ใครสอน!! วีระ ชี้ อภินิหาร ทางกม.ต้องใช้กับทุกคนที่หนีภาษี เตือนระถูกฟ้องกลับฐานละเว้น 

ใครสอน!! "วีระ" ชี้ "อภินิหาร" ทางกม.ต้องใช้กับทุกคนที่หนีภาษี เตือนระถูกฟ้องกลับฐานละเว้น 

Publish 2017-03-17 12:32:38


วันนี้ ( 17 มี.ค.)   ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายวีระ สมความคิด ประธานกลุ่มพิทักษ์สิทธิเสรีภาพของประชาชน และเลขาธิการเครือข่ายประชาชนต้านคอร์รัปชั่น ได้โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กส่วนตัว "วีระ สมความคิด" กล่าวถึงกรณีที่นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี พูดถึงการเรียกเก็บภาษีนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี กรณีขายหุ้นชินคอร์ป ว่าเป็นเรื่องของอภินิหารของกฎหมาย โดยข้อความที่โพสต์ระบุว่า 
          
" เรียนกฎหมายมาเหมือนกันแต่ไม่เคยมีอาจารย์ทางกฎหมายคนใดสอนเรื่องอภินิหารทางกฎหมายเพิ่งได้ยินจากปากของ ดร.วิษณุ ...งาม คนนี้แหละ  ระวังนะ "รัฐบาล คสช.กำลังเสี่ยงในสิ่งที่เป็นไปไม่ได้" เรื่องที่ควรทำกลับไม่ทำ เรื่องที่ไม่ควรทำกลับทำอีกแล้ว ตั้งแต่ยึดอำนาจ 22 พ.ค.2557 เกือบ 3 ปี มัวแต่ทำอะไรกันอยู่มีเวลา มีโอกาสมากมาย ที่จะทำในเรื่องนี้แต่กลับไม่ทำอะไร พอใกล้จะหมดอายุความกลับเร่งรีบมาทำ(เพื่ออะไร? เพื่อใคร?) ถึงขนาดกล้าเสี่ยงทำ(อภินิหารทางกฎหมาย) ในสิ่งที่เป็นไปไม่ได้
          
 

คิดอะไรอยู่ รู้นะ
          
ถ้าจะทำจริง รัฐบาลต้องใช้อภินิหารทางกฎหมาย กับทุกๆคนที่หนีภาษียังมีคนที่หนีภาษีอีกมากมายบางคนร่ำรวยกว่าทักษิณด้วยซ้ำไปต้องใช้อภินิหารทางกฎหมายกับทุกคนที่หนีภาษีด้วยนะ   มิฉะนั้นอาจจะถูกกล่าวหาได้ว่าเป็นการเลือกปฏิบัติโดยมิชอบหรืออาจจะถูกกล่าวหาได้ว่าเป็นการละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบหรือโดยทุจริตเสียเอง"


ขอบคุณภาพจาก PPTV
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวการเมือง

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายวิทย์ณเมธา เกตุแก้ว

ติดตามข่าวอื่นๆ