อีเว้นท์จบดราม่าไม่จบ...!?! ยิ่งลักษณ์ โพสต์ขายข้าวช่วยชาวนาส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือซึ่งกัน...แล้วที่ทำประเทศชาติเสียหายจะว่าไง(ข้อมูล)

อีเว้นท์จบดราม่าไม่จบ...!?! "ยิ่งลักษณ์" โพสต์ขายข้าวช่วยชาวนาส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือซึ่งกัน...แล้วที่ทำประเทศชาติเสียหายจะว่าไง(ข้อมูล)

Publish 2016-11-12 14:47:51

วันที่ 12 พ.ย.นางสาวยิ่งลักษณ์ ชิยวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟสบุ๊คส่วนตัว "Yingluck Shinawatra" โดยระบุว่าการขายข้าวช่วยชาวนาแม้จะเป็นเพียงส่วนเล็กๆ ส่วนหนึ่ง แต่ก็ดีใจที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่ง ในการช่วยเหลือซึ่งกันและกันยามนี้ค่ะ

 
ทั้งนี้ วันที่11พฤศจิกายน 2559 ที่บริเวณถนนด้านข้างศูนย์การค้าอิมพิเรียลเวิลด์สำโรง อ.เมือง จ.สมุทรปราการ นางสาว ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี พร้อมด้วย นายสงคราม กิจเลิศไพโรจน์ อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ นายวรชัย เหมะ อดีต สส. พรรคเพื่อไทย จ.สมุทรปราการ นายวัน อยู่บำรุง และ สส.พรรคเพื่อไทย จังหวัดสมุทรปราการ ได้นำข้าวสารซึ่งได้รับซื่อมาจากชาวนาในจังหวัดอุบลราชธานี จังหวัดอำนาจเจริญ จังหวัดมหาสารคาม จังหวัดร้อยเอ็ด และ จังหวัดสุรินทร์ รวมถึงข้าวสารที่ชาวนานำมาฝาก อดีต ส.ส.พรรคเพื่อไทย นำมาจำหน่ายน้ำหนักรวมกว่า10ตัน ที่แบ่งบรรจุใส่ถุงหูหิ้วถุงละ5กิโลกรัม ออกมาวางจำหน่ายให้กับประชาชนชาวจังหวัดสมุทรปราการ ในราคาประหยัดข้าวสารหอมมะลิ กิโลกรัมละ20บาท


ส่วนรายละเอียดของการเรียกเรียกค่าเสียหายจากโครงการรับจำนำข้าว 3.5 หมื่นล้านบาท  ก่อนหน้านี้นายมนัส แจ่มเวหา อธิบดีกรมบัญชีกลาง กล่าวว่า คณะกรรมการความรับผิดทางแพ่ง กระทรวงการคลัง ได้พิจารณาสอบข้อเท็จจริงความรับผิดทางละเมิด ประชุมสรุปความเห็นความเสียหายจากโครงการรับจำนำข้าวเปลือก โดยพิจารณาแล้วเห็นว่า เมื่อ สตง.และ ปปช.ได้ส่งหนังสือท้วงติงจะเกิดความเสียหายจากการรับจำนำข้าวเปลือกฤดูกาลผลิตปี 56/57 แต่ยังเดินหน้ารับจำนำข้าวต่อไปอีก น.ส.ยิ่งลักษณ์จึงมีความประมาทร้ายแรงก่อให้เกิดความเสียหายในการรับจำนำข้าววงเงิน 1.8 แสนล้านบาท จึงได้พิจาณาการรับผิดตามกฎหมาย กำหนดให้ น.ส.ยิ่งลักษณ์รับผิดชอบเฉพาะตัวแต่เพียงผู้เดียว ในสัดส่วนร้อยละ 20 ของมูลค่าความเสียหาย 1.8 แสนล้านบาท หรือเป็นเงินต้องรับผิดชอบจำนวน 35,717 ล้านบาท

 

ขอบคุณ Yingluck Shinawatra

เรียบเรียงโดย วัสดา สำนักข่าวทีนิวส์ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวการเมือง

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วัสดา แสงทิพย์