"อยากถามจริงๆคนเชียร์พี่เต้นว่าไม่ได้สั่งเผา รู้สึกยังไงที่เสื้อแดงถูกจับเผาศาลากลาง" คำถามเสียดแทงหัวใจจาก"เพจดัง"ปม"ณัฐวุฒิ"อ้างคลิปตัดต่อ

"อยากถามจริงๆคนเชียร์พี่เต้นว่าไม่ได้สั่งเผา รู้สึกยังไงที่เสื้อแดงถูกจับเผาศาลากลาง" คำถามเสียดแทงหัวใจจาก"เพจดัง"ปม"ณัฐวุฒิ"อ้างคลิปตัดต่อ

Publish 2018-02-28 18:02:21

 

"คนเสื้อแดงที่เข้าไปเชียร์พี่เต้น ว่าไม่ได้สั่งเผา คนเผาเป็นทหาร หรือเชื่อพี่ตู่ว่า คนเผาคือม็อบสุเทพ ผมอยากถามจริงๆ ว่า พวกคุณรู้สึกอย่างไรกับเสื้อแดงที่ถูกจับเผาศาลากลาง คนเหล่านั้นหลงเชื่อแกนนำที่ปลุกระดม จนไปเผาบ้านเผาเมือง สุดท้ายโดนลอยแพ ติดคุกตลอดชีวิต"...นั่นคือ ประโยคเด็ดที่ "ห่วยตูน" เพจเฟซบุ๊กชื่อดังที่เกาะติดการเมืองฝั่งเสื้อแดงมานาน ออกมาตั้งข้อสังเกต พร้อมโยนคำถามเสียดแทงขั้วหัวใจของชาวแดง หลัง "อำมาตย์เต้น-ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ" แกนนำชาวแดง ออกมาแจ้งความเอาผิดกรณี คลิปสั่งเผาเมืองของเขา โดยเจ้าตัวอ้างว่า...เป็นคลิปตัดต่อ...โดย "ห่วยตูน" ยืนยันว่า "พูดน่ะพูดแน่ แต่กำลังหาช่องโหว่ว่า ไม่ได้พูดที่ราชประสงค์เว้ย"

 โดยรายละเอียดทั้งหมดที่ "ห่วยตูน" ระบุไว้ คือ


วาทกรรมเผาบ้านเผาเมือง

 

หลังจากพี่เต้นออกมาไลฟ์เฟซบุ๊ค บอกว่า คลิปสั่งเผานั้นเป็นคลิปตัดต่อ คนที่ไม่เชื่อพี่เต้นก็ขำในความหน้าด้าน แต่ในโลกคู่ขนานนี้ ก็ยังมีแฟนคลับเสื้อแดงที่เข้าไปอวยพี่เต้น

 

ผมก็ไม่รู้ว่า พวกเขาเชื่ออย่างนั้นจริงๆ หรือ แค่ใช้เรื่องสถานที่พูดปลุกระดมมาเบี่ยงประเด็น ก็เอามาอ้างกันว่าไม่ได้สั่งเผา

 

 


คือพูดน่ะพูดแน่ แต่กำลังหาช่องโหว่ว่า ไม่ได้พูดที่ราชประสงค์เว้ย


แต่ในคลิป พี่เต้นขู่เผาทั้งประเทศว่ะ ไม่ใช่แค่ราชประสงค์


ส่วนเผาราชประสงค์นั้นมีคลิปที่พี่เต้นพูดเรื่องคนเสื้อแดงขี้ตกใจ จะวิ่งเข้าห้างเกษร วิ่งเข้าเซ็นทรัลเวิลด์ จู่ๆจุดไฟขึ้นมาก็มี

อันนี้แม่งเต็มๆครับ (แต่ก็อ้างว่า แค่ปลุกใจไม่ได้สั่งเผา ก็แล้วแต่จะแถกันไป)

สิ่งที่พี่เต้นและแกนนำคนอื่นๆพูดนั้น ชี้นำให้มีการเตรียมเผามาตลอด ทั้งการให้เอา “ขวดแก้วคนละใบ มาเติมน้ำมันเอาข้างหน้า... น้ำมันล้านลิตร .. รับรองว่ากรุงเทพจะเป็นทะเลเพลิง (อริสมันต์)” “เผาเลยพี่น้องผมรับผิดชอบเอง (ณัฐวุฒิ)” “ไฟจะลุกท่วมทั้งประเทศ (วีระกานต์) ““ให้ไปที่ศาลากลาง แล้วรอสัญญาณ (จตุพร)”

พูดกันขนาดนี้ แต่พอเผาขึ้นมาจริงๆกลับบอกว่าไม่ได้สั่งนะครับ
บอกแค่ปลุกใจบ้างล่ะ ตัดต่อบ้างล่ะ แถมหน้าด้านไปสาบานกับสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เพราะคิดว่าจะชนะเลือกตั้งผู้ว่าแน่ๆ (แต่กลายเป็นแพ้)


แล้วหลังจากสาบาน กราฟเส้นทางชีวิตของ นปช.ก็หัวปักดิ่งนรกกันทันที ติดคุกกันระนาว ตัวแม่ยังต้องหนีออกช่องทางธรรมชาติ... สาธุ ศักดิ์สิทธิ์จริงๆ


คนเสื้อแดงที่เข้าไปเชียร์พี่เต้น ว่าไม่ได้สั่งเผา คนเผาเป็นทหาร หรือเชื่อพี่ตู่ว่า คนเผาคือม็อบสุเทพ ผมอยากถามจริงๆว่า พวกคุณรู้สึกอย่างไรกับเสื้อแดงที่ถูกจับเผาศาลากลาง

คนเหล่านั้นหลงเชื่อแกนนำที่ปลุกระดม จนไปเผาบ้านเผาเมือง สุดท้ายโดนลอยแพ ติดคุกตลอดชีวิต

คนเสื้อแดงมักใช้วาทกรรมว่า เสื้อแดงไม่ทิ้งกัน เราคือเพื่อนกัน แต่วันนี้พวกคุณกลับมาสนับสนุนคนที่สั่งให้เพื่อนเสื้อแดงของคุณ ไปตาย ไปติดคุก แกนนำที่สั่งการ ได้อำนาจ ได้ตำแหน่ง ได้ทรัพย์สิน และจนวันนี้ยังไม่เคยสำนึกผิดใดๆ

การมีอุดมการณ์ประชาธิปไตย(แบบเข้าใจบ้างไม่เข้าใจบ้าง) มันไม่ผิดหรอก แต่การหลงเชื่อแกนนำที่พูดเต็มปากบงการยุยงให้เผา จนมีการเผาในหลายๆที่จริงๆ ว่าไม่ได้สั่งเผา ผมว่ามันเป็นอะไรที่บัดซบเกินไปนะ

หรือไอ้คำว่า “เสื้อแดงไม่ทิ้งกัน” มันไม่มีจริง

https://m.youtube.com/watch?v=T0Qc9KIAnkE

 

ขอบคุณพิเศษข้อเขียน : เฟซบุ๊ก "ห่วยตูน"


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวการเมือง

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายอารมณ์ เคนหล้า