ไม่รู้จริงๆหรือเเกล้งไม่รู้ !! ทางด้าน ทีมทนาย ยิ่งลักษณ์ เผย ที่มีข่าว ยิ่งลักษณ์เดินทางไปต่างประเทศ นั้น ตนไม่ทราบ!!??

ไม่รู้จริงๆหรือเเกล้งไม่รู้ !! ทางด้าน ทีมทนาย ยิ่งลักษณ์ เผย ที่มีข่าว "ยิ่งลักษณ์เดินทางไปต่างประเทศ" นั้น ตนไม่ทราบ!!??

Publish 2017-08-26 19:25:13

 

จากกรณีวันที่ 25 ส.ค.นายนรวิชญ์ หล้าแหล่ง ทนายความ นางสาว ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่านางสาว ยิ่งลักษณ์ ถูกศาลออกหมายจับเนื่องจากไม่เดินทางมาศาลเพื่อรับฟังคำพิพากษาวันนี้ว่า เพราะว่านางสาวยิ่งลักษณ์ ป่วยเป็นโรคน้ำในหูไม่เท่ากันเมื่อเวลาประมาณ 8.00 น. ของเช้าวันนี้ โดยเป็นการติดต่อผ่านตัวแทนของนางสาว ยิ่งลักษณ์ ซึ่งก่อนหน้านี้ก็ไม่ทราบมาก่อนว่า นางสาว ยิ่งลักษณ์ มีอาการป่วยเพราะช่วง 2-3 วัน ที่ผ่านมา จะติดต่อนางสาว ยิ่งลักษณ์ ผ่านทางตัวแทนเท่านั้น

ทั้งนี้ คณะพิจารณาแล้วไม่น่าเชื่อว่าจำเลยอาการป่วยจริง และไม่สามารถเดินทางมาฟังได้ อีกทั้งไม่มีใบรับรองแพทย์ อันเชื่อได้ว่าจำเลยมีพฤติการณ์หลบหนี จึงมีคำสั่งให้ออกหมายจับน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร
 

ย่างไรก็ตาม ไม่สามารถยืนยันได้ว่านางสาวยิ่งลักษณ์อยู่ที่ไหน ในประเทศหรือต่างประเทศ ส่วนการที่ศาลออกหมายจับแล้วหากนางสาว ยิ่งลักษณ์ เดินทางมาพบศาลก่อนวันที่ 27 กันยายน นี้ ซึ่งเป็นวันที่ศาลนัดอ่านคำพิพากษาคดีจำนำข้าวจะทำให้ศาลเพิกถอนหมายจับหรือไม่นั้น ก็ขึ้นอยู่กับดุลพินิจของศาล

สำนักข่าวต่างประเทศได้เผยภาพถ่ายที่คาดว่าจะเป็นบ้านพักของทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ในประเทศเมืองดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ โดยคาดว่า ขณะนี้ ทักษิณ อาศัยอยู่ในชุมชนที่เรียกกันว่า สปริงส์ ในดูไบ หลังถูกทำรัฐประหารเมื่อปี 2549 ซึ่งเป็นการโค่นล้มอำนาจโดยได้รับการสนับสนุนจากชนชั้นกลางในกรุงเทพมหานคร ทั้งนี้มีรายงานข่าวว่า ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ นำเครื่องบินส่วนตัว ที่มารับน้องสาว  ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร เพืื่อหนีคดี คือ Gulf Stream G-650ER ขนาด 12 ที่นั่ง ความเร็ว 1,200 กิโลเมตร ต่อชั่วโมง ราคาประมาณ 2,400 ล้านบาท 


ล่าสุดลูกสาวทักษิณ “พินทองทา ชินวัตร"ได้มีการโพสต์ ในอินสตาเเกรมส่วนตัวว่า “ตรงจากพม่า ขอบคุณนะคะ @sean_go มีแต่กำลังใจและหวังดีให้กันเสมอ…#ซึ้งเพื่อนๆและทุกๆกำลังใจค่ะขอบคุณมากจริงๆค่ะ”

 

 

 

 

ล่าสุด วันที่ 26 สิงหาคม 2560 ทางด้านนายนรวิชญ์ หล้าแหล่ง ซึ่งเป็นทนายความของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ก็ได้โพสต์เฟซบุ๊ก Norrawit Larlaeng ดังนี้

หลังจากได้รับทราบคำสั่งศาลแล้ว ทีมทนายได้เดินทางไปยังบ้านพักของ นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ต่อ เพื่อจะไปรายงานให้ทราบว่าศาลมีคำสั่งอย่างไร เพื่อดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไป แต่เมื่อถึงบ้านพักก็ไม่พบท่านแล้ว และได้รับแจ้งจากคนในบ้านว่าท่านไม่อยู่และไม่มีใครทราบว่าท่านไปไหน และไม่ได้รับการประสานกลับมา ผมจึงได้เดินทางกลับ ขณะนี้ต้องรอการประสานก่อน

ส่วนที่มีข่าวว่านางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร เดินทางไปต่างประเทศนั้น ผมไม่ทราบ เพราะยังไม่ได้รับการแจ้งอย่างเป็นทางการจากนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ทั้งนี้ ทีมกฎหมายยังไม่ได้หารือเรื่องการยื่นอุทธรณ์ ขอให้รอผลของคำพิพากษาออกมาก่อน

 

 

 

 

ที่มา IG aimpintongta ,วิกิพีเดีย,Norrawit Larlaeng

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เเสงจันทร์ กันธิยะ