เริ่มแล้ว!!! พล.อ.ประยุทธ์ ลงพื้นที่คิกออฟโครงการไทยนิยม นครปฐม ประกาศลั่น ไม่ใช่นักการเมือง หากลต.อย่าเลือกพรรคเลือกข้าง

เริ่มแล้ว!!! "พล.อ.ประยุทธ์" ลงพื้นที่คิกออฟโครงการไทยนิยม นครปฐม ประกาศลั่น ไม่ใช่นักการเมือง หากลต.อย่าเลือกพรรคเลือกข้าง

Publish 2018-02-21 10:47:49

ในวันแรกของการคิกออฟโครงการไทยนิยมยั่งยืน วันนี้พล.อ ประยุทธ์ จันทรโอชา นายกรัฐมนตรี และ หัวหน้าคสช.ได้เดินทางลงพื้นที่ จ.นครปฐม และได้พบปะกับเกษตรกรและประชาชนในพื้นที่ ที่ ศูนย์การเรียนรู้การเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตสินค้าเกษตร  และช่วงหนึ่งนายกรัฐมนตรีกล่าวว่า ขอขอบคุณทุกคนที่มาพบตน และการเดินทางมาพบตนของพวกท่านถือเป็นสิ่งที่กดดันตน และการเดินทางลงพื้นที่ครั้งนี้ไม่ใช่ว่าตนจะหวังผลการเมือง ดีใจว่าคนมารับ และตบไม้ตบมือ การเดินทางมาพบเป็นการสะท้อนว่าประชาชนต้องการความหวังในการแก้ปัญหาให้ 


และตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปโครงการไทยนิยมยั่งยืนจะลงพื้นที่ในทุกพื้นที่ โดยจะมีคณะทำงานกว่า7พันชุดลงไปยังทุกพื้นที่ทั่วประเทศ เพื่อสอบถามความต้องการ และปัญหาพื้นฐานที่มีในทุกพื้นที่ว่ามีอะไร และเป็นอย่างไร เพื่อแก้ปัญหาให้ตรงจุด โดยโครงการดังกล่าวนายกรัฐมนตรีกล่าวว่า ตนทำแบบสาธารณรัฐประชาชนจีนที่เค้าส่งคน2ล้านกว่าคนลงพื้นที่
แต่เรามีคนไม่มากขนาดนั้น จะจัดชุดลงพื้นที่7พันชุดๆละ20กว่าคน ลงทุกพื้นที่ และจะมีเมนูลงไปแนะนำในทุกพื้นที่ว่าประชาชนแต่ละพื้นที่ต้องการหรือไม่ และหากไม่ต้องการ ต้องการแบบใด คือคณะทำงานจะลงไปชี้ถึงปัญหา และบอกถึงแนวทางการเชื่อมโยงของแต่ละพื้นที่ เช่นการปรับเปลี่ยนการปลูกพืชทางการเกษตร คืออาจลดพืชบางตัวและเพิ่มพืชตัวอื่นแทน เป็นต้น หรือจะเสนออาชีพเสริมให้ เช่น ท่องเที่ยวชุมชน โดยรัฐบาลจะทำใหม่ทั้งหมด เพราะประเทศต้องการการเปลี่ยนแปลง
 นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า วันนี้รัฐบาลกำลังไปเปิดเขตเศรษฐกิจใหม่ที่อีอีซี เพราะมีศักยภาพอยู่ในพื้นที่แถบตะวันออก แต่หากวันหน้าพื้นที่นี้มีศักยภาพจะมาเปิดเขตเศรษฐกิจพิเศษที่นี่ เพื่อจะนำเงินเข้ามารวมตรงกองกลางของรัฐบาล เพื่อเพิ่มสิ่งใหม่ๆเหล่านี้ขึ้น เพราะฉะนั้นอย่าไปเชื่อใครว่าจะเพิ่มโน่นนี่ให้ ขณะนี้รัฐบาลเพิ่มให้ไม่ได้มาก และจะเป็นปัญหากับงบประมาณของประเทศ และจะพากันล่มไปทั้งหมด ขอให้เข้าใจสถานการณ์บ้านเมืองด้วย 

ส่วนเรื่องการเลือกตั้ง นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า จะเป็นไปตามกฎหมาย และตามขั้นตอน 

"สิ่งสำคัญวันนี้ก็คือ ทำอย่างไรวันนี้เราจะได้รัฐบาลที่เป็นรัฐบาลของปวงชนชาวไทย ถ้าเราเลือกรัฐบาลที่เป็นของใครของมันมา มันจะมีปัญหาแบบเดิม ก็ตีกันอีก ต้องเลือกรัฐบาลที่ดูแลคนทั้งประเทศ ส.ส ส่งความต้องการขึ้นไปและรัฐบาลเกลี่ยดูว่าพื้นที่ใดสามารถดำเนินโครงการ และมีศักยภาพอย่างไร ไม่ใช่หว่านไปเรื่อย และเมื่อไหร่มันจะพอ และเราเข้มแข็งพอหรือยังวันนี้ ก็ยังไม่พอ ต้องบริหารใหม่ ขอให้ใจเย็น"

นายกรัฐมนตรี กล่าวย้ำอีกว่าเมื่อชุดทำงานโครงการไทยนิยมยั่งยืนลงพื้นที่ทั่วประเทศจะเก็บข้อมูลไปทั้งหมดและรัฐบาลจะดูว่า จะแก้ปัญหาอย่างไรทั้งปัญหาหนี้สิน การเช่านา ค่าปัจจัยการผลิต ปัญหาราคาข้าว ทุกอย่างมีปัญหาหมด พืชการเกษตรกลายเป็นพืชการเมืองไปหมด ตนไม่ต้องการให้เป็นพืชการเมือง ต้องแก้ปัญหานี้ให้ได้
นายกรัฐมนตรีกล่าวอีกว่า ตนมารับเรื่องเพื่อแก้ปัญหาให้ ไม่ได้มาเพื่อให้ท่านรัก ตนมารับปัญหาของท่าน แต่จะแก้ให้ได้มากน้อย จะทยอยดำเนินการให้
ตนไม่ปฎิเสธความรับผิดชอบใดๆ 
"ตนจะดำเนินการให้ และจะดูปัญหาให้ทั้งหมด ขอให้เห็นใจตนบ้าง ตนก็คนเดียว และรัฐบาลก็มาอย่างนี้ หลายอย่างต้องระมัดระวัง และยังมีเดินขบวนประท้วงอีก ทำให้ตนทำงานลำบากจริงๆ แต่ไม่เป็นไร เป็นธรรมดา"


นอกจากนี้ นายกรัฐมนตรีกล่าวว่า ปัญหาต่างๆที่มี ยาก  แต่จะพยายามแก้เพราะไม่เช่นนั้นปัญหาจะพอกพูนไปเรื่อย และเราจะล้มกันทั้งประเทศ อีกหน่อยคนก็ไม่ทำการเกษตรและใครจะปลูกข้าวให้เรากิน และนายกรัฐมนตรียังกล่าวถึงโครงการไทยนิยมยั่งยืนว่าคือคนไทยนิยมในการทำความดีเพื่อส่วนรวม เพื่อคนอื่น 
"ตนไม่ใช่นักการเมือง ตนเป็นทหาร นักการทหารเก่า และตนเข้าใจถึงหัวอกของพี่น้องประชาชน"

และในช่วงท้ายนายกรัฐมนตรีขอสัญญาจากเกษตรกร และชาวบ้านจ.นครปฐมว่าสัญญาได้หรือไม่ว่าจะช่วยกัน ใครสัญญาขอให้ยกมือทำสัญญลักษณ์ไอเลิฟยู


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน