ด่วนที่สุด!!! ศาลอุทธรณ์สั่งคุก กี้ร์-พร้อมพวก นปช. 4 ปี ล้มประชุมอาเซียน แถมไม่รอลงอาญา 

ด่วนที่สุด!!! ศาลอุทธรณ์สั่งคุก "กี้ร์-พร้อมพวก นปช." 4 ปี ล้มประชุมอาเซียน แถมไม่รอลงอาญา 

Publish 2017-03-21 14:42:16

 

ด่วนที่สุด!!! ศาลอุทธรณ์สั่งคุก "กี้ร์-พร้อมพวก นปช." 4 ปี ล้มประชุมอาเซียน แถมไม่รอลงอาญา 


วันนี้ (21 มี.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ศาลจังหวัดพัทยา จ.ชลบุรี นายอริสมันต์ พงศ์เรืองรอง หรือกี้ร์ อดีต ส.ส.พรรคเพื่อไทย และแกนนำกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) พร้อมพวก รวม 13 คน เดินทางมาเพื่อฟังคำพิพากษาศาลอุทธรณ์ ในคดีที่เป็นแกนนำพากลุ่ม นปช.บุกปิดล้อมโรงแรมรอยัลคลิฟ บีช รีสอร์ท พัทยา และล้มการประชุมสุดยอดผู้นำอาเซียน หรืออาเซียนซัมมิท ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพ เมื่อปี 52

 โดยภายหลังเจ้าพนักงานอัยการจังหวัดพัทยา เป็นโจทย์ ยื่นฟ้อง นายอริสมันต์ กับพวก ซึ่งประกอบด้วย นายนิสิต สินธุไพร , นายพายัพ ปั้นเกตุ , นายวรชัย เหมะ , นายวันชนะ เกิดดี , นายพิเชฐ สุขจินดาทอง , นายศักดิ์ดา นพสิทธิ์ , พ.ต.ท.ไวพจน์ อาภารัตน์ , นายนพพร นามเชียงใต้ , นายสำเริง ประจำเรือ , นายสมยศ พรหมมา , นพ.วัลลภ ยังตรง และนายสิงทอง บัวชุม ในข้อหาร่วมกันขัดขืนคำสั่งเจ้าพนักงานที่ไม่ให้มีการชุมนุมเกินกว่า 10 คน ขึ้นไป และผิด พ.ร.บ.จราจร พ.ศ.2522


ทั้งนี้ นายชาญชัย ศิริพร ผู้พิพากษาศาลอุทธรณ์ ได้ขึ้นนั่งบัลลังก์พิจารณาคดี และอ่านคำพิพากษายืนตามศาลชั้นต้น ตัดสินจำคุก นายอริสมันต์ กับพวก เป็นเวลา 4 ปี โดยไม่รอลงอาญา ซึ่งภายหลังฟังคำพิพากษาทางญาติได้ยื่นคำร้องขอประกันตัวผู้ต้องหา โดยในส่วนของนายอริสมันต์ ได้ยื่นหลักทรัพย์ 2 ล้านบาท ส่วนคนอื่นๆ อีก 12 คน ยื่นหลักทรัพย์คนละ 1 ล้านบาท เพื่อขอประกันตัว ซึ่งขณะนี้ยังอยู่ในระหว่างการพิจารณาของศาลว่าจะให้ประกันตัวหรือไม่

 

อารมณ์ เคนหล้า สำนักข่าว Tnews