แม่พาลูกป่วยส่งรพ.ฉุกเฉินเจอรถติดหนัก วินาทีคับขัน..ได้หนุ่มแกร็บน้ำใจงาม ผ่านมาช่วยทันเวลา (คลิป)

Publish 2019-09-03 08:57:23


กลายเป็นคลิปที่บีบหัวใจคนเป็นแม่ที่สุด เมื่อ เจ้าของเฟซบุ๊กชื่อ Ployly M Kaewya ได้โพสต์คลิปวิดีโอ พร้อมเหตุการณ์คร่าวๆ ว่า "ตัดสินใจอยู่นานว่าจะโพสต์ดีมั้ย..ที่ไม่กล้าโพสต์เพราะเปิดดูทีไรมันบีบหัวใจคนเป็นแม่ทุกที แต่ที่โพสต์เพราะอยากเตือน..ว่าเหตุการณ์แบบนี้ สติ!!!!..สำคัญที่สุด ซึ่งตอนนั้นยอมรับตรงๆ..ว่าแม่ไม่มี รู้แต่ว่าต้องพาตัวเองกับลูกขึ้น Grab คันนี้ซืึ่งเป็นความหวังเดียวที่เร็วที่สุดให้ได้ #ขอบคุณน้องป๊อบ#Grab#และน้องวิน จากหัวใจอีกครั้ง"
 น้องปลาวาฬที่ได้รับการช่วยเหลือ

ในคลิปเป็นภาพจากกล้องหน้ารถ ที่ได้ยินแค่เสียงสามีภรรยาคู่หนึ่งที่ส่งเสียงรถร้องลูกด้วยความเจ็บปวด เนื่องจากอาการเบื้องต้นที่ทั้งคู่คุยกันคือ ลูกของเขามีอาการเกร็งจนปากเริ่มเบี้ยว แต่ยังหายใจได้อยุ่ ซึ่งฟังจากน้ำเสียงที่แทบขาดใจของคนเป็นแม่แล้ว ไม่ต้องบอกเลยว่า นาทีนั้นมันบีบหัวใจมากแค่ไหน 

 

 

แต่แล้วก็เหมือนมีฮีโร่มาช่วยเอาไว้ได้ทัน เมื่อทั้งคู่ตัดสินใจร้องขอความช่วยเหลือจากเพื่อนร่วมถนน ซึ่งบอกอาการลูกของพวกเขาว่า ไม่สบายและต้องการที่จะพบแพทย์อย่างด่วน ซึ่งเขาคนนั้นก็ใจดีรีบช่วยเหลืออย่างไม่ลังเล และมาทราบภายหลังว่าหนุ่มใจดีที่ช่วยเหลือครอบครัวนี้คือชายอาชีพชขับแกร็บ
 นอกจากนี้เธอยังได้โพสต์ข้อความลงเฟซบุ๊กอีกว่า จากเหตุการณ์เมื่อวาน..ตอนนี้ได้เบอร์น้องที่ขับ Grab food คันนี้แล้วนะคะ เบื้องต้น..น้องชื่อ "น้องป๊อบ" น้องบอกว่า..น้องส่งพิซซ่าให้ลูกค้าทั้งที่หน้าเละๆ แบบนั้น..แต่โทรเล่าเหตุการณ์ทั้งหมดให้บริษัทฟัง..บริษัทเลยรับผิดชอบที่จะเยียวยาลูกค้าแทนพนักงาน..ซึ่งก็ไม่ทราบรายละเอียดว่าเยียวยากันยังไงเพราะน้องก็ติดต่อลูกค้าไม่ได้..น้องป๊อบยังมีน้ำใจขับรถย้อนกลับมาถามอาการ ปลาวาฬ(ลูกชาย) จากวินคนที่อุ้มน้องวิ่งข้ามสะพานไปส่งห้องฉุกเฉินอีกด้วย #ขอบคุณน้องป๊อบ#บริษัทGrab food#น้องวิน #ไม่รู้จะตอบแทนน้ำใจทุกๆคนยังไง #ทำได้แต่ขอบคุณจากหัวใจครอบครัวของเรา#คนไทยไม่ไร้น้ำใจ

Grab food

 


ทั้งนี้เธอยังได้อัพเดตอาการลูกชายให้ฟังอีกว่า หมอสรุปอาการ ปลาวาฬ แล้วว่ามีความผิดปกติของคลื่นสมองด้านซ้าย..ทำให้เกิดอาการชักเกร็งอวัยวะบางส่วนด้านขวาการรักษาคือต้องทานยาควบคุมอาการชัก เป็นเวลา 2 ปี..พร้อมทั้งติดตามอาการอย่างต่อเนื่องและอย่าให้เกิดอาการชักซ้ำอีก ถ้าภายใน2ปีน้องทานยาต่อเนื่องโดยไม่ขาด น้องจะมีโอกาสหายได้โดยไม่ต้องทานยาตลอดชีวิต ขอบคุณทุกกำลังใจจากทุกๆท่านนะคร๊าาาา #ตอนนี้แม่คงต้อง Strong ขึ้นอีกเลเวลนึงแล้วเนอะ"

 

 

 


อย่างไรก็ตาม เรื่องราวดังกล่าวถูกพูดถึงและแชร์ออกไปอย่างรวดเร็ว ซึ่งทำให้ชาวเน้ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันอย่างต่อเนื่อง โดยส่วนใหญ่เข้ามาให้กำลังใจพร้อมทั้งภาวนาขอให้ลูกของพวกเขาหายไวๆ นอกจากนี้ยังมีคนเข้ามาแสดงความชื่นชมหนุ่มแกร็บคนนี้อีกด้วย

 

 

Grab food ช่วยเด็กไม่สบาย


ขอบคุณเฟซบุ๊ก Ployly M Kaewya

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
-ตำรวจตั้งด่าน เด็กหญิง ม.3 กลัวเลยขับหนี แต่ตำรวจตามมาดัก แล้วใช้ไม้กระบอกเหล็กตี เย็บ 8 เข็ม
-วิจารณ์ยับครูฝ่ายปกครอง ไถผมด้านหน้านักเรียน ม.1 รู้ทั้งรู้ว่าเด็กมีแผลไฟไหม้ก็ไม่เว้น สุดท้ายเรื่องแดงยัดเงินปิดปาก 120
-ครูโรงเรียนดัง ทำโทษนักเรียนโหด ตอบคำถามไม่ได้ จับล๊อคคอแล้วตบ ผู้ปกครองสุดทนโพสต์ประจาน
-คลิปหนูน้อยเด็กดอยเดินทางไปเรียนในหน้าฝน ถึงจะลำบากแค่ไหนหนูก็จะไปเรียน
 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;