หรือว่าจะอยู่วัด?? DSI ไม่ถอดใจบุกธรรมกายหาตัว ธัมมชโยพบพระสงฆ์มากางเต้นท์อยู่เป็นจุดๆ ไม่นอนในกุฏิ??

หรือว่าจะอยู่วัด?? DSI ไม่ถอดใจบุก"ธรรมกาย"หาตัว "ธัมมชโย"พบพระสงฆ์มากางเต้นท์อยู่เป็นจุดๆ ไม่นอนในกุฏิ??

Publish 2017-12-21 20:03:35

 

วันที่ 21 ธ.ค.2560  พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) เปิดเผยว่า เมื่อคืนวันที่ 20 ธ.ค.ที่ผ่านมา พ.ต.ต.สุริยา สิงหกมล รองอธิบดีดีเอสไอ ได้สนธิกำลังร่วมกับเจ้าหน้าที่สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ.) เข้าตรวจค้นภายในวัดพระธรรมกาย จ.ปทุมธานี เพื่อติดตามตัวพระธัมมชโย อดีตเจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลอาญา ตามที่มีเบาะแสข้อมูลแจ้งเข้ามายังดีเอสไอ รวมทั้งเป็นการนำกำลังเข้าตรวจค้นพื้นที่เป้าหมายตามวงรอบด้วย โดยผลการตรวจค้นไม่พบตัวพระธัมมชโยพักอาศัยอยู่ภายในวัด
แหล่งข่าวชุดตรวจค้น เปิดเผยว่า ดีเอสไอได้นำกำลังเข้าตรวจค้นภายในอาคารดาวดึงส์ ซึ่งเป็นพื้นที่เป้าหมายที่ถูกระบุเป็นสถานที่พำนักของพระธรรมชโย โดยที่ผ่านมาดีเอสไอไม่เคยได้เข้าตรวจค้นในยามวิกาล จึงต้องนำกำลังเข้าตรวจค้นเพื่อเก็บหลักฐานมาเปรียบเทียบกับพยานแวดล้อมในตอนกลางวัน. โดยจะนำหลักฐานทั้งหมดตรวจพิสูจน์ทางนิติวิทยาศาสตร์ด้วย สำหรับจุดที่ถูกระบุเป็นกุฏิของพระธัมมชโยพบว่าสภาพห้องถูกเก็บรักษาคงสภาพเดิมเป็นอย่างดี ภายในสะอาดสะอ้านไม่มีฝุ่นละออง แต่มีร่องรอบการเคลื่อนย้ายวัตถุบางอย่าง ส่วนบริเวณพื้นที่โดยรอบวัดยังพบว่ามีพระสงฆ์มากางเต้นท์อยู่เป็นจุดๆ สอบถามแล้วไม่มีผู้ใดให้การว่าเหตุใดจึงไม่นอนในกุฏิแต่กลับมากางเต้นท์อยู่ในพื้นที่รอบนอก

 


ซึ่งก่อนหน้านี้ ได้มีข่าวออกมาว่า พระธัมมชโยได้หลบหนี ออกนอกประเทศ โดยเมื่อวันที่ 2 ส.ค. ที่ผ่านมา พ.ต.อ.ไพสิฐ เคยเปิดเผยว่า..

เจ้าหน้าที่ยังหาเบาะแสตามจับกุมตัวพระธัมมชโย แบ่งเป็น 2 ชุด คือ ชุดแกะรอยในประเทศ และชุดหาเบาะแสในต่างประเทศ ส่วนที่มีกระแสข่าวออกไปว่า พระธัมมชโย หลบหนีผ่านแนวชายแดนหนีกบดานในประเทศแถบยุโรป โดยมีลูกศิษย์ช่วยเหลือ พันตำรวจเอกไพสิฐ ระบุว่า พบการข่าวแบบนี้จริง ขณะนี้ให้ชุดสืบสวนติดตามว่าอยู่ประเทศใด หากมีความชัดเจนจะทำเรื่องถึงอัยการต่างประเทศให้ประสานขอส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดนทันทีติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วัชราวรรณ สุขสวัสดิ์