ล่อนจ้อน!!! อดีตปชป. ถลก นารีปู ถูกสอบน้ำท่วม เพราะบริหารสุดมั่ว-แต่แกล้งโง่บอกไม่รู้...หวังหยิบงบน้ำท่วมมาใช้

ล่อนจ้อน!!! "อดีตปชป." ถลก "นารีปู" ถูกสอบน้ำท่วม เพราะบริหารสุดมั่ว-แต่แกล้งโง่บอกไม่รู้...หวังหยิบงบน้ำท่วมมาใช้

Publish 2016-09-24 19:05:29

 

ล่อนจ้อน!!! "ชาญชัย อิสระเสนารักษ์"อดีต ส.ส.ประชาธิปัตย์ ถลก "นารีปู" จนล่อนจ้อน ระบุถูกสอบน้ำท่วม เพราะบริหารมั่วซั่ว แต่แกล้งโง่บอกไม่รู้ เพราะอยากจะใช้งบกลาง 1.2 แสนล้านบาทที่จะทุจริตกัน และหากน้ำท่วมใหญ่ก็มีแผนใช้เงินอีก 3.5 แสนล้านบาท

 

วันนี้ (24 ก.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่โรงแรมสุดาพาเลซ ถ.สุทธิสาร นายชาญชัย อิสระเสนารักษ์ อดีต ส.ส.นครนายก พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีน.ส.ยิ่งลักษณ์  ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โวยวายว่าถูก ป.ป.ช.จ้องเล่นงานโดยตั้งคณะอนุกรรการไต่สวนข้อเท็จจริง กรณีน้ำท่วมปี 54 ว่า ตนไม่รู้ว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์กำลังทำอะไรที่บอกว่าไม่รู้สาเหตุ แต่กรณีการบริหารจัดการเป็นผลจาการอภิปรายไม่ไว้วางใจในสภาของพรรคประชาธิปัตย์ ช่วงเป็นฝ่ายค้าน ยืนยันว่า ป.ป.ช.ไม่ได้ตั้งเรื่องขึ้นมาเอง แต่เป็นเรื่องที่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ละเลย หรือบริหารจัดการน้ำล้มเหลว ปล่อยให้มวลน้ำเข้าท่วม ภาคกลางและพื้นที่กรุงเทพเสียหายมหาศาล ซึ่งหากสังคมรู้ข้อเท็จจริงในเรื่องนี้จะมีคนไม่ชอบน.ส.ยิ่งลักษณ์ยิ่งขึ้น เพราะ 1. การบริหารจัดการน้ำได้ทำตามแผน เช่น น้ำไหลไปทางสุพรรณบุรี จำนวน 2,100 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที ก็ไม่ได้ระบายไปทางนั้น ประตูน้ำถูกปิด จึงทำให้มวลน้ำไหลเข้าสู่พื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล  2. น้ำที่ไหลไปทางคลองด่าน ซึ่งจะระบายไปยังคลองสุวรรณภูมิที่ใช้งบประมาณก่อสร้างกว่า 1  หมื่นล้านก็ไม่ได้มีการะบายน้ำไปทางลัดนั้นเพื่อลงสู่แม่น้ำเจ้าพระยา  จึงไม่ทราบว่าคลองสุวรรณภูมิใช้งานไม่ได้ หรือเจตนาไม่ปล่อยน้ำระบายน้ำไปทางลัด

 

"กรณีนี้ถือเป็นการบริหารงานของนักการเมืองที่แกล้งโง่ เพราะจะใช้งบกลาง 1.2 แสนล้านบาท ที่จะทุจริตกัน มีการเคาะเปอร์เซ็นต์ 30-40 เปอร์เซ็นต์  ซึ่งหากน้ำท่วมใหญ่ก็มีแผนผลักดันตั้งงบประมาณเพื่อใช้บริหารจัดการน้ำอีก 3.5 แสนล้านบาท โดยจะดึงบริษัทเค วอร์เตอร์ ของเกาหลีเข้ามารับงานนี้   ส่วนที่มีอดีต ส.ส.พรรคเพื่อไทยยื่นคัดค้าน น.ส.สุภาพ ปิยะจิตติ กรมการ ป.ป.ช.เป็นประธานอนุกรรมการไต่สวนก็ฟังไม่ขึ้น เพราะ น.ส.ยิ่งลักษณ์ทำผิดกฎหมาย ป.ป.ช.ที่แก้ไขเมื่อปี 2542 มาตรา 103/7 และ 103/8 คือไม่ประกาศรายละเอียดการจัดซื้อจัดจ้างของโครงการลงในเว็ปไซต์ของหน่วยงานรัฐตามที่กฎหมายกำหนด แต่กลับกล่าวหาผู้อื่นโดยไม่ดูการกระทำของตัวเอง  โดยในวันที่ 26 ก.ย.ตนจะแถลงรายละเอียดในเรื่องนี้"  อดีต ส.ส.ประชาธิปัตย์ ระบุ