สุริยะใส "ลั่น" ประโยคเด็ด หลังศาลตัดสิน พร้อมทั้งจำเลย 13 คน ชดใช้ ให้ (ทอท.) กว่า 522 ล้านบาท!?!

Publish 2017-09-22 10:55:10

จากกรณี วานนี้ (21 ก.ย.) นายสุริยะใส กตะศิลา อดีตแกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย (พธม.) ได้โพสต์เฟซบุ๊ค “สุริยะใส กตะศิลา” หลังจากรับทราบคำพิพากษาศาลฎีกาในคดีแพ่งกรณีการชุมนุมของพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยที่สนามบินสุวรรณภูมิ เพื่อ ขับไล่รัฐบาล “สมชาย วงศ์สวัสดิ์” เมื่อปี 2551 พร้อมทั้งจำเลย 13 คน ต้องชดใช้ค่าเสียหายให้กับการท่าอากาศยานฯ (ทอท.) กว่า 522 ล้านบาท โดยนายสุริยะใส กตะศิลา ได้ระบุข้อความมีเนื้อหาดังนี้..ศรัทธายังคงอยู่ !
ผมทราบคำพิพากษาศาลฎีกาในคดีแพ่งกรณีการชุมนุมของพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยที่สนามบินปี 2551 แล้ว ซึ่งวันนี้ศาลฎีกายกคำร้องฝ่ายจำเลย 13 คน ขอให้ขยายฎีกา แต่ศาลท่านไม่ขยาย
มีผลให้จำเลยทั้ง 13 คน ต้องชดใช้ค่าเสียหายให้กับการท่าอากาศยานฯ (ทอท.) กว่า 522 ล้านบาท พร้อมดอกเบี้ย 7.5% ต่อปี
แน่นอนครับ จุดยืนพวกเราน้อมรับคำพิพากษาของศาล แม้จะมีแง่มุมที่เห็นต่าง แต่เราต้องยอมรับ และต้องรับผลที่จะเกิดกับเราทุกอย่างต่อจากนี้ ซึ่งคงได้นัดหมายคุยกันพร้อมหน้าจำเลยทุกคนรวมทั้งทนายทุกท่าน
ไม่ว่าจะเป็นขั้นตอนการเจรจากับโจทย์ (ทอท.) การบังคับคดี หรือการฟ้องล้มละลายในอนาคต ซึ่งยังคงมีเวลาอีกนับปี
ส่วนตัวผมยังยืนยันสิ่งที่เราได้กระทำลงไปเพื่อประโยชน์สาธารณะและต่อต้านรัฐบาลที่ฉ้อฉล ทรราชในตอนนั้น ไม่ใช่เรื่องส่วนตัวหรือทำไปเพราะแรงจูงใจแห่งผลประโยชน์ส่วนตนแต่ประการใด


 


ขอบคุณทุกกำลังใจ ขอบคุณพี่น้องที่เสียสละและต่อสู้ร่วมกันมา ขอให้เชื่อมั่นและศรัทธาในการทำหน้าที่รักษาผลประโยชน์ส่วนรวมต่อไป
ริ้วรอยในกายบอกได้แค่อายุขัย แต่ถ้าเราไม่ยืนหยัดในคุณธรรม ริ้วรอยจะปรากฏในใจเราตราบนิรันดร์
อย่าท้อถอย “ผมไม่เสียใจกับคำพิพากษาวันนี้ แต่ผมจะเสียใจมาก ถ้าผมไม่อยู่ร่วมสู้กับพี่น้องในวันนั้น”
วันนี้ผมยังมีแรงสู้ และยังคิดว่ามีอะไรให้ต้องสู้อีกมากมายเพื่อบ้านนี้เมืองนี้ ที่ดีและน่าอยู่กว่านี้เพื่อส่งมอบให้กับคนรุ่นต่อๆ ไปครับ
ขอบคุณครับ.

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : สุริยะใส กตะศิลา

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวการเมือง

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ภัคพิชาณัฐ เหง้าแก้ว

ติดตามข่าวอื่นๆ