หมอถึงกับมึน ใส่เฟซชิลด์เข้าร้านสะดวกซื้อ กลับถูกพนักงานสั่งห้ามเข้า ลั่น ทำไมบุคลากรทางการแพทย์ต้องมาฟังคำสั่งจากคนธรรมดา

หมอถึงกับมึน ใส่เฟซชิลด์เข้าร้านสะดวกซื้อ กลับถูกพนักงานสั่งห้ามเข้า ลั่น ทำไมบุคลากรทางการแพทย์ต้องมาฟังคำสั่งจากคนธรรมดา

Publish 2020-07-22 16:13:34


กลายเป็นประเด็นดราม่าที่ชาวเน็ตเข้ามาแสดงความเห็นวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างร้อนแรง เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊ก Itthikorn Biz ซึ่งเป็นบุคลากรทางการแพทย์ โพสต์เล่าเหตุการณ์ขณะใส่เฟซชิลด์เข้าร้านสะดวกซื้อ แต่กลับถูกพนักงานร้านสั่งห้ามเข้า เพราะไม่สวมหน้ากากอนามัย ซึ่งทางด้านผู้โพสต์ยืนยันว่า เฟซชิลด์ นั้นป้องการการแพร่เชื้อได้มากกว่า หน้ากากผ้า หลายเท่าผู้ใช้เฟซบุ๊กโพสต์ข้แความระบุว่า... วันนี้ผมไปโรงพยาบาลธนบุรีกับภรรยาเพื่อไปฉีดวัคซีน rabies ผมใส่เฟซชิลด์ ภรรยาใส่แมสก์ผ้า ก็ไม่ได้มีปัญหาอะไร เสร็จธุระแล้วก็กลับบ้านไปรับลูกออกมาทานอาหารกัน ขากลับประมาณ 2 ทุ่ม ระหว่างทางถือโอกาสแวะร้าน 7-11 สาขาวัดไทร เพื่อซื้อของ ตอนเดินเข้าไป น้องพนักงานบอกว่า เข้าไม่ได้ค่ะ ผมก็งง ๆ ลูกค้าก็ไม่ได้แน่นร้าน เลยถามว่าไปว่าทำไมล่ะ น้องบอกว่า ไม่ใส่แมสก์ เข้าไม่ได้ค่ะ ผมก็บอกว่า ก็ผมใส่เฟซชิลด์นี่แล้วไง น้องก็ยืนยันว่า ไม่ได้ค่ะ ไม่ใส่แมสก์ เข้าไม่ได้ค่ะ ผมเริ่มหงุดหงิดแล้วล่ะ เฟซชิลด์นี่ป้องกันได้ดีกว่าแมสก์นะ น้องก็ตอบว่า ไม่ทราบค่ะ หนูทำตามหน้าที่ 

 

 

 

 ผมจึงหยิบแมสก์ผ้าในกระเป๋ามาคาดแล้วสวมเฟซชิลด์ทับ แต่ก็อดถามไปไม่ได้ว่าใครสั่ง น้องบอกผู้จัดการสั่ง ผมก็บอกไปว่า น้องต้องเข้าใจผิดแล้วล่ะ เฟซชิลด์นี่มันป้องกันได้ 100% นะ ผมเป็นหมอ ผมไม่เข้าใจว่าทำไมบุคลากรทางการแพทย์ต้องมาฟังคำสั่งจากผู้ที่ไม่ใช่บุคลากรทางการแพทย์ (ไม่ได้บอกไปว่า ที่มันไม่ถูกต้องด้วย) ผมไม่ได้ว่าน้อง ไม่ได้โกรธน้อง น้องทำตามหน้าที่ ผมเข้าใจ แต่ผมว่ามันไม่ถูกต้อง ทำไมทางร้านยอมรับการใช้แมสก์ผ้าที่มีป้องกันที่ต่ำกว่าให้เข้าร้านได้ แต่เฟซชิลด์ที่ให้การป้องกันที่ดีกว่าเข้าไม่ได้ ผมรู้ตัวว่าเวลาผมหงุดหงิดเสียงผมก็ดัง น้องก็คงเอือมผมแล้ว ผมจึงหยุดโต้เถียงกับน้อง แล้วเดินเข้าไปหาซื้อสิ่งที่ต้องการ แต่ไม่มีจึงเดินกลับออกมา

ผมกำลังสงสัยว่า บ้านเรามีปัญหาในการสื่อสารกันหรือเปล่า ตัวผมหรือผู้จัดการร้านหรือพนักงานเซเว่นใครเข้าใจผิด ตกลงแมสก์ผ้ามันป้องกันการติดโควิดได้ดีกว่าเฟซชิลด์เหรอ ใครที่รู้เรื่องช่วยยืนยันให้หน่อยสิ

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน