ธรรมนัส แจง พิตตินันท์ อดีตผู้ช่วย รอดแล้ว ปมพัวพันกักตุนหน้ากากฉาว

ธรรมนัส แจง พิตตินันท์ อดีตผู้ช่วย รอดแล้ว ปมพัวพันกักตุนหน้ากากฉาว

Publish 2020-03-13 14:40:58


จากดราม่าที่มีทีท่าว่าจะไม่จบง่ายๆ แค่เพจควีนสุดดังอย่าง แหม่มโพธิ์ดำ เปิดโปงขบวนการกักตุนหน้ากากอนามัยของนายศรสุวีร์ ภู่รวีร์รัศวัชรี หรือ บอย ไนท์มาร์เก็ต โดยพบว่ามีการสมคบกันระหว่างคณะทำงานรัฐมนตรีรายหนึ่ง ในรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ได้กักตุนหน้ากากอนามัยไว้กว่า 200 ล้านชิ้น เพื่อขายฟันกำไรกับนายทุน ซึ่งพบว่าเมื่อวันที่ 2 มี.ค. มีการประกาศขายหน้ากากอนามัยหนา 3 ชั้น อ้างว่ามีสินค้า 5 ล้านชิ้น ขายในราคา 14 บาทต่อชิ้น โดยต้องซื้อขั้นต่ำ 1 ล้านชิ้น ผู้ที่จะซื้อต้องแสดงหลักฐานการเงินหรือพานายทุนจีนมาซื้อเท่านั้น เรื่องดังกล่าวทำเอาชาวเน็ตต่างประนามถึงพฤติกรรมกักตุนหน้ากากอนามัย ทั้งที่ขาดแคลนทั้งประเทศจนกระทั่ง ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ และ นายพิตตินันท์ รักเอียด คนสนิทได้ออกมายืนยันว่าไม่ได้รู้จัก นายศรสุวีร์ ภู่รวีรัศวัชรี หรือ บอย ไนท์มาเก็ต จากนั้นนายบอยได้เข้าพบเจ้าหน้าที่ตำรวจโดยมี พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข  รองผบ.ตร.สอบปากคำเอง ซึ่งทางนายบอยได้ให้การว่าเป็นแค่พ่อค้าออนไลน์ และที่กุเรื่องโชว์สต๊อกหน้ากากอนามัยเพราะอยากสร้างความน่าเชื่อถือ

 

อ่านข่าว - เฮียบอย โดนคุมสอบสตช. คอตกสารภาพ เป็นแค่พ่อค้าออนไลน์ กุเรื่องโชว์สต๊อกหน้ากากอนามัย ไม่รอดโดนหลายข้อหา

 

ต่อมา ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์  ส่งทนายความแจ้งความเอาผิดอาญาต่อ ศรสุวีร์ ภู่รวีรัศวัชรี หรือ บอย ไนท์มาเก็ต   ข้อหานำเข้าสู่ระบบช้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ  ยืนยันดำเนินคดีจนถึงที่สุด ขณะที่โซเชียล ตั้งข้อสังเกต วันเฉลิม กุนเสน ทนายความของนายบอย เคลื่อนไหวร่วมกับกลุ่มตรงข้ามรัฐบาลต่อเนื่อง

 

อ่านข่าว - ธรรมนัส ฉุนจัดแจ้งผิด บอย ไนท์มาเก็ต หลังโดนเอี่ยวปมหน้ากากฉาวล่าสุด ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ และแกนนำพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ให้สัมภาษณ์ถึงเพจแหม่มโพธิ์ดำ เผยแพร่ข้อมูลมีคนสนิท ของ ร.อ.ธรรมนัส กักตุนหน้ากากอนามัย 200 ล้านชิ้น เพื่อส่งขายต่อให้กับนายทุนจีน ว่ากรณีหน้ากากอนามัย คาดว่าวันนี้น่าจะได้ข้อสรุป ตอนนี้อยู่ในอำนาจหน้าที่ของตำรวจในการขยายผลทั้งขบวนการ โดยมีสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) เข้ามาร่วมตรวจสอบบัญชี และยึดอายัดทรัพย์ผู้ที่เกี่ยวข้อง

 

 

ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ส่วนนายพิตตินันท์ รักเอียด อดีตผู้สมัคร ส.ส. ตอนนี้ตนปลดออกจากคณะทำงานแล้ว ในฐานะที่ไม่ระวังตัวในการทำงาน ซึ่งการเป็นคณะทำงานต้องระมัดระวังตลอดเวลาในการทำงานแก้ไขปัญหาให้กับประชาชน

 

ต้องประพฤติตนอยู่ในกรอบ ส่วนการขยายผลตอนนี้เชื่อว่าน่าจะถึงต้นตอหมดแล้ว เป็นหน้าที่ของตำรวจในการแถลง ส่วนตัวนายพิตตินันท์ ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้อง เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเพราะความรู้เท่าไม่ถึงการณ์เท่านั้น

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน