"อนุสรณ์" ฉะ "ไก่อู" โบ้ยแต่ "รบ.ปู" ปมปัญหาน้ำ - อ้างสภาวะโลกร้อน ทำฝนทิ้งช่วง !!

Publish 2016-02-01 11:20:39


"อนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด" ร้อนก้นแทนเจ้านาย !! ซัด "พล.ต.สรรเสริญ" เอาแต่ป้ายสี "รัฐบาลยิ่งลักษณ์" ในเรื่องการแก้ปัญหาน้ำ เอาความเห็นส่วนตัวเป็นที่ตั้ง - อ้างเกิดเหตุการเอลนีโญ สภาวะโลกร้อน ทำให้ฝนทิ้งช่วง จึงไม่สามารถแก้ไขได้ ???

 

วันนี้ (1 ก.พ.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รักษาการรองโฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีที่ พล.ต.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ระบุว่าปัญหาขาดน้ำเกิดจากความไร้ระบบตั้งแต่อดีต ส่งเสริมเกษตรกรปลูกพืชแบบไร้ทิศทางเพื่อหวังคะแนนเสียง ว่า การทำหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ถ้าไร้ซึ่งจริยธรรมและจรรยาบรรณ เอาอคติที่เป็นลบส่วนตัวเป็นตัวตั้ง ละทิ้งการสื่อสารบนฐานของข้อเท็จจริงและวิชาการ นอกจากจะไม่เกิดประโยชน์อะไรต่อประเทศชาติและประชาชนแล้ว มีแต่จะก่อให้เกิดความขัดแย้ง แตกแยกในสังคม สวนทางกับความพยายามสร้างภาพว่าจะมาสร้างความปรองดอง
         

 

นายอนุสรณ์ กล่าวต่อว่า ยิ่งพูดยิ่งไม่มีใครเชื่อ กลายเป็นเด็กเลี้ยงแกะ สูญเสียความน่าเชื่อถือ พูดอะไรใครก็ไม่ฟัง ทั้งที่ปัญหาภัยแล้งอธิบายได้ง่ายๆ ใครก็รู้ ส่วนหนึ่งมีสาเหตุมาจากปรากฏการณ์เอลนีโญผสมกับสภาวะโลกร้อน ทำให้ฝนทิ้งช่วง ตกน้อย ถ้า พล.ต.สรรเสริญ ไม่ทราบ ก็ลองเข้าไปค้นหาความรู้ในกูเกิลเพิ่มเติม จะได้ไม่พูดอะไรผิดๆ ตามความเชื่อหรือทัศนคติอันเป็นลบของตัวเอง
         

 

"หากพูดตามความเชื่อเป็นหลัก อาจจะมีคนออกมาอธิบายว่า ที่ฝนฟ้าตกน้อย เพราะเกิดอาเพศจากการรัฐประหาร บ้านเมืองไม่เป็นประชาธิปไตย จรรยาบรรณโฆษกคือการรายงานตามข้อมูลที่เป็นวิชาการ สื่อสารให้ประชาชนรับรู้ ไม่ใช่การใส่ร้ายป้ายสีใส่คนอื่น แก้ปัญหาอะไรไม่ได้ ก็โทษแต่รัฐบาลเก่า เอาดีใส่ตัว เอาชั่วใส่คนอื่น ไม่รู้ไปจำใครมา" นายอนุสรณ์ กล่าว