ยิ่งใกล้กระชากหน้ากาก-ยิ่งระทึก!? ศรีวราห์ ยันเองรู้ตัวเจ้าของอาวุธที่แปดริ้วแล้ว-เชื่อมโกตี๋ 100% คาดสัปดาห์หน้าออกหมายจับได้แน่

ยิ่งใกล้กระชากหน้ากาก-ยิ่งระทึก!? "ศรีวราห์" ยันเองรู้ตัวเจ้าของอาวุธที่แปดริ้วแล้ว-เชื่อม"โกตี๋" 100% คาดสัปดาห์หน้าออกหมายจับได้แน่

Publish 2017-12-01 15:47:29

 

ห้ามกะพริบตา!? "ศรีวราห์" ยันรู้ตัวเจ้าของอาวุธที่แปดริ้วแล้ว-เชื่อม "โกตี๋" เต็มๆ จ่อออกหมายจับสัปดาห์หน้า แค่รอผล DNA แค่นั้น แต่อุบการเมืองแก๊งไหนหนุน


วันนี้ (1 ธ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้า กรณีการพบอาวุธสงครามล็อตใหญ่ที่ถูกแอบเอามาซุกซ่อนไว้กลางนา  อ.บางน้ำเปรี้ยว จ.ฉะเชิงเทรา ซึ่ง  "พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล" รอง ผบ.ตร. ฝ่ายความมั่นคง ออกมาเปิดเผยเองว่า หลายชิ้นเช็ค "ตัวเลขซีรี่นัมเบอร์" แล้วตรงกับของ"โกตี๋" ที่ยึดได้เมื่อเดือนมีนาคม 2560 ที่ ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี ที่ซุกซ่อนอยู่ในบ้านลิ่วล้อของเขา...และถือเป็นอาวุธ "ล็อตเดียวกัน" กระทั่งระบุว่า...อาวุธสงครามพวกนี้ เตรียมเอาไว้ป่วนกรุงฯ และสื่อทุกสำนักนำเสนอข่าวไปแล้วนั้น 


ล่าสุดต่อกรณีนี้ พล.ต.อ.ศรีวราห์ ได้ออกมาเปิดเผยถึงความคืบหน้าว่า  ขณะนี้เจ้าหน้าที่ทราบแล้วว่าอาวุธสงคราม และวัตถุระเบิดดังกล่าวเป็นของบุคคลใด พร้อมเตรียมขออนุมัติศาลออกหมายจับผู้ที่เกี่ยวข้องภายในสัปดาห์หน้า 2-3 คน แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้ว่าเป็นกลุ่มใด เกี่ยวข้องกับคนมีสีหรือเกี่ยวข้องกับการเมืองใดหรือไม่ เนื่องจากยังอยู่ระหว่างการสืบสวนสอบสวน และระหว่างนี้ อยู่ระหว่างการเก็บตัวอย่าง DNA เพื่อเปรียบเทียบก่อน แต่จะเชื่อมโยงกับกลุ่มการเมืองใดยังตอบไม่ได้ เพราะอยู่ในสำนวน แต่เบื้องต้นพบว่า อาวุธสงคราม และ วัตถุระเบิดที่ตรวจสอบ มีความเชื่อมโยงกับนายวุฒิพงศ์ กชธรรมคุณ หรือ โกตี๋ แกนนำเสื้อแดง เนื่องจากซีเรียลนัมเบอร์ของอาวุธปืนเป็นชุดเดียวกับที่จับได้ก่อนหน้านั้น


"จากการสืบสวนสอบสวนยังพบว่าอาวุธสงคราม และ ชิ้นส่วนวัตถุระเบิด ที่ตรวจพบมีส่วนเกี่ยวข้องกับการก่อเหตุความไม่สงบกว่า 10 เหตุการณ์ โดยเฉพาะช่วงที่มีการชุมนุมทางการเมือง เมื่อปี 2557 และ การชุมนุมอื่น ๆ อีกหลายเหตุการณ์ ซึ่งคาดว่าอาจจะมีการนำมาก่อเหตุความไม่สงบในพื้นที่กรุงเทพมหานครด้วย เนื่องจากอาวุธสงคราม และ วัตถุระเบิด ถึงแม้จะซุกซ่อนอยู่ในน้ำ แต่ก็สามารถนำมาใช้งานได้ เนื่องจากสภาพพร้อมใช้งาน" พล.ต.อ.ศรีวราห์ ระบุ


 


ติดตามข่าวอื่นๆ