อีกหนึ่งวิชามาร!!! องอาจ แจงภาพชาวปชป. ไม่รับร่างฯ ว่อนเน็ต ถูกตัดต่อ-พรรคไม่เกี่ยว

อีกหนึ่งวิชามาร!!! "องอาจ" แจงภาพชาวปชป. ไม่รับร่างฯ ว่อนเน็ต ถูกตัดต่อ-พรรคไม่เกี่ยว

Publish 2016-07-14 17:29:43


 

อีกหนึ่งวิชามาร!!! "องอาจ" แจงภาพชาวพรรคสีฟ้า ไม่รับร่างรัฐธรรมนูญที่แพร่สะพัดโลกออนไลน์ ถูกตัดต่อ-ทางพรรคไม่รู้เห็น จี้ กกต.เร่งสอบใครเป็นมือที่สามทำเรื่องเหล่านี้...

 

วันนี้ (14 ก.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้สังคมออนไลน์ได้มีการเผยแพร่ข้อความ และรูปภาพที่เกี่ยวกับร่างรัฐธรรมนูญของสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ โดยมีการใส่คำพูดพร้อมกับภาพบุคคลสำคัญ ๆ ของพรรค อาทิ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรค , นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ รองหัวหน้าพรรค , นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรค , นายพิเชษฐ พันธุ์วิชาติกุล อดีต ส.ส.กระบี่ , นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.และสมาชิกพรรคคนอื่นๆ โดยข้อความใต้ภาพที่ปรากฏส่วนใหญ่เป็นไปในเชิง "ปฏิเสธ-ไม่รับร่างรัฐธรรมนูญ" หรือทำนองสื่อความหมายว่า "รัฐธรรมนูญฉบับนี้แก้ไขได้ยากมาก"

 

ต่อกรณีนี้ นายองอาจ  คล้ามไพบูลย์ รองหัวหน้าพรรค ได้เปิดเผยว่า ทางพรรคประชาธิปัตย์ไม่ได้ทำภาพดังที่เกี่ยวข้องกับการแสดงความคิดเห็นในเรื่องรัฐธรรมนูญ ตามที่ปรากฏในสื่อสังคมออนไลน์ เท่าที่ดูเป็นการพยายามตัดต่อคำให้สัมภาษณ์ในโอกาสต่างๆ ของสมาชิกพรรค ซึ่งไม่ทราบว่าใครเป็นคนทำ จึงอยากให้คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ซึ่งเป็นผู้รักษาการตามกฎหมายประชามติ ช่วยตรวจสอบดูว่าใครเป็นมือที่สามที่ทำเรื่องเหล่านี้

  

 

ทั้งนี้ ส่วนตัวไม่ทราบว่าสมาชิกพรรคแต่ละคนพูดอย่างนั้นหรือไม่ แต่หากเป็นถ้อยคำที่เราพูดก็ไม่คิดว่าเป็นการละเมิดสิทธิ์ แต่ควรแจ้งให้เจ้าตัวทราบก่อนว่าจะนำไปทำข้อความภาพเช่นนี้ ที่สำคัญมีการติดโลโก้ของพรรค ทั้งที่ที่พรรคไม่รับรู้อะไรด้วย จึงไม่ทราบวัตถุประสงค์ของคนทำ

 

ภาพจาก : แนวหน้า