ชักแปลกๆ!! สุริยะใส ซัดแรง ปมฉาว ตร.พายิ่งลักษณ์หนี เอาระดับเดียวกันมาสอบ ตั้งข้อหาเบาจนน่าสงสัย?!? (คลิป)

Publish 2017-09-24 19:40:46

จากกรณี วันนี้ (24 ก.ย.) นายสุริยะใส กตะศิลา อดีตแกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย (พธม.) ได้โพสต์เฟซบุ๊ค “สุริยะใส กตะศิลา” เกี่ยวกับขบวนการพานางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร หนีคดีหนีหมายศาล พร้อมจับตา คสช. และถูกมองว่าปิดตาข้างเดียวปล่อยให้คุณยิ่งลักษณ์หลบหนีหรือไม่ อีกทั้งเอายศระดับนายตำรวจยศเดียวกันมาสอบกันเองก็เลยตั้งข้อหาเบาจนน่าสงสัยและกลายเป็นเรื่องตลกขบขันของสังคมไปเสียแล้ว โดยนายสุริยะใส กตะศิลา ได้ระบุข้อความมีเนื้อหาดังนี้..สอบแก๊งค์พายิ่งลักษณ์หนี อย่าให้โปลิส สอบ ตำรวจ?
ขบวนการพานางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร หนีคดีหนีหมายศาล เป็นเรื่องที่ประชาชนจับตามองและจะเป็นบทพิสูจน์ว่า คสช.จริงจังที่จะสะสางเรื่องนี้ให้เป็นที่กระจ่างต่อสังคมหรือไม่ อย่าลืมว่าความคลางใจของประชานต่อเรื่องนี้สูงมากและ คสช.ก็ถูกมองว่าปิดตาข้างเดียวปล่อยให้คุณยิ่งลักษณ์หลบหนี

เรื่องนี้เป็นปัญหาระดับความมั่นคงของประเทศกรรมการสอบสวนไม่ควรใช้ตำรวจด้วยกันจะต้องมีความน่าเชื่อถือมากกว่านี้ ควรมีตัวแทนจากหน่วยงานความมั่นคงทั้งทหาร กอ.รมน. สมช. เข้าไปร่วมสอบสวนขยายผลด้วย เพราะเรื่องนี้คงไม่ใช่เรื่องที่ตำรวจระดับนายดาบหรือสารวัตรทำกันเองตามลำพัง ต้องมีคนระดับบิ๊ก มีอำนาจอยู่เบื้องหลังหรือร่วมขบวนการครั้งนี้ด้วย

พอเอาระดับนายตำรวจยศเดียวกันมาสอบกันเองก็เลยตั้งข้อหาเบาจนน่าสงสัยและกลายเป็นเรื่องตลกขบขันของสังคม เช่น ฐานความผิดใช้ป้ายทะเบียนรถปลอม ผิดไฟแนนซ์ เป็นต้น ซึ่งทำลายความรู้สึกของประชาชนเกินไป อาจทำให้เกิดความรู้สึกว่ากระบวนการยุติธรรมเอาผิดได้เฉพาะคนจนคนไร้อำนาจเท่านั้น ทั้งๆ ที่เรื่องนี้เป็นปัญหาด้านการข่าว และหนอนบ่อนไส้ด้วย

(ชมคลิป)

 


เรื่องนี้ชักเริ่มแปลกๆ สังคมต้องจับตาอย่างใกล้ชิดอย่าให้เป็นมวยล้มต้มคนดู เพราะคนร่วมขบวนการก็รับสารภาพแล้วว่าเป็นผู้พาหลบหนีจริงและโยงกับคนมีอำนาจทั้งในราชการและนอกราชการ และการปล่อยตัวผู้ต้องหาไปง่ายๆ ก็อาจโดนคุกคามปิดปากหรือตัดตอนได้ในที่สุด

อย่าคิดว่าเร่งรีบสอบสวนตัดตอนคดีเพื่อให้จบๆ คลายข้อแคลงใจของสังคม เท่านั้น ระวังสังคมจะมองว่าเป็นทฤษฎีสมคบคิด ผลเสียจะเกิดขึ้นกับรัฐบาลและ คสช.ในที่สุดที่สำคัญจะทำลายความไว้วางใจของประชาชนต่อระบบยุติธรรมด้วย.

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : สุริยะใส กตะศิลา

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวการเมือง

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ภัคพิชาณัฐ เหง้าแก้ว

ติดตามข่าวอื่นๆ