"โอ๊ค" ดิ้น!! ส่งทนายร้องยุติธรรม คดีฟอกเงิน อ้าง กลัวถูกหั่นพยาน-โดนการเมืองแทรกแซง (คลิป)

Publish 2018-01-25 12:11:29

นายชุมสาย ศรียาภัย ทนายความ นายพานทองแท้ ชินวัตร ไปยื่นหนังสือขอความธรรมคดีฟอกเงินกรุงไทย ถึงพลอากาศเอกประจิน จั่นตอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม โดยมีนายธวัชชัย ไทยเขียว รองปลัดกระทรวงยุติธรรม เป็นตัวแทนรับมอบหนังสือ สำหรับข้อเรียกร้องมี 2 ประเด็น คือ ขอให้กำชับไม่ให้มีการแทรกแทรงในชั้นสอบสวนของพนักงานสอบสวนกรมสอบสวนคดีพิเศษ และขอให้พนักงานสอบสวนกรมสอบสวนคดีพิเศษไม่ตัดพยานจำเลย จากเดิมที่เสนอพยานไป 18 ปาก แต่ถูกตัดไป 13 ปาก ทั้งที่เป็นพยานปากสำคัญ
  นอกจากนี้ยังร้องขอเพิ่มเติมในประเด็นที่พนักงานอัยการสอบสวนร่วมมีพฤติกรรมไม่เป็นกลาง โดยมีพฤติการณ์เหมือนเป็นประธานการสอบสวนเสียเอง ทั้งที่มีหน้าที่เป็นเพียงพนักงานสอบสวนร่วม บทบาทหลักควรเป็นพนักงานสอบสวนกรมสอบสวนคดีพิเศษ

รองปลัดกระทรวงยุคิธรรม เปิดเผยว่า จะนำหนังสือร้องเรียนดังกล่าวเสนอต่อรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรมในวันนี้ หลังจากนี้ก็ต้องรอการสั่งการต่อไป ว่าจะมีคำสั่งให้ดำเนินการอย่างไรต่อไป ซึ่งการยื่นหนังสือครั้งนี้มีตัวแทนจากกรมสอบสวนคดีพิเศษมารับทราบด้วย หลังจากที่เมื่อวาน นายชุมสายได้ไปยื่นหนังสือร้องเรียนต่อกรมสอบสวนคดีพิเศษมาแล้ว


   

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วัชราวรรณ สุขสวัสดิ์