"ตายให้แกรวยไง...โธ่"?! ดูกันชัด ๆชาวเน็ตสวน"ตู่-จตุพร" หลังโผล่รำลึกเหตุการณ์ปี53 อ้างแค่อยากให้ยุบสภา-กลับต้องมีคนตาย โดนคนรู้ทันสวนเงิบ?

Publish 2017-05-20 15:18:04

 ดูกันชัด!!! ข้อความที่ชาวเน็ตสวน "ตู่-จตุพร" หลังแกนนำแดงโผล่รำลึกเหตุการณ์ปี 53 เมื่อวาน โดยอ้างพวกตนแค่อยากให้ยุบสภา-กลับต้องมีคนตาย โดนคนรู้ทันสวนเงิบด้วยวลีเด็ด  "ตายให้คุณรวยไง...โธ่"?!

 

วันนี้ (20 พ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานกรณีแกนนำเสื้อแดง ทั้งนายจตุพร พรหมพันธุ์  นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อนางธิดา ถาวรเศรษฐ และแกนนำเสื้อแดงคนอื่นๆ  จัดทำบุญสังฆทานอุทิศส่วนกุศลแด่ผู้เสียชีวิตเนื่องในเหตุการณ์ 19 พฤษภาคม 2553 (ที่เสื้อแดงอ้างว่าถูกสลายการชุมนุม)

โดยนายจตุพร กล่าวตอนหนึ่งว่า  บทเรียนที่ทรงคุณค่าที่สุดนั่นคือการต่อสู้ของประชาชนโดยไม่มีความหวาดกลัวต่อความตายที่อยู่ข้างหน้า เป้าหมายคือการเรียกร้องประชาธิปไตยที่ถูกต้องและเป็นไปตามกลไกของรัฐธรรมนูญในขณะนั้น คือการเรียกร้องให้มีการยุบสภา คืนอำนาจให้กับประชาชน มันไม่ควรจบลงด้วยการฆ่ากัน 7 ปี เป็นเวลาแห่งความทุกข์ระทม ขอให้ผู้มีอำนาจในบ้านเมืองได้คลายความกังวลว่าเป็นการจัดงานบุญ ถ้าเป็นการจัดงานที่รำลึกในเวทีสาธารณะก็จะเป็นอีกเรื่องหนึ่ง เหตุการณ์ปี 2553 เป็นเหตุการณ์ชุมนุมทางการเมืองที่มีผู้บาดเจ็บล้มตายมากที่สุดในประเทศไทย เป็นความตายที่ไม่สามารถเอาผิดใครได้ ฝ่ายที่ตายบัดนี้ก็ยังอยู่ในเรือนจำ ยังไม่สามารถที่จะดำเนินคดีกับผู้ที่สังหารเขาได้


อย่างไรก็ตาม หลังโลกออนไลน์มีการนำเสนอข่าวในเรื่องนี้ ชาวเน็ตบางคนถึงกับสวนสิ่งที่นายจุพรพูดอย่างแรง ๆ ว่า..."ที่พวกเขาตาย...เพื่อให้คุณรวย...ไม่รู้หรือไง??"...รวมทั้งมีข้อความต่าง ๆ ทำนองนี้อีกหลายข้อความ อาทิ  "อยากเห็นศาลตัดสินคดีเผาบ้านเผาเมืองเร็ว ๆ จัง" หรือแม้แต่..."ไอ้...ว..ยังไม่สำนึกอีก" รวมทั้งยังมีบางคอมเม้นต์ถึงกลับระบุ "อย่าเอากูไปเกี่ยว ...ไม่ใช่...แดงมรชีสมองไม่ต้องมาชี้นำให้เผาบ้านเผาเมือง ไอ้ที่ติดคุก...ึงเคยเหลียวแลควายแดงด้วยกันมั้ย...ฯลฯ"

 

 

อารมณ์ เคนหล้า สำนักข่าว Tnews


ติดตามข่าวอื่นๆ