อ.อ๊อด เดิมพันด้วยเกียรตินักวิชาการ ม.เกษตร เปิดผลพิสูจน์หน้ากาก ส.ส.สิระแจกฟรีอีกรอบ ยันไร้คุณภาพ

อ.อ๊อด เดิมพันด้วยเกียรตินักวิชาการ ม.เกษตร เปิดผลพิสูจน์หน้ากาก ส.ส.สิระแจกฟรีอีกรอบ ยันไร้คุณภาพ

Publish 2020-03-14 20:05:16


จากกรณีที่ก่อนหน้านี้ นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรมคลิปวีดีโอที่ถูกแชร์ทั่วโลกออนไลน์ จาก Sunti Teapia โดยมีเนื้อหาว่า "สิระ เดือดเลือดขึ้นหน้า จวกยับ"อาจารย์อ๊อด" กลับคำให้การ ตร.บอกไม่เคยพูดว่าหน้ากากอนามัยที่ สิระ แจกประชาชนจะก่อให้เกิดโรคมะเร็ง ย้ำ พร้อมดำเนินคดี ม.ต้องร่วมรับผิดชอบ ที่ทำให้เสื่อมเสีย อ๊อด ว่าไงล่ะอ๊อด ทำไมไม่พูดเหมือนตอนที่เขียนโพสต์บนเฟซบุ๊กแบบวันนั้นเลยล่ะ อ๊อด"


สิระ ด่ายับ อ.อ๊อด กลางโรงพัก

ทั้งนี้นาย นายอัจฉริยะ ได้โพสต์ข้อความเพิ่มเติมว่า "กูให้อ.อ๊อดไปเป็นพยานให้ ส.ส.กระจอกอย่างมึงเพราะกูติดจะไปจับผู้ต้องหา ไม่ใช่ให้มึงมาด่าเค้าเป็นอ.มีเกียรติกว่ามึงอีก แน่จริงกูโทรไปทำไมมึงไม่รับ ส.ส.กระจอก ค.-.ย. 

โดยสาเหตุเกิดจากการที่ นายสิระ เจนจาคะ ส.ส. กทม. พรรคพลังประชารัฐ ของขึ้น หลัง รศ.ดร.วีรชัย พุทธวงศ์ อาจารย์ประจำภาควิชาเคมี คณะศิลปศาสตร์และวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เข้าให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ทุ่งสองห้อง ว่าไม่เคยบอกว่าหน้ากากอนามัยที่นายสิระได้แจกจ่ายให้กับประชาชนไปนั้น เสี่ยงก่อโรคมะเร็ง 

 

 

อ่านต่อที่ - อัจฉริยะ ซัดแรง สิระ ส.ส.กระจอก หลังอีกฝ่ายหัวร้อน ด่ายับ อ.อ๊อด กลางโรงพักล่าสุด  รศ.ดร.วีรชัย พุทธวงศ์ อาจารย์ประจำภาควิชาเคมี คณะศิลปศาสตร์และวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ออกมายืนยันว่าผลทดสอบ หน้ากากมีปัญหาคุณภาพจริง และเตรียมที่จะฟ้องกลับ หลังถูกส.ส.คนดังกล่าวต่อว่าบนโรงพัก เผย มีนักการเมืองยื่นมือช่วยเพียบ และตนได้สั่งร่างคำฟ้องแล้ว รวมถึงตำรวจที่หน่วงเหนี่ยวอาจารย์บนโรงพักด้วย

 


โดย รศ.ดร.วีรชัย ได้โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า "คุณพาดพิงมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์อันเป็นที่รักยิ่งของผมและทุกคนที่นี่ คุณพลาดละ / ตอนนี้มีนักกฏหมายเสนอตัวมาช่วยอาจารย์อ๊อดเยอะมากครับ ต้องกราบขอบพระคุณ อาจารย์อ๊อดยินดีรับฟังคำชี้แนะสามารถติดต่อได้ทาง inbox นะครับ อาจารย์อ๊อดได้มอบหมายให้ทนาย 1 ท่าน ร่างฟ้องแล้วครับ และจะใช้องค์ความรู้ในฐานะประธานหลักสูตรนิติวิทยาศาสตร์ ดึงพยานหลักฐานและทุกสิ่งทุกอย่าง เพื่อลากผู้เกี่ยวข้อง โดยเฉพาะผู้ต้องสงสัยที่เป็นนายตำรวจ ที่รู้เห็นกับขบวนการนี้ เข้ามารับโทษให้ครบทุกคนครับ จะยื่นฟ้องเมื่อไหร่จะแจ้งสาธารณชนทราบครับ"

 


ทั้งนี้ รศ.ดร.วีรชัย ยังบอกอีกว่า "หลักฐานทางวิทยาศาสตร์ ที่ตรวจหน้ากากเจ้าปัญหา ที่อาจารย์อ๊อดมอบให้ตำรวจเมื่อวาน มีเยอะครับ ยกตัวอย่างภาพนี้เป็นการส่องด้วย Scanning Electron Microscope(SEM) หรือกล้องจุลทรรศน์ อิเล็กตรอนแบบส่องกราด ของพลาสติกชั้นกรองของหน้ากากดัง...ซึ่งจะเห็นว่า รูกรองมีขนาด 100 ไมครอน ในขณะที่แบคทีเรียมีขนาดเพียง 3 ไมครอน และไวรัสก็เล็กกว่านั้น พูดง่ายๆมันกรองเชื้อโรคไม่ได้ดี ผลการทดสอบ ต่างๆก็อธิบายในฐานะพยานและมอบให้ตำรวจ รวมถึงผลการตรวจสอบสารระเหยที่วิเคราะห์ด้วยเทคนิค GC-MS พบสารทั้งหมด 88 ตัว และอาจารย์อ๊อดก็ระบุในคำให้การว่าอย่างน้อย 3 ตัวใน 88 ตัว เป็นสารที่ทำให้เสี่ยงต่อการเป็นโรคมะเร็ง และต้องบอกว่าเฉพาะกับตัวอย่างหน้ากากที่ตรวจนี้เท่านั้นนะครับ...ไม่ได้รวมถึงหน้ากากอื่น ต้องแยกเป็นเคสๆ ในประเด็นไมโครพลาสติกที่ได้จากหน้ากากนี้ ก็จะมีสารระเหย 88 ตัวนี้ติดไปด้วย หากสูดดมเข้าไป ก็เสี่ยงต่อการเกิดโรคร้ายต่างๆ ที่สำคัญหน้ากากนี้ดมดูก็กลิ่นฉุนตั้งแต่แรกแล้วครับ อาจารย์อ๊อดเป็นห่วงก็เลยแนะนำให้ส่งคืน เพื่อจะได้ไปเอาเงินคืนกับคนที่มาหลอกขาย หากคิดว่าหน้ากากนี้ดีมากอยากให้นักการเมืองชื่อดังเอาไปให้สมาชิกพรรคใช้กันให้ถ้วนหน้าครับ #แชร์ได้ครับ"

 


อย่างไรก็ตาม รศ.ดร.วีรชัย ปิดท้ายว่า "ที่นักข่าวเอาหน้ากากมาให้ตรวจสอบ มี 2 สี ซึ่งสีนี้มีปัญหา อาจารย์อ๊อดก็รายงานไปตามปกตินะครับ และได้มอบข้อมูลทุกอย่างให้ตำรวจแล้ว เมื่อวาน (13 มีนาคม 2563) ไปในฐานะพยาน เพราะตำรวจออกหมายเรียก ไปเพื่อให้การช่วยเหลือนะครับ"

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน