สาวแปดริ้วเจอทนไม่ได้ ตาเฒ่าชราดิ้นรนสู้ชีวิต ตากแดดฝนเร่ขายสมุนไพร ค่ำไหนนอนนั่น

สาวแปดริ้วเจอทนไม่ได้ ตาเฒ่าชราดิ้นรนสู้ชีวิต ตากแดดฝนเร่ขายสมุนไพร ค่ำไหนนอนนั่น

Publish 2020-06-09 13:48:20


กลายเป็นภาพที่ทำใครหลายๆ คนใจหายไม่น้อย เมื่อโลกออนไลน์ แห่แชร์ภาพ ของคุณตาคนหนึ่งในวัย 95 ปี ที่เข็นสามล้อขายของประทังชีวิต อาศัยค่ำที่ไหนนอนที่นั่น แม้ว่าบางวันจะขายของไม่ได้แต่แกก็ไม่เคยท้อ
โดยผู้ใช้เฟซบุ๊ก Ratree Bunmee ได้โพสต์ภาพ พร้อมทั้งระบุข้อความว่า "ใครอยู่แถวบางคล้า หรือระแวงใกล้เคียง พบเห็นคุณตาเข็นรถสามล้อ ขายยาสมุนไพรช่วยอุดหนุนแกด้วยนะคะ คุณตาอายุ 95 ปีเข็นรถขายมาเรื่อยๆ มืดไหนนอนนั้น น่าสงสารมาก ซื้อข้าวซื้อน้ำให้ก็ไม่เอา วันนี้ยังขายไม่ได้เรยแดดก็ร้อนมาก เราเลยช่วยซื้อยาสมุนไพรแกใป 1 ห่อ 500 บาท ตอนนี้คุณตานั่งพักอยู่ หน้าประปาบางคล้านะคะ ช่วยแชร์ๆ กันด้วยนะคะ"

 

ทำให้ชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันอย่างต่อเนื่อง โดยส่วนใหญ่เข้ามาชื่นชมในน้ำใจของผู้ใช้เฟซบุ๊กดังกล่าว บ้างก็เข้ามาคอมเม้นต์ว่า น่าสงสารคนรวยก็รวยคนไม่มีก็ไม่มี บ้างก็เข้ามาคอมเม้นต์ว่า แกมาจากสนามชัยครับ เข็นมาเรื่อยๆ รอบนี้แกเข็นไปอ้อม ทางปราจีนมาพักที่บ้านตาผม 2 คนล่ะครับที่ปากน้ำ ก่อนออกมา แกมา บ่อยมาก

 ในขณะที่บางคนก็เข้ามาคอมเม้นต์ว่า เคยเจอค่ะ เคยช่วยอุดหนุนแกค่ะเคยถามไถ่แกว่าแกเป็นคนที่ไหนแกบอกแกเป็นคนท่าตะเกียบ (จ.ฉะเชิงเทรา) แล้วแกออกมาเดินขายยาสมุนไพรแบบนี้บ่อยๆ ถามแกมีลูกไหมแกบอกว่ามีค่ะ อยู่แถววังเย็นลูกแกมีครอบครัวแล้วแกไม่อยากเป็นภาระให้ลูกให้หลาน เมียแกก็มีค่ะ เมียแกอยู่บ้านแกออกมาขายของคนเดียว ใครเจอช่วยอุดหนุนด้วยนะคะ คุณคุณตาแกใจสู้มาก

 

 

อย่างไรก็ตาม มีชาวเน็ตคนหนึ่งได้เล่าเพิ่มเติมอีกว่า ตาเป็นหมอยาสมุนไพรครับ ตาต้องไปนอนตามป่าเขาเพื่อจะเก็บสมุนไพรเวลาเป็นเดือนๆเลยนะครับที่ตาต้องอยู่ในป่าจนกว่าได้สมุนไพรที่เป็นตัวยาจนครบตาเล่าให้ผมฟัง

 

 

 

 

 

ขอบคุณ Ratree Bunmee
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;