เลวโคตร-โคตรเลว-สู้ด้วยความเท็จ! ไอ้โม่งตัดต่อคลิปใส่ไคล้รัฐฯอ้าง ตร.ทุบรถกลุ่มวีวอล์ก” ที่แท้ภาพเก่าตร.แดงของหญิงปูทุบรถ กปปส ที่ดินแดง

เลวโคตร-โคตรเลว-สู้ด้วยความเท็จ! ไอ้โม่งตัดต่อคลิปใส่ไคล้รัฐฯอ้าง "ตร.ทุบรถกลุ่มวีวอล์ก” ที่แท้ภาพเก่า"ตร.แดงของหญิงปูทุบรถ กปปส" ที่ดินแดง

Publish 2018-02-17 15:01:09


เลวโคตร-โคตรเลว-สู้ด้วยความเท็จ?! ไอ้โม่งหวังเล่นงาน "คสช." ตัดต่อคลิปใส่ไคล้ โดยอ้างว่า "ตร.ทุบรถกลุ่มวีวอล์ก” แต่จากการตรวจสอบ พบว่าเป็นคลิปเก่า เหตุการณ์ "ตำรวจมะเขือเทศยุคหญิงปูทุบรถที่ลำเลียงเสบียงของชาว กปปส และบนรถมีแต่ผู้หญิง" ที่บริเวณสนามกีฬาไทย-ญี่ปุ่น (ดินแดง) เมื่อปี 2556 ขณะโฆษกรัฐบาลยัน การชุมนุมที่ จ.ขอนแก่น ยังไม่มีเหตุการณ์รุนแรงใดๆ


วันนี้ (17 ก.พ.)  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.ท. สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่มีการแชร์คลิปในโซเชียลมีเดีย โดยอ้างว่า เป็นเหตุการณ์ที่เจ้าหน้าที่คำรวจเข้าสลายการชุมนุมของนักศึกษา เครือข่ายประชาชนและนักวิชาการ ที่ จ.ขอนแก่น ซึ่งจัดกิจกรรม We Walk เดินมิตรภาพจาก มธ.ศูนย์รังสิต ไปยัง จ.ขอนแก่นว่า ตนขอยืนยันว่า เรื่องดังกล่าวไม่เป็นความจริง และจากการตรวจสอบพบว่า เป็นคลิปเก่า ที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สลายการชุมนุมของกลุ่ม กปปส. บริเวณสนามกีฬาไทย-ญี่ปุ่น (ดินแดง) เมื่อปี 2556 จึงคาดว่า มีผู้ไม่หวังดีพยายามสร้างกระแสจุดชนวนความขัดแย้งขึ้นในบ้านเมือง ส่วนการชุมนุมที่ จ.ขอนแก่น ขณะนี้นั้น ยังไม่มีเหตุการณ์รุนแรงใดๆ โดยเจ้าหน้าที่ได้พูดคุยกับกลุ่มผู้ชุมนุมและควบคุมสถานการณ์ได้เป็นปกติ

 
"นายกรัฐมนตรี แสดงความเป็นห่วงในเรื่องดังกล่าว เพราะเห็นได้ชัดว่ามีผู้ที่จงใจบิดเบือนข้อเท็จจริง และหวังผลทางการเมือง โดยย้ำว่ารัฐบาลได้อำนวยความสะดวกและดูแลความปลอดภัยแก่ผู้ชุมนุม ตามคำสั่งศาลปกครองที่ให้คุ้มครองชั่วคราวจนถึงวันที่ 17 ก.พ.61 อันเป็นวันสิ้นสุดการชุมนุมอย่างเต็มที่ นายกฯ ขอให้พี่น้องประชาชนใช้วิจารณญาณในการติดตามข่าวสารให้ดี โดยเฉพาะทางโซเชียลมีเดีย อย่าหลงเชื่อข้อมูลที่บิดเบือน พร้อมทั้งตั้งข้อสังเกตด้วยว่า การกระทำเช่นนี้เป็นตัวอย่างของความปั่นป่วนวุ่นวายทางการเมือง ซึ่งจะมีความชัดเจนมากยิ่งขึ้นในช่วงใกล้เลือกตั้ง จึงขอเตือนผู้ไม่หวังดีให้หยุดพฤติกรรมที่ทำให้บ้านเมืองไม่สงบสุขอย่างเด็ดขาด" โฆษกรัฐบาล ระบุ

 

 

 

อ่าน ถูกย้อนเกล็ดจนเลือดซิบ?"ชาวเน็ต"ศอกกลับ"อำมาตย์เต้น" หลังเจ้าตัวอ้างคลิปสั่งเผาถูกตัดต่อ โดนสวน"พูดแบบนี้แดงเทียมนี่หว่า"

ขอบคุณภาพบางส่วนจาก : แนวหน้า

ติดตามข่าวอื่นๆ