เสื้อแดงนี่แปลก-เรื่องง่ายๆแบบนี้คิดไม่ได้! ทนายแดง ซัดพวกเดียวกันอับปัญญาแบบนี้ไม่มีวันชนะ หลังขัดใจไม่หยิบปมนตท.ดับมาตีทหาร

เสื้อแดงนี่แปลก-เรื่องง่ายๆแบบนี้คิดไม่ได้! "ทนายแดง" ซัดพวกเดียวกัน"อับปัญญาแบบนี้ไม่มีวันชนะ" หลังขัดใจไม่หยิบปม"นตท."ดับมาตีทหาร

Publish 2017-11-22 13:50:18


เสื้อแดงนี่แปลก-เรื่องง่ายๆ แบบนี้คิดไม่ได้!! เป็นหนึ่งในข้อความที่ "อานนท์ นำภา ทนายแดง" โพสต์ซัดพวกเดียวกัน หลังมีข่าว "นายภคพงศ์ ตัญกาญจน์" หรือ "เมย" นักเรียนเตรียมทหารชั้นปีที่ 1 เสียชีวิต และญาติของผู้เสียชีวิต ระบุว่าอวัยวะภายในได้หายไปและกำลังเป็นประเด็นร้อนอยู่ในขณะนี้ 

 

โดยหากแกะจากระหว่างบรรทัดที่นายอานนท์ โพสต์ไว้จะพบว่า เขาหวังว่า "คนเสื้อแดง" ที่ตนสังกัดอยู่ด้วยนั้น จะหยิบประเด็นร้อนดังกล่าวมาโจมตีทหารอย่างหนักหน่วง เพราะถือว่า "บอลเข้าทาง teen แล้ว" (สำนวนของอานนท์เอง) แต่ความอับปัญญาของคนเสื้อแดง กลับมองสิ่งที่เขา (อานนท์) คาดหวังไม่ออก...คือ แทนที่จะประณามทหารที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับกรณีนี้ (ตามทัศนะของอานนท์-ประเมินจากระหว่างบรรทัดของเขา) แต่เสื้อแดงกลับตื้นเขิน และหลงประเด็นไปสมน้ำหน้าครอบครัวผู้ตาย เพียงเพราะเขาเป็น กปปส. ซึ่งอยู่ฝั่งตรงข้ามกับคนเสื้อแดง

 

โดยอานนท์ถึงกับบอกว่า...นี่เองเป็นเหตุให้...เสื้อแดงไม่มีวันชนะ...ไม่ว่าจะก่อม็อบที่ไหน (ผู้เขียน) ดังที่เขาได้โพสต์ต่อกรณีนี้ในเฟซบุ๊ก ส่วนตัว คือ 

 

"เสื้อแดงนี่แปลก บอลมาเข้าทางตีนเสือกเตะออกข้างไปเฉยๆซะงั้น แล้วมันจะไปชนะเขาได้ยังไงวะ เรื่องง่ายๆ แบบนี้คิดไม่ได้ #เซ็งเป็ด"

 
ขณะที่โพสต์ก่อนหน้านี้ ก็จวกความตื้นเขินพวกเดียวกันไว้ว่า "แทนที่จะช่วยประนามทหารที่มีส่วนทำผิดกรณีนักเรียนนายร้อยเสียชีวิตแล้วอวัยวะหาย เสือกไปสมน้ำหน้าครอบครัวเขาเพียงเพราะเขาเป็น กปปส. เสื้อแดงพวกนี้จะให้เรียกว่ายังไงดี ?

 

 

...จริงไม่จริง...วิญญูชนพิจารณาได้เอง ทั้งนี้ ควรกล่าวไว้ที่นี้ด้วยว่า...สังคมเริ่มหันมาโต้ตอบ เสื้อแดงบางคนที่หยิบประเด็นนี้มีซ้ำเติมครอบครัวของ "เมย" นักเรียนเตรียมทหารผู้เสียชีวิต เพียงเพราะเขาเป็น กปปส. ซึ่งอยู่ฝั่งตรงข้ามกับคนเสื้อแดง ดังที่ อานนท์ ทนายแดงเองยังได้ตั้งข้อสังเกตเรื่องนี้เอาไว้  โดยสังคมกล่าวเป็นเสียงเดียวกันว่า...จริงอยู่...แม้จะอยู่คนละขั้วการเมือง แต่ความเป็นความตาย...และครอบครัวเขากำลังเศร้าโศก...คุณไม่ควรหยิบเรื่องนี้มาซ้ำเติม...นั่นห่างไกลวิถี...ที่พยายามเสแสร้งว่า...ตนเป็นพวกประชาธิปไตย...เพราะเสรีชนที่เคารพความเป็นมยุษย์ของผู้อื่นอย่างแท้จริง...ไม่ทำเรื่องหยาบคายเช่นนี้ (ผู้เขียน)

ติดตามข่าวอื่นๆ