บิ๊กต๊อก ท้า แพรวา กล้าบอกชื่อเจ้าหน้าที่ข่มขู่  -ฟันผิดแน่ หากไม่บำเพ็ญประโยชน์จริง

"บิ๊กต๊อก" ท้า "แพรวา" กล้าบอกชื่อเจ้าหน้าที่ข่มขู่ -ฟันผิดแน่ หากไม่บำเพ็ญประโยชน์จริง

Publish 2016-03-22 14:31:54

 

"พล.อ.ไพบูลย์" แจง "แพรวา" ช่วยระบุมาให้ชัด  ชื่อเจ้าหน้าที่คุมประพฤติที่เป็นคนข่มขู่-ลวนลาม  -ส่วนเรื่องบำเพ็ญประโยชน์ที่รพ.พระมงกุฎเกล้านั้น ไม่ได้เข้าข่ายภายใต้เงื่อนไขบำเพ็ญประโยชน์ของศาล   และหากไม่ได้ทำจริงก็เข้าข่ายมีความผิด

 

 

 

 

วันนี้ ( 22 มี.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.อ.ไพบูลย์ คุ้มฉายา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม กล่าวถึงกระแสข่าวกรณีที่น.ส.แพรวา เทพหัสดิน ณ อยุธยา ผู้ต้องหาคดีขับรถชนรถตู้โดยสารจนทำให้มีผู้เสียชีวิต 9 ศพ หลังมีกระแสข่าวไม่ได้ไปรายงานในการบำเพ็ญประโยชน์เพื่อสังคม เป็นเวลา 90 ชั่วโมง ตามคำสั่งของศาลว่า ตามหลักการเมื่อศาลสั่ง กรมคุมประพฤติต้องดำเนินการไปดูแล ดังนั้นเมื่อกรมคุมประพฤติตอบว่าไม่รับรู้ นั่นคือปัญหา ซึ่งมีความเป็นไปได้ที่ผู้ถูกคำสั่งได้ไปปฏิบัติตามคำสั่งศาลโดยการไปบำเพ็ญประโยชน์ แต่จะไม่เข้าเงื่อนไขที่ศาลสั่งเพราะการที่ระบุว่าน.ส.แพรวา ไปบำเพ็ญประโยชน์ที่โรงพยาบาลพระมงกุฎในทางปฏิบัติจะต้องมีการรายงานตัวต่อกรมคุมประพฤติให้รับทราบ อีกทั้งโรงพยาบาลพระมงกุฎไม่ได้อยู่ภายใต้เงื่อนไขการบำเพ็ญประโยชน์ของศาล

 

 

 

ส่วนการที่โรงพยาบาลพระมงกุฎ รับรองว่าน.ส.แพรวาไปบำเพ็ญประโยชน์จริง ก็ต้องไปดูว่าทางโรงพยาบาลเข้าใจถึงหลักกฎหมายหรือไม่ แต่หากไม่ไปบำเพ็ญประโยชน์จริงก็เข้าข่ายมีความผิด

 

 

 

 สำหรับกรณีที่มีข่าวว่าการไปร้องต่อสำนักงานผู้ตรวจการแผ่นดิน โดยน.ส.แพรวาอ้างว่าถูกเจ้าหน้าที่กรมคุมพฤติลวนลาม ขอให้เจ้าตัวระบุมาว่าเป็นใคร ซึ่งยินดีที่จะปลดออกจากตำแหน่ง เพราะการพูดเช่นนี้จะทำให้ข้าราชการที่ดีเสียหาย โดยเบื้องต้นได้สั่งการให้อธิบดีหาตัวเจ้าหน้าที่ดังกล่าวมา