อธิบดีกรมการค้าภายใน ยื่นลาออกราชการ ท้อหนักโดนย้ายปมหน้ากากอนามัย

อธิบดีกรมการค้าภายใน ยื่นลาออกราชการ ท้อหนักโดนย้ายปมหน้ากากอนามัย

Publish 2020-03-16 09:51:41


จากกรณีที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ ลงนามสั่งการย้ายอธิบดีกรมการค้าภายในแล้ว ให้มาปฏิบัติหน้าที่สำนักนายกฯ มีผลทันที ตามที่ได้นำเสนอไปก่อนหน้านี้ 

 

อ่านข่าว - เปิดคำสั่งนายกฯตู่ ย้ายด่วนอธิบดีกรมการค้าภายใน ล่าสุดบิ๊กทหารโดนกักตัว รอผลตรวจไวรัส ร่วมงานมวยลุมพินีต่อมา นายวิชัย  โภชนกิจ อธิบดีกรมการค้าภายใน ได้เปิดใจ หลังมีคำสั่งสำนักนายกรัฐมนตรี ลงนามโดยพลเอกประยุทธ์  จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ณ วันที่ 15 มีนาคม 2563  ให้ไปปฏิบัติราชการที่สำนักนายกรัฐมนตรี คำต่อคำดังนี้-ถูกย้ายเป็นอย่างไรบ้างก็น่าจะสบายใจมั้ง-เสียกำลังใจหรือเปล่าผมเป็นคนกำลังใจแข็งไม่ต้องห่วง   สภาพจิตแข็งแกร่งไม่ต้องห่วงเลย ยืนหยัดมาได้ถึง 36 ปี(อายุราชการ) เสียกำลังใจได้ไง

 


อ่านข่าว - อธิบดีกรมการค้าภายใน ลั่น หมดเวร หมดกรรม โดนย้ายด่วน เซ่นปมหน้ากากอนามัยล่าสุด วิชัย โภชนกิจ อธิบดีกรมการค้าภายใน ได้ยื่นใบลาออกจากราชการแล้วหลังถูกเด้งมาช่วยราชการสำนักนายกรัฐมนตรี เจ้าตัวจะเข้ากรม 10:00 เพื่อเก็บของและพูดคุยกับสื่อ 

 


ทั้งนี้ นายวิชัย โภชนกิจ ได้ตอบคำถามกรณีถูกคำสั่งสำนักนายกรัฐมนตรี ให้มาปฏิบัติราชการสำนักนายกรัฐมนตรีว่า ตนก็ทราบเท่าที่พวกเราทราบกัน ซึ่งไม่รู้ตัวล่วงหน้าเลย เพราะเมื่อเช้ายังไปร่วมประชุมที่ทำเนียบรัฐบาลอยู่เลย คงเห็นว่าเหนื่อยมาก เลยให้พัก และตนยอมรับว่าเสียกำลังใจในการทำงานบ้าง เพราะถูกกระแสโจมตีจากโซเชียล ซึ่งก็ได้ชี้แจงกันมาโดยตลอด ทุกคนมีสิทธิ์ตั้งคำถาม เราก็ต้องตอบ ขอให้ฟังเหตุผลกัน

นายวิชัย กล่าวต่อไปว่า ในความรู้สึกนั้น ก็เป็นปกติของข้าราชการ ถ้าเขาเห็นว่า เราทำไม่ได้ ก็เอาคนอื่นมาทำแทน คนที่กระทรวงพาณิชย์เก่งๆ มีอีกเยอะ ซึ่งที่ผ่านมา ตนประเมินตัวเองไม่ได้ คนอื่นต้องประเมินผม ทำดีไม่ดี อยู่ที่คนประเมิน แต่ยืนยันได้ว่าที่ผ่านมาทำเต็มที่แล้ว เพราะเรื่องนี้ เป็นเรื่องใหม่ และตนขอใช้เวลาคิดทบทวนก่อนว่าจะทำอะไรต่อไป

 

วิชัย โภชนกิจ อธิบดีกรมการค้าภายใน (คนซ้ายสุด)ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน