งานวิจัยชิ้นล่าสุด โรคอ้วน ก่อเกิด โรคมะเร็ง

งานวิจัยชิ้นล่าสุด โรคอ้วน ก่อเกิด โรคมะเร็ง

Publish 2019-07-09 10:13:05


เชื่อว่าหลายต่อหลายคนคงทราบกันดีว่า "โรคมะเร็ง" อันตรายเพียงใด และส่วนใหญ่จะมองว่าโรคมะเร็งนั้น เกิดขึ้นได้จากการสูบบุหรี่เป็นส่วนใหญ่ แต่จากผลการวิจัย ที่น่าสนใจของประเทศอังกฤษ ได้ทำให้ประชาชนโลกต่างต้องตกใจ เมื่อ คนอ้วน มีโอกาสเป็นมะเร็ง 4 ชนิด มากกว่าผู้สูบบุหรี่หลายเท่าด้วยกัน ส่วนจะมีมะเร็งอะไรบ้าง รายละเอียดเป็นอย่างไรลองไปอ่านกันดีกว่าครับ

 

 งานวิจัยล่าสุด ของ มูลนิธิวิจัยโรคมะเร็งแห่งประเทศอังกฤษ (Cancer Research UK)  ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลที่เรียกได้ว่าทำสะเทือนวงการ และน่าหวาดกลัวเป็นอย่างมาก เมื่อพวกเขาได้บอกว่า โรคอ้วน เป็นสาเหตุทำให้เกิดโรคมะเร็งบางชนิดในมนุษย์ มากกว่าการสูบบุหรี่เสียด้วยซ้ำ

โดย สำนักข่าวใหญ่ BBC ได้ลงรายละเอียดเรื่องนี้ไว้อย่างชัดเจน 4 โรคมะเร็ง ที่มักเกิดขึ้นในคนอ้วน มากกว่าการสูบบุหรี่ก็คือ 

1. โรคมะเร็งลำไส้ เกิดขึ้นกับคนอ้วน 4,800 ราย เกิดขึ้นกับคนที่สูบบุหรี่ 2,900 ราย

2. โรคมะเร็งไต เกิดขึ้นกับคนอ้วน 2,900 ราย เกิดขึ้นกับคนที่สูบบุหรี่ 1,600 ราย

3. โรคมะเร็งตับ เกิดขึ้นกับคนอ้วน 1,300 ราย เกิดขึ้นกับคนที่สูบบุหรี่ 1,200 ราย 

4. โรคมะเร็งรังไข่ เกิดขึ้นกับคนอ้วน 490 ราย เกิดขึ้นกับคนที่สูบบุหรี่ 25 ราย 

 

 แต่ถึงอย่างไรก็ตาม คนที่ป่วยเป็นมะเร็งส่วนใหญ่ก็ยังคงเป็นเพราะการสูบบุหรี่ มาเป็นอันดับ 1 อยู่ดี โดยพบว่ามีผู้เป็นมะเร็งจากความอ้วนทั้งหมดราวๆ 22,800 รายต่อปี ในขณะที่มีผู้เป็นมะเร็งจากบุหรี่อยู่ที่ 54,300 รายต่อปี

ซึ่งจากที่นักวิจัย ติดตามตัวเลของผู้ป่วยมะเร็ง กลับทำให้ต้องเจอกับปัญหาใหญ่ ให้กลุ่มผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ ได้ปวดหัว เมื่อพบว่า ผู้ที่สูบบุรี่ลดลงเป็นอย่างมากในปัจจุบัน แต่กลับมี คนเป็นโรคอ้วนเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เป็นก้าวกระโดด

 

 

อ้างอิงข้อมูลจาก - https://www.bbc.com/news/health-48826850?fbclid=IwAR1pirdtRS3DYYSkezmqEKBYCMMKfG5Yd6sXWzojYobPeqD18wxdTxaa81s

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

น้องไนท์ เด็กสาว ม.4 ป่วยมะเร็งระยะที่ 3 ไร้เงินรักษา ฐานะทางบ้านยากจน วอนผู้ใจบุญช่วย

วอนช่วยเหลือ น้องไนท์ นร.ม.4 ป่วยมะเร็งระยะที่ 3

ผักกระสัง รักษามะเร็งเต้านม ต้อ ข้ออักเสบ

วิธีป้องกัน ผิวไหม้แดด ต้นเหตุ โรคมะเร็งผิวหนังติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน