อ้างไม่ผิด-แต่ยังไงก็เลื่อนไว้ก่อน?! ชาญวิทย์ เลื่อนนัดรับข้อกล่าวหา โพสต์แซะกระเป๋า อ.น้อง ภริยาลุงตู่ไปเป็น 31 ม.ค.

อ้างไม่ผิด-แต่ยังไงก็เลื่อนไว้ก่อน?! "ชาญวิทย์" เลื่อนนัดรับข้อกล่าวหา โพสต์แซะกระเป๋า "อ.น้อง" ภริยาลุงตู่ไปเป็น 31 ม.ค.

Publish 2018-01-26 18:21:34

 

โรคเลื่อนเล่นงาน?! "ชาญวิทย์ เกษตรศิริ" อดีตอธิการฯ มธ. โพสต์บอกเพื่อนฝูงขอเลิกนัดในวันที่ 31 ม.ค.ทั้งหมด เพราะต้องไปรับทราบข้อกล่าวหาที่ บก.ปอท. ซึ่งเลื่อนมาจากวันนี้ (26 ม.ค.)  

 

วันนี้ (26 ม.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า "นายชาญวิทย์ เกษตรศิริ" อดีตอธิการบดีมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟชบุ๊กส่วนตัว "Charnvit Kasetsir" กรณีถูกตำรวจ เรียกไปรับทราบข้อกล่าวหาที่ กองบังคับการ ปอท. ศูนย์ราชการ อาคาร B ชั้น 4 เวลา 13.00 น วันนี้ (26 ม.ค.)  โดยระบุว่า 

 "สำหรับผู้ที่มีนัดกับผมในวันพุธที่ 31 มกราคมนี้ ผมต้องขออภัย ที่จะต้องยกเลิกนัดทั้งหมดเพราะถูกตำรวจ เรียกไปแจ้งข้อกล่าวหาที่ กองบังคับการ ปอท. ศูนย์ราชการ อาคาร B ชั้น 4 เวลา 13.00 น.  ผมเชื่อมั่นด้วยใจจริงว่าสิ่งที่ผมได้กระทำไปนั้น ไม่ผิดกฎหมาย ไม่ผิดศีลธรรม ผมยืนยันที่จะพิสูจน์ความถูกต้อง ในสิทธิ เสรีภาพ  และความชอบธรรมในการแสดงความคิดเห็น"

 


สำหรับคดีดังกล่าว กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) ได้ออกหมายเรียกนายชาญวิทย์ ให้เดินมาพบพนักงานสอบสวน บก.ปอท. ในวันศุกร์ที่ 26 ม.ค.61 เพื่อรับทราบข้อหาความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ พ.ศ.2560 มาตรา 14 กรณีโพสต์และแชร์ข้อความที่มีเนื้อหาลักษณะเข้าข่ายการบิดเบือนกรณีราคากระเป๋าถือของนางนราพร จันทร์โอชา ภริยาของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา หัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) และนายกรัฐมนตรี

 

ซึ่งสืบเนื่องมาจากการที่นายชาญวิทย์ โพสต์ข้อความที่แชร์มาจากโพสต์ของ "Ploy Siripong" ใน "เพจตีแตกการเมือง" เมื่อที่ 11 ม.ค.61 ซึ่งพบว่าข้อความที่นายชาญวิทย์โพสต์ กรณีราคากระเป๋าถือของนางนราพร จันทร์โอชา ภริยาของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชานั้น เข้าข่ายการบิดเบือนให้ข้อมูลเท็จ จึงถูกหมายเรียกดังกล่าว


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน