จุดไฟคาบสมุทรเกาหลี!!ทรัมป์ เรียกร้องผู้นำทั่วโลก ลงโทษเกาหลีเหนือ ส่วนสหรัฐฯ พร้อมตอบโต้ทันทีหากยังไม่ฟัง

จุดไฟคาบสมุทรเกาหลี!!ทรัมป์ เรียกร้องผู้นำทั่วโลก ลงโทษเกาหลีเหนือ ส่วนสหรัฐฯ พร้อมตอบโต้ทันทีหากยังไม่ฟัง

Publish 2017-07-01 18:27:56 ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ของสหรัฐฯ ประกาศว่า สหรัฐฯหมดความอดทนต่อเกาหลีเหนือแล้ว จากกรณีโครงการพัฒนาอาวุธนิวเคลียร์และขีปนาวุธ
วันที่ 1 ก.ค.60 นายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐฯ แถลงการณ์ร่วมกับประธานาธิบดีมุน แจ อิน ของเกาหลีใต้ ที่อยู่ระหว่างการเยือนสหรัฐฯอย่างเป็นทางการ ว่า สหรัฐฯหมดความอดทนต่อโครงการพัฒนาอาวุธนิวเคลียร์และขีปนาวุธของเกาหลีเหนือแล้ว พร้อมมองว่า ทั้งสหรัฐฯและเกาหลีใต้ ต่างเผชิญภัยคุกคามอย่างหนักจากเกาหลีเหนือ ซึ่งจะต้องดำเนินมาตรการตอบโต้อย่างจริงจัง 
 

คำประกาศดังกล่าวของผู้นำสหรัฐฯ แสดงจุดยืนว่านายทรัมป์ไม่ต้องการใช้ยุทธวิธีทางการทูต เพื่อคลายความตึงเครียดกับเกาหลีเหนือ โดยเฉพาะหลังช่วงเดือนที่แล้ว นายออตโต วอร์มบิเออร์ นักศึกษาชาวอเมริกันที่เกาหลีเหนือลงโทษด้วยการส่งไปค่ายแรงงานได้เสียชีวิต หลังเดินทางกลับมาสหรัฐฯได้ไม่นาน อย่างไรก็ตามท่าทีนี้ของนายทรัมป์ดูจะตรงข้ามกับนายมุน แจ อิน ที่ต้องการสานสัมพันธ์กับเกาหลีเหนือให้มากขึ้น 
โดย โดนัลด์ ทรัมป์ ยังเรียกร้องให้ผู้นำโลกในภูมิภาคต่างๆ และนานาประเทศที่มีส่วนเกี่ยวข้อง ร่วมกันบังคับใช้มาตรการคว่ำบาตรเกาหลีเหนือ เพื่อกดดันให้เกาหลีเหนือ เลือกหนทางที่ดีกว่า เพื่อประเทศและพลเรือนของตนเอง ขณะเดียวกัน นายมุน แจ อิน ประกาศว่า นายทรัมป์ได้ตอบรับคำเชิญให้เดินทางเยือนเกาหลีใต้อย่างเป็นทางการในปลายปีนี้


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน