ก.ค. ที่ผ่านมา

 เพจ "JS100 Radio" ได้เผยรูปภาพของผู้ที่ขับขี่ย้อนศรบนทางเท้า บริเวณปากซอยพหลโยธิน 55 ช่วงวัดพระศรีมหาธาตุ เขตบางเขน กรุงเทพมหานคร ซึ่งทำให้ผู้ที่เดินบนทางเท้าไม่ปลอดภัย และต้องคอยหลบหลีก หรืออาจถึงขั้นกระทบกระทั่งกัน แถมยังเป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้ฝาท่อระบายน้ำพังเสียหายจากการรับน้ำหนักที่ไม่ได้นำมาคำนวนไว้

 

คนมักง่ายขับจยย.ย้อนศรบนทางเท้า

 

ด้านผู้โพสต์ระบุว่า "ย้อนศรขี่บนทางเท้า ที่ปากซอยพหลโยธิน 55 ช่วงวัดพระศรีมหาธาตุ แบบนี้ฝาท่อระบายน้ำจะไม่พังได้อย่างไร? #ตกท่ออย่าโทษเจ้าหน้าที่ #ชนคนบนทางเท้าระวังโทษหนัก #ทางเท้าแต่คนต้องหลบ" 


ขับจยย.ย้อนศรบนทางเท้า

.

คนมักง่ายขับจยย.ย้อนศรบนทางเท้า อีกหนึ่งสาเหตุที่ทำฝาท่อพังไว

 ทั้งนี้ เรื่องราวดังกล่าวได้เผยแพร่สู่โลกออนไลน์ ยอดไลก์กว่า 6,400 ครั้ง และยอดแชร์กว่า 1,100 ครั้ง มีชาวเน็ตจำนวนมากเข้ามาแสดงความคิดเห็นวิพากษ์วิจารณ์ถึงพฤติกรรมที่มักง่ายของผู้ที่ขับขี่ โดยส่วนใหญ่เป็นกลุ่มนักเรียนนักศึกษา มีศิษย์เก่าได้ออกมาชี้แจง แก้ต่างให้น้องๆเพราะรถติด ต่างๆนาๆแต่ก็โดนชาวเน็ตตอกกลับใช่กัน

 

.

 

สำหรับบทลงโทษทางกฎหมายเรื่องการขับขี่รถบนทางเท้า ว่า มีความผิดฐาน ขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายแก่กายหรือจิตใจ ตาม พ.ร.บ.จราจรทางบก พ.ศ.2522 มาตรา 43 (4), 157, ประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 390 โทษสูงสุด จําคุกไม่เกินหนึ่งเดือน ปรับไม่เกินหนึ่งหมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ถ้าได้มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส ผิดตาม ป.อาญา มาตรา 300 ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินสามปี หรือปรับไม่เกินหกหมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ และยังผิดข้อหา ขับรถบนทางเท้าโดยไม่มีเหตุอันสมควร ตาม พ.ร.บ.จราจรทางบก พ.ศ. 2522 มาตรา 43(7), 157, พ.ร.บ.รักษาความสะอาดและความเป็นระเบียบเรียบร้อยของบ้านเมือง พ.ศ. 2535 มาตรา 17, 56 โทษสูงสุด ปรับไม่เกินห้าพันบาท 

 


 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-รถหรูขับย้อนศร บอกมีเหตุจำเป็น ต้องซื้อหมูปิ้งให้ลูก (คลิป)
-อีกเเล้ว!! จยย.ย้อนศรบนทางเท้าชนไลน์แมนจนกลิ้งฟุบไปกับพื้น (คลิป)
-ขับย้อนศร ยังจะมาโพสต์โวยวาย โทษทุกอย่าง ยกเว้นตัวเอง
-รถตู้วิ่งย้อนศรขึ้นทางด่วน คนใช้ถนนขับมาดีๆหลบแทบไม่ทัน(คลิป)

 

ขอบคุณ JS100

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน