"วัฒนา" ตั้งฉายา "รธน.ขี้เรื้อน" !! ซัด ไม่เคยเห็นหัวปชช. - แถมไม่เคยเห็นความดีงาม

Publish 2016-02-03 11:54:24

 

 


"วัฒนา เมืองสุข" เผยจากใจ รู้สึกสมเพช "ร่างรธน.มีชัย" ทำโก้เรียกรธน.ปราบโกง -ย้ำ ไม่รับร่าง เนื้อหาสาระไม่เคยเห็นหัวประชาชน เป็น "ฉบับขี้เรื้อน"  -เหน็บรองนายก อยากให้ทุกฝ่ายวิจารณ์อย่างสุภาพ แล้วที่เรียกคนอื่นว่า "เฮงซวย" เหมาะสมแล้วหรือ 

 

 

วันนี้ ( 3 ก.พ.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  นายวัฒนา เมืองสุข อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย ได้โพสต์ข้อความลงบนเฟซบุ๊คส่วนตัว "Watana Muangsook" ว่า ผมรู้สึกสมเพชเมื่อเห็นข่าวของคนที่เกี่ยวของกับรัฐธรรมนูญ ตั้งแต่ นายมีชัย ฤชุพันธุ์ ประธานคณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ (กรธ.) โกรธนักการเมืองที่ออกมารุมยำร่างรัฐธรรมนูญที่ตัวเองตั้งฉายาว่าฉบับ "ปราบโกง" พร้อมขู่ว่าถ้าคว่ำให้ยกร่างใหม่อาจเจอโหดกว่านี้ ในขณะที่ลิ่วล้อสมุนเผด็จการหลายคนออกมาสนองคุณข้าวแดงแกงร้อน บอกเห็นด้วยเพราะเป็นยาแรงสกัดคนโกงไม่ให้เข้าสู่การเมือง ส่วนนายกรัฐมนตรีแสดงอาการฉุนเฉียวนักข่าวที่ถามแต่เรื่องรัฐธรรมนูญและเลือกตั้ง ทั้งยังเรียกนักการเมืองที่ประชาชนจะเลือกเข้ามาว่า "พวกเฮงซวย" ในขณะที่รองนายกฯฝ่ายความมั่นคง ขอให้ทุกฝ่ายวิจารณ์อย่างสุภาพ

 

 

 


          ผมกล้าพูดแทนนักการเมืองทุกคนของพรรคเพื่อไทยว่า พวกผมเห็นด้วยที่จะมีมาตรการป้องกันไม่ให้คนโกงเข้ามามีอำนาจ จงสำเหนียกเถิดว่าคนของประชาชนพร้อมที่จะให้มีการตรวจสอบเสมอ ดังเช่นนายกฯ ยิ่งลักษณ์ ที่แม้เป็นหญิงยังมีความกล้าหาญเดินเข้าสู่กระบวนยุติธรรมอย่างสง่างาม ไม่ปากกล้าแต่ขี้ขลาดกลัวการตรวจสอบเหมือนขยะทางการเมืองบางคน นี่น่าจะเป็นสาเหตุหนึ่งที่ดาหน้ากันออกมา เพราะหากร่างรัฐธรรมนูญถูกคว่ำโดยประชาชน แผนการที่จะหนีคดีด้วยการนิรโทษกรรมที่นายมีชัยจะสนองคุณให้จะตกไปด้วย สิ่งที่ผมอยากเสนอเพิ่มเติมคือ นอกจากการปราบโกงแล้ว ควรมีบทบัญญัติปราบพวกหน้าด้านที่โกงอำนาจประชาชนด้วย

 

 

 


          เหตุที่ผมปฏิเสธรัฐธรรมนูญฉบับนี้เพราะสาระและเนื้อหา ที่ไม่เคารพในอำนาจและเจตจำนงค์ทางการเมืองของประชาชน ซึ่งผมไม่ขอลงในรายละเอียดแต่ถ้าอยากทราบจะเขียนเป็นวิทยาทานให้ในครั้งต่อไป ผมมานึกถึงคำให้สัมภาษณ์ของนายกฯ ที่เปรียบเทียบตัวเองแบบติดตลกว่าเป็น "หมาขี้เรื้อน" และยังกล่าวย้ำว่า "ผมมันไร้ค่า" ซึ่งพจนานุกรมฉบับราชบัณฑิตยสถาน ให้ความหมายคำว่าขี้เรื้อน (ว) ว่า "ไม่มีคุณค่า" ผมจึงขอยืมคำของนายกฯ มาใช้เรียกชื่อรัฐธรรมนูญที่นายมีชัยและคณะช่วยกันยกร่างขึ้นว่า "ฉบับขี้เรื้อน" คงจะเหมาะสมกับอาการที่หลายฝ่ายตั้งข้อรังเกียจ เพราะเป็นสิ่งไร้คุณค่าแถมน่ารังเกียจเหมือนขี้เรื้อน

 

 

 


          นายมีชัยให้สัมภาษณ์ว่าอยากฟังเสียงค้านที่มีเหตุผลนั้น นายมีชัยคงลืมไปว่าสิ่งที่ประชาชนคาดหวังคือรัฐธรรมนูญที่เคารพในอำนาจของประชาชนและอยู่บนหลักนิติธรรม เสมือนประชาชนต้องการให้นายมีชัยสร้างเทพซึ่งเป็นสิ่งดีงาม แต่ที่นายมีชัยไปทำมากลายเป็นสัตว์ที่คนไทยใช้เรียกสิ่งไม่ดีแถมขี้เรื้อนอีกต่างหาก ผู้คนแสดงอาการรังเกียจถึงขนาดนี้ยังต้องการเหตุผลอะไรอีก ส่วนที่รองนายกฯฝ่ายความมั่นคง ขอให้ทุกฝ่ายวิจารณ์อย่างสุภาพอย่าเสียดสีนั้น ช่วยอบรมคนข้างๆ ท่านก่อน ที่เที่ยวไปเรียกคนที่มาจากการเลือกตั้งของประชาชนว่า "พวกเฮงซวย" น่ะ สุภาพมากใช่มั้ย

 

 

 

 


          "รัฐธรรมนูญขี้เรื้อน"ผมรู้สึกสมเพชเมื่อเห็นข่าวของคนที่เกี่ยวของกับรัฐธรรมนูญตั้งแต่นายมีชัย ฤชุพันธุ์ ประธาน กรธ โกรธ...