ทนายทักษิณโร่แจ้งความสนธิญาณ-ยุคล..จำได้หรือไม่??พฤติกรรมตัวเอง เคยข้องเกี่ยว สุรชัย แซ่ด่านแดงสยาม ลี้ภัยลาว??!!

ทนายทักษิณโร่แจ้งความ"สนธิญาณ-ยุคล"..จำได้หรือไม่??พฤติกรรมตัวเอง เคยข้องเกี่ยว "สุรชัย แซ่ด่าน"แดงสยาม ลี้ภัยลาว??!!

Publish 2017-03-25 01:47:30

จากกรณีที่นายชุมสาย ศรียาภัย ทนายความนายทักษิณ ชินวัตร เดินทางเข้าร้องทุกข์กล่าวโทษแจ้งความเอาผิดคดีอาญา นายสนธิญาณ ชื่นฤทัยธรรม ผู้บริหารสำนักข่าวทีนิวส์ และ นายยุคล วิเศษสังข์ ผู้ดำเนินรายการ "สด ลึก จริง" ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี ในข้อหาหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา และผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ที่จัดรายการเมื่อวานนี้ (23 มี.ค.60) โดยได้ออกอากาศทางช่องไบร์ท ทีวี 

โดยระบุว่า เนื้อหาในรายการมีการพาดพิงถึงอดีตนายกรัฐมนตรีในคดี นายวุฒิพงศ์ กชธรรมคุณ หรือ โกตี๋ ครอบครองอาวุธสงคราม และไม่ออกมาแสดงความคิดเห็น ซึ่งแปลว่ามีส่วนเกี่ยวข้อง ทั้งยังเป็นการกล่าวร้ายกับอดีตนายกรัฐมนตรี ในลักษณะเป็นผู้อยู่เบื้องหลัง และให้การสนับสนุนการรกระทำของ โกตี๋ โดยคดีดังกล่าวมีลักษณะความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ มาตรา 14 (1) และ (5) ที่การใช้คอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จอันก่อให้ให้เกิดความเสียหายสามารถฟ้องร้องดำเนินคดีหมิ่นประมาทได้ ซึ่งมีอัตราโทษจำคุกไม่เกิน 2ปี ปรับไม่เกิน 2แสนบาท หรือ ทั้งจำทั้งปรับ

    ทั้งนี้จะยกตัวอย่างกรณีของนายสุรชัย ด่านวัฒนานุสรณ์ หรือสุรชัย แซ่ด่าน อดีตคณะทำงานพรรคไทยรักไทย โดยปัจจุบันเป็นนักปราศรัยของนปช.และหนึ่งในแกนนำกลุ่มแดงสยาม ถึงการให้การสนับสนุนการเงินนายสุรชัยขณะอยู่ในเรื่องจำ

เมื่อวันที่22 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 25554  ตำรวจได้จับกุมตัวนายสุรชัย ตามหมายจับของศาลอาญาที่ 27/2554 ในข้อหาหมิ่นพระบรมเดชานุภาพ(กฎหมายอาญามาตรา 112 ในประเทศไทย) หลังจากการปราศรัยบริเวณใกล้ท้องสนามหลวง  ต่อมาเมื่อวันที่ 28 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2555 เป็นจำเลยในความผิดฐานหมิ่นประมาท ดูหมิ่น แสดงความอาฆาตมาดร้าย องค์พระมหากษัตริย์ พระราชินี รัชทายาท หรือ ผู้สำเร็จราชการแทนพระองค์ รวม 3 คดี รวมโทษจำคุก 15 ปี จำเลยให้การรับสารภาพเห็นควรลดโทษกึ่งหนึ่ง เหลือจำคุก 7 ปี 6 เดือน และโทษจำคุก ไม่สมควรรอการลงโทษ เนื่องจากพฤติกรรมเป็นเหตุร้ายแรง ต่อมาในวันที่ 3 ตุลาคม พ.ศ. 2556 นายสุรชัยได้รับพระราชทานอภัยโทษ และได้รับการปล่อยตัวออกมาในวันที่ 4 ตุลาคม พ.ศ. 2556 

 


ต่อมาเมื่อวันที่ 6 พ.ย. 2556 นายสุรชัยได้เดินทางขึ้นเวทีงานแสดงความยินดีที่ได้รับพระราชทานอภัยโทษ ที่กลุ่มแดงเชียงราย นปช.52 โรงแรมแสนภูเพลส จ.เชียงราย โดยบางช่วงบางตอนของการพูดคุย นายสรุชัยได้กล่าวว่า..

"ซึ่งช่วงที่อยู่ในคุกได้รับการช่วยเหลือจาก ทักษิณ  ผ่านคุณเมล์ แดงยุโรปให้เงินเดือนละ 4,000-6,000 บาทต่อเดือน บางคนหนักกว่าได้ถึง 40,000 บาท ในวันที่ 22 ก.พ. 2554 ตนมีเงินอยู่ 25,000 บาท พอผ่านไป 2 ปีได้เงินเดือนละ 6,000 บาท เมื่อพ้นคุกได้ถึง 140,000 บาท จนรวยจากการติดคุก"

และนี่คือคำยืนยันจากปากนายสุรชัย แซ่ด่าน  ผู้ที่มีพฤติกรรมจาบจ้วงเบื้องสูงอย่างชัดเจน และหนีไปกบดานที่ประเทศลาว ซึ่งได้เปิดสถานีวิทยุออนไลน์ เพื่อออกอากาศรายการปฏิวัติประเทศ มาตั้งแต่ปลายปี 2558 ถึงการสนับสนุนด้านการเงินจากนายทักษิณ ชินวัตร..


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน