ค้นบ้านโกตี๋แดงฮาร์ดคอร์โยงธรรมกาย มือที่3หวังจุดความรุนแรง-รัฐฯคงม.44ชอบธรรมแล้ว

ค้นบ้าน"โกตี๋"แดงฮาร์ดคอร์โยง"ธรรมกาย" มือที่3หวังจุดความรุนแรง-รัฐฯคงม.44ชอบธรรมแล้ว

Publish 2017-03-18 12:55:18

ภายหลังจากที่คุณวาสนา นาน่วม ผู้สื่อข่าวสายทหาร ได้โพสต์เฟซบุ๊ก Wassana Nanuam ถึงกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร สนธิกำลังเข้าค้นบ้านพักของ โกตี๋ หรือนายวุฒิพงศ์ กชธรรมคุณ แกนนำเสื้อแดงปทุมธานี   ผู้ต้องหาหลบหนี้คดี  และพบอาวุธสงครามมากมาย โดยข้อความตอนหนึ่งระบุว่า...

รวบ "มือที่ 3" !!!!

เมื่อเช้านี้ ทหาร-ตำรวจ เปิด"ยุทธการ 6โมงเช้า" บุก"ลำลูกกา คลอง2" เข้าตรวจค้น และจับกุม ผู้ต้องสงสัย พร้อมอาวุธสงคราม หลังหน่วยข่าวทหาร เกาะติดมาระยะหนึ่ง อ้าง หวั่นเป็น"มือที่3" หวังมาสร้างสถานการณ์ ในพื้นที่รอบ"วัดธรรมกาย" ตามที่ "บิ๊กป้อม-บิ๊กเจี๊ยบ "ผบ.ทบ. เคยออกมาเตือนก่อนหน้านี้ 

ทหาร อ้าง บางคนสารภาพเบื้องต้น โยงใยกลุ่ม ที่เคยขู่จะทำร้าย "บิ๊กตู่-บิ๊กป้อม" ก่อนหน้านี้ พาดพิง แกนนำ "กลุ่มต้านคสช.-กลุ่มหมิ่นสถาบัน" บางคนในต่างประเทศ ด้วย

 

 

 ทั้งนี้หากย้อนกลับไปในช่วงระยะเวลาของการที่เจ้าหน้าที่ดีเอสไอ บุกค้นวัดพระธรรมกายเพื่อหาตัวพระธัมมชโยตามหมายจับ ซึ่งได้ปรากฏภาพสมาชิกนปช. สายฮาร์ดคอร์หลายต่อหลายคน ที่เข้าแฝงตัวกับลูกศิษย์วัดพระธรรมกาย อาทิ นายสมบัติ ทองย้อย นักกิจกรรมเสื้อแดง จ.สมุทรปราการ ที่วัดพระธรรมกาย หลังเดินทางไปร่วมให้กำลังใจผู้ชุมนุมที่วัดธรรมกาย จนถูกเจ้าหน้าที่กักตัวไว้กว่า 1 ชม.ก่อนได้รับการปล่อยตัวและต้องลงชื่อยอมรับเงื่อนไขไม่เข้าร่วมการชุมนุมการเมืองอีก

 

นายสันติ อัตรผดุง อดีตการ์ด นปช. ที่บริเวณริมกำแพงฝั่งห้องอาบน้ำหญิง ใกล้จุดสะพานไม้ โดยการแต่งกายใส่เสื้อแขนสั้นสีน้ำตาล สวมกางเกงยีนส์ รองเท้าแตะ กำลังพูดคุยอยู่กับกลุ่มการ์ด 

 

นายณรงค์ ผดุงศักดิ์ศรี หรือเฮียสี่ หรือ แดงอ่างทอง ได้เดินทางมาร่วมชุมนุมโดยปักหลักที่ตลาดคลองหลวงพร้อมทั้งได้เกณฑ์ กลุ่มนปช.ประมาณ 500 คน มาร่วมชุมนุมกับศิษย์วัดพระ ธรรมกาย ซึ่งได้นั่งสวดมนต์ร่วมกับพระสงฆ์อยู่ในบริเวณ

 


 นอกจากนี้เพจที่ใช้ชื่อว่า Tee Ty ก็ได้มีการนำคลิปวีดีโอ รายการที่ ดร.เพียงดิน รักไทย ได้สัมภาษณ์ โกตี๋ หรือ นายวุฒิพงษ์ กชธรรมคุณ แกนนำเสื้อแดง จังหวัดปทุมธานี หรือที่ใช้อีกชื่อหนึ่งว่า สหายหมาน้อย  มาโพสต์เอาไว้ในเฟซบุ๊ก ซึ่งเนื้อหาคำสัมภาษณ์ช่วงหนึ่ง โกตี๋ บอกว่า วัดธรรมกายไปอยู่ได้ มีการ์ด มีกองกำลังคอยช่วยเสื้อแดง โดยในหน้าเพจ จั่วหัวข้อไว้ดังนี้

“ ฟังกันชัดๆ ไอ้โกตี๋แฉเอง ในธรรมกาย มีกองกำลังซ่องสุมอยู่จริง

แฉธรรมกาย

24 พฤษภาคม 2014 ·

นาทีที่2.25ชัดเจน วัดธรรมกายมีเอี่ยวกองกำลังติดอาวุธ ”

การค้นอาวุธในครั้งนี้ทำให้ชวนสงสัย? โดยแหล่งข่าวรายงานว่า กลุ่มมือที่3มีความต้องการที่จุดประเด็นความรุนแรงให้เกิดขึ้นที่วัดพระธรรมกาย จากนั้นกลุ่มมือที่3จะเข้าไปสวมรอย เพราะฉะนั้น การที่รัฐบาลไม่ยอมยกเลิกการใช้ ม.44 ที่พื้นที่วัดไปพร้อมกับการยุติการค้นหาพระธัมมชโย อาจจะเป็นด้วยเหตุผลนี้ ถือเป็นความชอบธรรมอย่างยิ่ง เพื่อความปลอดภัยของชีวิตประชาชน

ขณะเดียวกันตอนนั้นเจ้าหน้าที่รัฐไม่พลีพลามที่จะบุก เนื่องจากหวั่นว่าจะเกิดการปะทะ แล้วกลุ่มมือที่30 จะเข้ามาทันที ดังนั้นจะเกิดการเสียเปรียบ ขึ้นมาทันที

 

 

ขอบคุณ  FB Wassana Nanuam


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน