คอนโดย่านสุขุมวิท 26 ออกแถลง หลังพบหนูน้อย 9 ขวบ ติดเชื้อโควิด 19

คอนโดย่านสุขุมวิท 26 ออกแถลง หลังพบหนูน้อย 9 ขวบ ติดเชื้อโควิด 19

Publish 2020-07-14 03:09:22


ภายหลัง นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ​ หรือ ศบค. ได้แถลงว่า คณะทหารอียิปต์ได้เดินทางเข้ามายังประเทศไทยในวันที่ 8 ก.ค. และเข้าพักที่โรงแรมที่เป็น State Quarantine ใน จ.ระยอง ในวันรุ่งขึ้น 9 ก.ค. คณะฯ ได้เดินทางออกจากโรงแรม ไปทำภารกิจทางทหารที่ประเทศจีน และกลับมาประเทศไทยในวันเดียวกัน และเข้าพักที่โรงแรมแห่งเดิม ใน จ.ระยอง

โดยทีมแพทยท์ได้เข้าตรวจเชื้อในวันที่ 10 และตรวจพบเชื้อ 1 ราย ส่วนอีก 30 รายที่มาด้วยกัน ไม่พบเชื้อ แต่เนื่องจากผลตรวจยังกำกวม เจ้าหน้าที่ได้มีการตรวจซ้ำอีกครั้งหนึ่ง ในวันที่ 11 ก.ค. ซึ่งเป็นวันที่เจ้าตัวเดินทางกลับออกจากประเทศไทย และผลตรวจออกในวันที่ 12 ก.ค. คือ พบว่า ติดเชื้อโควิด-19  จากการสอบโรค พบว่า คณะทหารดังกล่าว ได้มีการเดินทางออกนอกเขตโรงแรม โดยไปยังห้างสรรพสินค้า ใน จ.ระยอง

 

 

 
ส่วนในกรณีของ "คณะทูต" ซึ่งเดินทางมาถึงไทยในวันที่ 10 ก.ค. และได้ตรวจพบเชื้อโควิด-19 ในเด็กหญิงวัย 9 ขวบซึ่งเดินทางมาจาก "ภูมิภาคแอฟริกา" การสอบสวนโรคพบว่า เด็กหญิงรายดังกล่าวซึ่งเดินทางมาพร้อมกับ "ครอบครัวคณะทูต" รวม 5 คน โดยหลังจากพบว่า เด็กหญิงติดเชื้อ ได้ส่งตัวไปรักษาในโรงพยาบาล ขณะที่บุคคลอื่นในครอบครัว กลับไม่ได้เข้าพักเพื่อกักตัวในสถานทูต ตามข้อปฏิบัติซึ่งราชการไทยได้กำหนดไว้ โดยไปพักอาศัยในคอนโดมิเนียมแห่งหนึ่ง ในกรุงเทพฯ 

ล่าสุด คอนโด ออกแถลง ระบุว่า มาตรการจัดการไวรัส COVID-19 กรณีพบผู้ติดเชื้อในโครงการ ประกาศ ณ วันที่ 13 กรกฎาคม 2563 ตามที่โครงการคอนโดวัน เอ็กซ์ สุขุมวิท 26 ได้ตรวจพบผู้ติดเชื้อไวรัส Covid-19 พักอาศัยภายในโครงการชั้น 19 นั้น และผู้พักอาศัยไม่ได้มีการใช้บริการห้องสันทนาการส่วนกลางแต่อย่างใด มีเพียงใช้ลิฟต์โดยสารผ่าน บริเวณล็อบบี้ และสํานักงานนิติบุคคลฯ เท่านั้นล่าสุดเมื่อวันที่ 10 กรกฎาคม 2563 ที่ผ่านมา เพื่อความ ปลอดภัยของเจ้าของร่วมและผู้พักอาศัยทุกท่าน ฝ่ายจัดการ ได้มีมาตรการในการดําเนินการดังต่อไปนี้ โดย ทันที

 การดําเนินการโดยฝ่ายจัดการ

1. ฝ่ายจัดการฯ ได้ประสานงานให้ผู้ป่วยเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลเรียบร้อยแล้ว วันที่ 10 กรกฎาคม2563 โดยมีการเคลื่อนย้ายผู้ป่วยตามมาตรฐานที่กรมควบคุมโรคกําหนด
2. ฝ่ายจัดการ ได้ปิดให้บริการพื้นที่บริเวณส่วนกลางทั้งหมด
3. ดําเนินการพ่นน้ํายาฆ่าเชื้อพื้นที่ส่วนกลาง ตั้งแต่ป้อมรปภ. ลิฟต์โดยสาร สํานักงานนิติฯ ห้องออกกําลังกาย สระว่ายน้ํา ห้องน้ําส่วนกลาง เมื่อวันที่ 14 กรกฎาคม 2563 เวลา 14.00 น. ในบริเวณที่มีการปิดพื้นที่ โดยหลังจากนี้จะมีการพ่นอีกครั้งภายใน 1 สัปดาห์
4. ทําความสะอาดตามจุศสัมผัสต่างๆ ในอาคารด้วยน้ํายาฆ่าเชื้อทุกชั่วโมง เช่น ราวจับบันได มือจับประตูอุปกรณ์ฟิตเนส เป็นต้น
5. ฝ่ายจัดการฯ ได้กําหนดให้ลิฟต์โดยสารหมายเลข 1 ของแต่ละอาคาร เป็นลิฟต์ที่ผู้ติดเชื้อใช้เมื่อมีความจําเป็นต้องขึ้นลงอาคารเพื่อรับการบริการทางการแพทย์เท่านั้น และจะมีการฆ่าเชื้อทุกครั้งที่ใช้บริการ
6. ฝ่ายจัดการฯ มีความจําเป็นต้องปิดสํานักงานนิติไงดให้บริการรับ – ส่งพัสตุงดให้บริการภายในห้องชุดทุกประเภท ยกเว้น กรณีฉุกเฉิน ทั้งหมดเป็นเวลา 1 วัน วันที่ 14 กรกฎาคม 2563
7. ฝ่ายจัดการฯ จัดให้มีจุดรับ – ส่งของ ที่ท่านเจ้าของสามารถลงมารับได้ตนเองบริเวณ ล็อบบี้ อาคาร ซี
8. ระหว่างปิดสํานักงานนิติฯ ท่านสามารถติดต่อเรื่องเร่งด่วนได้ที่เบอร์โทร 02-259-2626 email : gmm one-x-26aplus.co.th หรือ ส่งข้อความแชทกับเจ้าหน้าที่ได้ทาง Home Service Application
9. พนักงานในโครงการที่มีการติดต่อพูดคุยกับผู้ที่เข้าข่ายติดเชื้อ ได้ถูกส่งตัวเข้าเช็คร่างกาย และกักตัวเป็น ระยะเวลา 14 วัน เพื่อรอดูอาการ บริษัทฯจะจัดส่งพนักงานส่วนกลางเข้ามาปฏิบัติงานแทน การขอความร่วมมือผู้พักอาศัย

ขอความร่วมมือผู้พักอาศัยที่เข้าข่ายดังต่อไปนี้ ติดต่อเจ้าหน้าที่นิติบุคคลเพื่อรับคู่มือดูแลตัวเอง งดใช้พื้นที่ ส่วนกลาง ไปตรวจเช็คร่างกายที่โรงพยาบาล และกักตัวรอดูอาการเป็นระยะเวลา 14 วัน
1. ผู้พักอาศัยทุกท่านที่เดินทางไปประเทศกลุ่มเสียง
2. ผู้พักอาศัยทุกท่านที่มีอาการไอ จาม หรือใช้มากกว่า 37.5 องศา ขอบคุณท่านที่ให้ความร่วมมือ และขออภัยในความไม่สะดวก

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายลัทธภพ แก้วโย
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;