สามัคคีกัน !?!? "ไพศาล" ส่งต่อคำพูดมันใช่เลย "ลุงตู่ทำตามความปรารถนา"...แต่ยังมีเรื่องที่เจาะยางวางหมาก (รายละเอียด)

Publish 2017-04-06 18:38:51

วันที่ 6 เมษายน 2560 บนเฟสบุ๊ค Paisal Puechmongkol ได้ออกมาแสดงความเห็นเกี่ยวกับการเลื่อนบังคับใช้กฏหมายรถกระบะ โดยกล่าวว่าตอนนี้เรื่องระกระบะผ่านไปแล้ว แต่ก็ยังมีเรื่องอื่นที่รออยู่ และความสามัคคีเท่านั้นที่จะทำให้บ้านเมืองสงบสุข"เรื่องรถกระบะ จบไปเรื่องหนึ่งแล้ว ประชาชนหลายหมู่เหล่าแสดงออกซึ่งความเห็นอันบริสุทธิ์ เพื่อให้ลุงตู่ได้ทราบ 
และ เมื่อทราบแล้วลุงตู่ก็ทำตามความปรารถนา ของคนทั้งหลาย 
สั่งการให้ เลื่อนการบังคับใช้ ไปก่อน นั่นเป็นเรื่องหนึ่ง 
แต่ยังมีอีกหลายเรื่องที่มีลักษณะเจาะยางวางหมาก เพื่อให้ประชาชนเดือดร้อนให้บ้านเมืองปั่นป่วน 
มาจนถึงขั้นนี้แล้ว ประชาชนก็ต้องช่วยกันดูช่วยกันบอกกล่าวแนะนำกันต่อไปครับ 
สามัคคีกันทำบ้านเมืองให้สงบสุข"


ซึ่งเมื่อช่วงบ่ายของวันเดียวกันนี้ พลโทสรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า รัฐบาลอยากสร้างความเข้าใจที่ถูกต้องกับพี่น้องประชาชน กรณีการบังคับใช้กฎหมายและการผ่อนปรนเป็นบางกรณี สำหรับการใช้รถใช้ถนนในช่วงเทศกาล เพื่อให้เกิดความปลอดภัยและลดอุบัติเหตุ ดังนี้
1.รัฐบาลไม่มีเจตนาสร้างความลำบากแก่ประชาชน แต่จำเป็นต้องมีมาตรการลดอุบัติเหตุ แต่เมื่อประชาชนยังไม่พร้อม รัฐบาล จะเร่ง รณรงค์สร้างความเข้าใจ และให้เวลาปรับตัวอีกระยะหนึ่ง

2. เจ้าหน้าที่จะยังคงบังคับใช้กฎหมายด้วยการ จับปรับ ในกรณีของรถยนต์ส่วนบุคคลที่ผู้ขับขี่และผู้โดยสารที่นั่งเบาะหน้าที่ไม่คาดเข็มขัดนิรภัย แต่จะอนุโลม ตักเตือน ผู้ที่ นั่งเบาะหลังที่ไม่คาดเข็มขัดนิรภัย เพื่อให้เกิดการปฏิบัติอย่างถูกต้อง

3. รถโดยสารสาธารณะ เช่น รถแท็กซี่ รถตู้ รถโดยสารประจำทาง ต้องคาดเข็มขัดทุกที่นั่ง

4. สำหรับรถกระบะ อนุโลมให้นั่งในแค๊ป และในท้ายกระบะได้ไม่เกิน 6 คน แต่ห้ามนั่งบนขอบกระบะหรือฝาปิดท้ายรถ 

5.เจ้าหน้าที่จะเข้มงวดกวดขันผู้ขับขี่ที่ดื่มสุรา หรือใช้ความเร็วเกินกำหนด ขับรถหวาดเสียว หรือแซงในที่คับขัน ที่เสี่ยงต่อการเกิดอันตราย โดยจะดำเนินการตามกฎหมายอย่างเคร่งครัด เพื่อช่วยป้องกันอุบัติเหตุอีกทางหนึ่ง

6. นายกฯ สั่งกำชับให้เจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานอย่างตรงไปตรงมา ไม่เรียกรับผลประโยชน์ใดๆ จากประชาชน หากผู้ใดพบเห็น ขอให้ถ่ายคลิปและแจ้งให้ผู้บังคับบัญชาทราบทันที ทั้งนี้ นายกฯ และรัฐบาลมีความห่วงใยพี่น้องประชาชน และฝากให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายในการปฏิบัติงาน โดยขอความร่วมมือให้คนไทยช่วยกันหาทางออกที่เหมาะสม มุ่งเน้นที่การสร้างจิตสำนึก และความรับผิดชอบของทุกคน เพื่อลดความสูญเสียในชีวิตและทรัพย์สิน จากอุบัติเหตุในการใช้รถใช้ถนน ที่ติดอันดับต้นๆ ของโลก

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวการเมือง

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สินีนุช บรรเจิดธนากุล

ติดตามข่าวอื่นๆ