โคตรเด็ด! โผครม.ในฝันพวกคลั่งปชต. จากเพจดัง บอกเลยร่านจริง-แต่ละคนโลกเอือม แถมต่อด้วยโผคนดีที่ร่านรัก หลังแซะ ตูนไม่เลิก

โคตรเด็ด! โผ"ครม.ในฝันพวกคลั่งปชต." จาก"เพจดัง" บอกเลยร่านจริง-แต่ละคน"โลกเอือม" แถมต่อด้วยโผ"คนดีที่ร่านรัก" หลังแซะ "ตูน"ไม่เลิก

Publish 2017-11-21 12:55:12

 

โคตรเด็ด-ท่ามกลางโผการปรับ ครม. "ประยุทธ์ 5" ที่ยังอึมครึม! "เพจใหม่แต่มาแรงอย่าง The METTAD" ที่ออกไปในโทนเกาะติด และรู้ทันความเคลื่อนไหวของพวกที่อ้างว่าเป็นฝ่ายก้าวหน้า-เสรีนิยม (จอมปลอม) ที่เรียกกันว่า "พวกลิเบอรร่าน" และให้นิยามคนเองไว้ว่า..."สื่อทางเลือกโจ๋ซ่าส์ ทำขึ้นมาเพราะหมั่นไส้พวกร่าน ฯลฯ" ได้ผุด "ครม.ในฝันคนหัวใจประชาธิปไตย" เพื่อคลายเครียดให้กับสังคม...ที่กระวนกระวายในรายชื่อ ครม.ตัวจริง เพราะอยากเห็นความเปลี่ยนแปลงในเชิงบริหารของ คสช. ซึ่งบอกได้เลยว่า แต่ละคนที่ The METTAD จัดอยู่ในโผนั้น...ล้วนเป็นขวัญใจ "ชาวแดง" และอยู่ในระดับ "โลกเอือมระอา"  ในสายตาคนกลุ่มอื่นเกือบจะทั้งสิ้น

 

โดยรายละเอียด ที่ The METTAD โพสต์ไว้พร้อมภาพ ให้แก้เครียดกันก็ คือ


ช่วงนี้ กระแส ปรับ ครม.รัฐบาลทหารลุงตู่ กำลังเป็นที่วิจารณ์กันอย่างกว้างขวาง มีข่าวลือกันไปต่างๆนานา ว่าใครจะถูกปรับออก ใครจะปรับเข้า 
.
แต่ไม่ว่าจะปรับออกมาแบบไหน รัฐบาลนี้ก็ไม่ได้มาจากการเลือกตั้งของประชาชนอยู่ดี (มันช่างอึดอัดขัดใจอะไรเช่นนี้) 
.
ทาง The METTAD จึงขอเสนอ ครม.ดรีมทีม ออลสตาร์ ทั้งนักการเมือง เซเล็บ นักวิชาการ ไอดอล ขวัญใจเสื้อแดงและลิเบอร่าน ที่บอกได้เลยว่า #ต้องถูกใจคนรักประชาธิปไตยอย่างแน่นอน เพื่อเตรียมต้อนรับการเลือกตั้ง ที่กำลังจะมาตามสัญญา ขอเวลาอีกไม่นาน 


ใครเป็นใครบ้าง ไปชื่นชมกันให้ชื่นใจกันครับ


#อยากเลือกตั้ง #คิดถึงประชาธิปไตย 
#ปรับครม #ประชาธิปไตย #ลิเบอร่าน
The METTAD

 
นอกจากนี้ ล่าสุดในเพจฯ ยังจัด รายชื่อ "คนดีแบบไหน ที่ลิเบอร่านรัก" หลังสื่อสำนักหนึ่ง (The METTAD ระบุชื่อด้วยซ้ำ) ที่ปลูกฝังความลิเบอร่านให้เด็ก ๆ ได้ขย้อนบทความ เปรียบเทียบความดีของ "ตูน" และ "ไผ่ ดาวดิน"  เอาไว้แบบน่าสมเพช...จนทำให้ทางเพจฯ ต้องเปลื้องเปลือยเรื่องนี้...ต่อจากโผ ครม. สุดฮาดังกล่าว โดยรายละเอียด ที่ The METTAD ระบุไว้ต่อเรื่องนี้ คือ


หลังจากสื่อที่ปลูกฝังความลิเบอร่าน (และรับเงิน โซรอส กับ สสส.) อย่างประชาไท ได้ขย้อนบทความ เปรียบเทียบความดีของ ตูน และ ไผ่ ดาวดิน ได้อย่างน่าสมเพชนั้น (‘ตูน’ กับ ‘ไผ่’ ในวัฒนธรรมความดีแบบไทย https://prachatai.com/journal/2017/11/74120) ทาง The METTAD จึงทำการวิเคราะห์การจำกัดความของ "ความดี" ในมุมมองของลิเบอร่าน จนตกผลึกทางความคิด เราจึงได้คัดสรร "คนดี" ของลิเบอร่าน มาเป็นตัวอย่างให้ชาวกะลาแลนด์ ได้เข้าใจว่า "คนดี" นอกกะลานั้น ต้องดีแบบไหนกันแน่ เชิญเบิ่ง

 

 

ขอบคุณพิเศษข้อมูล/ภาพจาก "เพจเฟซบุ๊ก The METTAD"